Một gia đình gặp đại nạn giữa mùa dịch Covid-19: 3 người mất, 3 người dương tính, cháu bé 2 tuổi chờ người cứu giúp

Ngọc Trâm 12:07 20/07/2021

Gia đình này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Covid-19 thực sự đã để lại tổn thương, đau đớn tận cùng cho người dân Việt Nam.

Câu chuyện đau lòng của một gia đình ở TP.HCM giữa đại dịch Covid-19 đang khiến cộng đồng mạng xót xa. Được biết, hôm ngày 2/7 anh T đưa vợ đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ nhưng bé sơ sinh không may qua đời. Hai vợ chồng anh T và đứa con gái 5 tuổi làm xét nghiệm thì cho ra kết quả dương tính với Covid-19. Thế là, gia đình nhỏ bị đưa đi cách ly tập trung, vợ và con anh T cách ly ở bệnh viện Trưng Vương, riêng anh T đưa xuống Bình Dương cách ly. 

Một gia đình gặp đại nạn giữa mùa dịch Covid-19: 3 người mất, 3 người dương tính, cháu bé 2 tuổi chờ người cứu giúp
Gia đình anh T lâm vào cảnh khốn cùng vì Covid-19.

Hai vợ chồng anh T còn đứa con gái 2 tuổi đang được bà ngoại chăm sóc ở nhà. Tuy nhiên, bà ngoại khi được xét nghiệm cũng dương tính với Covid-19, 3 ngày sau bà ngoại qua đời vì bệnh trở nặng. Kiềm nén nỗi buồn, anh T vội nhờ bà nội sang chăm sóc con gái nhỏ. Nhưng bi kịch chưa dừng ở đó, trong khoảng ngày 14 đến ngày 15/7, anh T không thể liên hệ được với bà nội. Hai vợ chồng nhờ Công an và Y tế phường đến đập cửa vào nhà thì thấy bà nội đang ngất. Cháu bé 2 tuổi khóc ngặt nghẽo vì hoảng sợ. Bà nội được đưa đi cấp cứu và xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính, 2 ngày sau bà mất tại bệnh viện Ung bướu Thủ Đức.

Vừa mất con, vừa mất cả 2 bà mẹ, vợ chồng anh T gần như suy sụp hoàn toàn. Ngay sau đó, anh T đã nhờ ông ngoại lên chăm cháu. Trong ngày 18/7, Y tế xét nghiệm cháu bé 2 tuổi con anh đã nhiễm Covid-19 nhưng vẫn ở nhà chưa đưa đi cách ly. Ông ngoại hiện đang chờ kết quả xét nghiệm. Sự việc đau lòng của gia đình anh T đang khiến cộng đồng mạng xót xa vô cùng. Chưa bao giờ người ta thấy mức sát thương khủng khiếp của đại dịch Covid-19 như bây giờ. Nhiều gia đình, nhiều hoàn cảnh lâm vào cảnh khốn cùng chưa từng có. 

Một gia đình gặp đại nạn giữa mùa dịch Covid-19: 3 người mất, 3 người dương tính, cháu bé 2 tuổi chờ người cứu giúp
Hai ông cháu đang cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Hiện tại, gia đình anh T đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Những mạnh thường quân có thể liên hệ với ông ngoại đang chăm cháu bé 2 tuổi qua số điện thoại: 0903.178.098. Hoặc hỗ trợ thông qua địa chỉ: 28/21 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, TP.HCM.

T.D

Ảnh: sưu tầm