Nghe lời "giang cư mận", tiktoker hí hửng lên Sapa ngắm tuyết rơi và cái kết

Thục Vy 11:30 29/12/2021

Lặn lội đến Sapa vì lời đồn tuyết đang rơi đẹp như châu Âu, tiktoker này phải mếu máo ca khúc "Một cú lừa" của Bích Phương vì cái kết dở khóc dở cười.

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền nhiều bức ảnh Sapa có tuyết rơi trắng xóa kèm lời chia sẻ: "Chẳng cần đi châu Âu, Sa Pa cũng là thiên đường tuyết trắng rồi". Hình ảnh tuyết phủ khắp Sapa đẹp như phim khiến cộng đồng mạng hào hứng, nhiều người còn "triển" ngay và luôn kế hoạch lặn lội đến Sapa để ngắm cảnh tuyết rơi hiếm hoi trong năm.

Tuy nhiên, đoạn clip của một tiktoker mới đây đã hé lộ "cái kết" sau khi nghe lời cư dân mạng đến tận Sapa ngắm tuyết khiến nhiều người phải dở khóc dở cười. Trái ngược với hình ảnh tuyết phủ khắp nơi lãng mạn nên thơ, thực tế khi tiktoker này đến nơi thì chẳng có bông tuyết nào cả khiến cô nàng mếu máo: "Tuyết chẳng có đâu em ơi chỉ có tôi bên cạnh em thôi... Đâu, ai nói Sapa có tuyết đâu?". 

Nghe lời giang cư mận, tiktoker hí hửng lên Sapa ngắm tuyết rơi và cái kết
Tiktoker mếu máo vì bị "một cú lừa" khi đến Sapa.

Được biết thực tế tuyết ở Sapa đã xuất hiện từ chiều ngày 26/12 nhưng chỉ rơi trong một thời gian ngắn và không nhiều đến mức phủ trắng Sapa như các tấm ảnh trên mạng xã hội. Một số dân mạng còn phát hiện những bức ảnh này thực chất được một nhiếp ảnh gia chụp từ mùa tuyết đầu năm 2021 của Sapa.  

Nghe lời giang cư mận, tiktoker hí hửng lên Sapa ngắm tuyết rơi và cái kết
Được biết hình ảnh này được chụp trong mùa tuyết đầu năm 2021 chứ không phải chụp Sapa ở thời điểm hiện tại.

Sapa vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong lẫn ngoài được. Những khi tuyết rơi, Sapa được mệnh danh như một "châu Âu thu nhỏ" vì khung cảnh nên thơ. Thông thường Sapa có tuyết rơi vào khoảng tháng 12 cho đến hết tháng 1. Đây được xem là lúc Sapa có khí hậu lạnh nhất trong năm và thường có những trận mưa tuyết khá lớn, kéo dài khoảng 1-2 ngày. 

Nghe lời giang cư mận, tiktoker hí hửng lên Sapa ngắm tuyết rơi và cái kết
Nghe lời giang cư mận, tiktoker hí hửng lên Sapa ngắm tuyết rơi và cái kết

Tuy nhiên thời tiết mỗi năm vốn có nhiều biến động và không giống nhau nên khách du lịch trước khi đến nên tìm hiểu kỹ thông tin, tránh xem phải những thông tin - hình ảnh giả, sai lệch về thời gian để không phải mếu máo ca khúc "Một cú lừa" như nữ tiktoker trên đây.

Vy

Ảnh: Tiktok, tổng hợp