Yeah1 News

Một gia đình gặp đại nạn giữa mùa dịch Covid-19: 3 người mất, 3 người dương tính, cháu bé 2 tuổi chờ người cứu giúp

Thứ ba, 20/07/2021 | 11:50 (GMT+7)

Gia đình này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Covid-19 thực sự đã để lại tổn thương, đau đớn tận cùng cho người dân Việt Nam.

Câu chuyện đau lòng của một gia đình ở TP.HCM giữa đại dịch Covid-19 đang khiến cộng đồng mạng xót xa. Được biết, hôm ngày 2/7 anh T đưa vợ đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ nhưng bé sơ sinh không may qua đời. Hai vợ chồng anh T và đứa con gái 5 tuổi làm xét nghiệm thì cho ra kết quả dương tính với Covid-19. Thế là, gia đình nhỏ bị đưa đi cách ly tập trung, vợ và con anh T cách ly ở bệnh viện Trưng Vương, riêng anh T đưa xuống Bình Dương cách ly. 

Gia đình anh T lâm vào cảnh khốn cùng vì Covid-19.
Gia đình anh T lâm vào cảnh khốn cùng vì Covid-19.

Hai vợ chồng anh T còn đứa con gái 2 tuổi đang được bà ngoại chăm sóc ở nhà. Tuy nhiên, bà ngoại khi được xét nghiệm cũng dương tính với Covid-19, 3 ngày sau bà ngoại qua đời vì bệnh trở nặng. Kiềm nén nỗi buồn, anh T vội nhờ bà nội sang chăm sóc con gái nhỏ. Nhưng bi kịch chưa dừng ở đó, trong khoảng ngày 14 đến ngày 15/7, anh T không thể liên hệ được với bà nội. Hai vợ chồng nhờ Công an và Y tế phường đến đập cửa vào nhà thì thấy bà nội đang ngất. Cháu bé 2 tuổi khóc ngặt nghẽo vì hoảng sợ. Bà nội được đưa đi cấp cứu và xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính, 2 ngày sau bà mất tại bệnh viện Ung bướu Thủ Đức.

Vừa mất con, vừa mất cả 2 bà mẹ, vợ chồng anh T gần như suy sụp hoàn toàn. Ngay sau đó, anh T đã nhờ ông ngoại lên chăm cháu. Trong ngày 18/7, Y tế xét nghiệm cháu bé 2 tuổi con anh đã nhiễm Covid-19 nhưng vẫn ở nhà chưa đưa đi cách ly. Ông ngoại hiện đang chờ kết quả xét nghiệm. Sự việc đau lòng của gia đình anh T đang khiến cộng đồng mạng xót xa vô cùng. Chưa bao giờ người ta thấy mức sát thương khủng khiếp của đại dịch Covid-19 như bây giờ. Nhiều gia đình, nhiều hoàn cảnh lâm vào cảnh khốn cùng chưa từng có. 

Hai ông cháu đang cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.
Hai ông cháu đang cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Hiện tại, gia đình anh T đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Những mạnh thường quân có thể liên hệ với ông ngoại đang chăm cháu bé 2 tuổi qua số điện thoại: 0903.178.098. Hoặc hỗ trợ thông qua địa chỉ: 28/21 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, TP.HCM.

T.D

Ảnh: sưu tầm

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Covid-19   giãn cách tp.hcm  

Cùng chuyên mục