Màn "chốt đơn" mua xe của thanh niên cướp ngân hàng được "đào lại", CĐM: "Đúng là Hải Phòng không lòng vòng"

Thục Vy 12:07 10/01/2022

Loạt ảnh "check-in" bên xe phân khối lớn giá gần 700 triệu đồng của thanh niên cướp ngân hàng trước khi bị "bế lên đồn" đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Ngày 07/01 vừa qua, vụ việc một thanh niên cầm súng cướp ngân hàng tại Hải Phòng, sau đó dùng tiền cướp mua xe phân khối lớn đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nghi phạm thực hiện vụ cướp này là Nguyễn Văn Nam (24 tuổi, trú huyện Cát Hải). Hiện Nam đã bị Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Hải Phòng và tỉnh Thái Nguyên bắt giữ sau 2 ngày lẩn trốn.  

Màn chốt đơn mua xe của thanh niên cướp ngân hàng được đào lại, CĐM: Đúng là Hải Phòng không lòng vòng
Chân dung thanh niên cướp 3 tỷ đồng tại ngân hàng rồi dùng tiền mua xe môtô phân khối lớn.

Một chi tiết đặc biệt khiến vụ việc này được cộng đồng mạng quan tâm là sau khi thực hiện vụ cướp táo tợn, Nam đã lẩn trốn đến Hà Nội và dùng số tiền cướp ngân hàng để mua một xe môtô phân khối lớn với giá gần 700 triệu đồng. Hình ảnh nam thanh niên trong chiếc áo khoác lông họa tiết da báo "chốt đơn" và "check-in" bên xe mới, được cửa hàng xe tổ chức lễ bàn giao xe hoành tráng trước khi bị Công an bắt giữ hiện đang "viral" trên mạng xã hội, còn cộng đồng mạng thì bàn tán xôn xao: "Đúng là Hải Phòng không lòng vòng thật". 

Màn chốt đơn mua xe của thanh niên cướp ngân hàng được đào lại, CĐM: Đúng là Hải Phòng không lòng vòng
Trước khi bị bắt giữ, Nguyễn Văn Nam đã dùng 700 triệu đồng mua xe phân khối lớn.
Màn chốt đơn mua xe của thanh niên cướp ngân hàng được đào lại, CĐM: Đúng là Hải Phòng không lòng vòng
CĐM cũng nhanh chóng tìm ra thông tin về tài khoản mạng xã hội của Nguyễn Văn Nam. Dựa vào những hình ảnh cũ được Nam đăng tải, có thể thấy thanh niên này từ lâu đã có đam mê với xe phân khối lớn.

Trước đó vào chiều ngày 07/01, Công an TP Hải Phòng nhận được thông tin về vụ nổ súng, cướp khoảng 3,5 tỉ đồng tại phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank Đình Vũ, quận Hải An. Đến ngày 09/01, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Hải Phòng và tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ được Nguyễn Văn Nam khi nghi can đang lẩn trốn ở phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên. 

Nguyễn Văn Nam khai vì thất nghiệp, không có tiền tiêu xài trong thời gian dịch bệnh vừa qua nên đã nảy sinh ý định mua súng để đi cướp tiền tại ngân hàng. Đến khoảng 15 giờ ngày 07/01, thanh niên này đến phòng giao dịch Vietcombank Đình Vũ, quan sát thấy khách đến giao dịch ít nên đã tiếp cận quầy giao dịch, nổ súng để đe dọa và khống chế nhân viên đưa tiền. Thực hiện xong vụ cướp, thanh niên dùng xe máy của bảo vệ ngân hàng để tẩu thoát. 

Nguyễn Văn Nam sau đó dùng số tiền hơn 3 tỷ đồng cướp được đưa một khoản cho bạn gái, dùng 700 triệu đồng mua xe môtô phân khối lớn và tiếp tục di chuyển lên TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc rồi tiếp tục đến thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên để lẩn trốn, đến ngày 09/01 thì bị lực lượng Công an bắt giữ. 

Màn chốt đơn mua xe của thanh niên cướp ngân hàng được đào lại, CĐM: Đúng là Hải Phòng không lòng vòng
Nguyễn Văn Nam đã bị bắt giữ vào ngày 09/01 sau 2 ngày lẩn trốn.

Vy

Ảnh: Tổng hợp