24h
Yeah1 News

Mẹ đi cách ly tập trung, ba bố con mang loa đến trước khu cách ly ngồi hát mong được sum vầy

Thứ sáu, 12/02/2021 | 20:50 (GMT+7)

Hình ảnh vừa dễ thương, vừa xót xa được ghi nhận lại bên cạnh một khu cách ly đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Hai năm vừa qua, cả thế giới ảnh hưởng bởi đại dịch khiến cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Và vào những dịp lễ, dịp tết, sự ảnh hưởng của đại dịch lại càng rõ ràng hơn bao giờ hết. Trong khi những năm trước, không khí của cái tết vô cùng rộn ràng thì 2 năm trở lại đây, chúng ta phải bỏ bớt những hoạt động vui chơi. Thậm chí, có những người vì dịch bệnh mà không được tận hưởng không khí đoàn viên bên gia đình.    Mới đây, câu chuyện về một gia đình có người ở trong khu cách ly tập trung nên không thể sum vầy vào mùng một tết đã khiến nhiều người chú ý. Theo lời kể của một người đang ở khu cách ly, vào sáng ngày mùng 1 tết, chồng của một người phụ nữ ở trong khu cách ly đã dắt theo hai con, xách chiếu và loa đài, cùng nhau ra bên hông khu cách ly ngồi để hát cho vợ nghe.   

Ba bố con đứng ngoài khu cách ly hát nhạc xuân cho vợ nghe.
Ba bố con đứng ngoài khu cách ly hát nhạc xuân cho vợ nghe.
Mẹ đi cách ly tập trung, ba bố con mang loa đến trước khu cách ly ngồi hát mong được sum vầy - ảnh 2

  "Nỗi buồn của người cách ly bọn em. Sáng nay mùng 1 tết, chồng nhớ vợ, con nhớ mẹ. Thế là 3 bố con xách theo chiếu và loa đài, soạn ở bên đường ngoài khu cách ly để hát cho vợ nghe. Thế là chồng được gặp vợ, con được nhìn thấy mẹ, chương trình âm nhạc miễn phí xuân vui ơi là vui, thấ ấm lòng quá." Chủ nhân câu chuyện chia sẻ.   Hình ảnh anh chồng say sưa hát, 2 đứa nhỏ ngồi ngóng mẹ được chụp qua bức tường của khu cách ly trông vừa đáng yêu, vừa đong đầy sự xót xa. Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình và những lời cung chúc tân xuân, mong rằng một nhà bốn người sẽ sớm được đoàn tụ.  

Cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng cảm cùng với gia đình.
Cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng cảm cùng với gia đình.

  Hẳn trong thời điểm hiện tại, những người còn ở trong khu cách ly vì dịch bệnh đang nóng ruột lắm, đang nhớ gia đình lắm. Ngày tết mà, ai lại không mong muốn được về nhà ?    P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Tết đoàn viên   cách ly  

Cùng chuyên mục