Yeah1 News

Linh vật mèo được khen độc lạ ở Đà Nẵng bất ngờ bị tố đạo nhái của Hàn Quốc?

Thứ năm, 19/01/2023 | 10:28 (GMT+7)

Thông tin một NTK Hàn Quốc lên tiếng tố mẫu thiết kế linh vật mèo tại Đà Nẵng đạo nhái thiết kế của mình đang khiến netizen Việt không khỏi xôn xao.

Theo đó, mạng xã hội những ngày qua liên tục chia sẻ bức ảnh linh vật mèo ở từng địa phương. Đây là một trong những chủ đề được netizen quan tâm mỗi dịp tết đến. Trong đó, một số hình ảnh linh vật đẹp hoặc độc đáo còn dễ dàng trở thành cơn sốt trên mạng xã hội và được dân tình nhiệt tình săn đón để đến chụp ảnh "check-in".

Riêng năm 2023 này, bên cạnh "hoa hậu mèo"  với tượng mèo được khen rất đẹp và đáng yêu ở Quảng Trị thì linh vật mèo ở Đà Nẵng cũng nổi tiếng không kém. Tượng mèo tại Đà Nẵng được thiết kế cách điệu vô cùng độc đáo và mang phong cách trừu tượng khi là sự kết hợp của những đường cong uốn lượn và màu sắc để tạo nên hình ảnh chú mèo đang bước đi.

Linh vật mèo được khen độc lạ ở Đà Nẵng bất ngờ bị tố đạo nhái của Hàn Quốc? - ảnh 1

Thế nhưng vừa nổi lên chưa lâu, tượng mèo này lại vướng ồn ào khi mạng xã hội xuất hiện thông tin một NTK người Hàn Quốc tố tượng mèo ở Đà Nẵng đạo nhái thiết kế của mình. Nhiều cư dân mạng đồng tình 2 thiết kế gần như tương đồng 100%. 

Mẫu thiết kế của NTK Lee Sangsoo (Ảnh: Odetoart)
Mẫu thiết kế của NTK Lee Sangsoo (Ảnh: Odetoart)
và tượng mèo ở Đà Nẵng.
và tượng mèo ở Đà Nẵng.

NTK Lee Sangsoo - người cho rằng thiết kế của mình bị đạo nhái đã lên tiếng: "Xin chào. Tôi đã nghe nói có ai đó đã lấy ý tưởng của tôi. Chất lượng sản phẩm kia rất tệ. Tôi cảm thấy rất xấu hổ và bị xúc phạm . Họ chưa hề xin phép tôi. Họ phải dẹp bỏ thiết kế đó ".

Hiện tại, đây chỉ mới là thông tin từ một phía và phía thực hiện cũng như thi công tượng mèo tại Đà Nẵng vẫn chưa lên tiếng về ồn ào này. Trong khi đó, netizen đã nhanh chóng tìm ra nhiều thiết kế khác có phong cách tương tự của NTK Lee Sangsoo này với hình thù của nhiều con vật khác như ngựa, gà...

Linh vật mèo được khen độc lạ ở Đà Nẵng bất ngờ bị tố đạo nhái của Hàn Quốc? - ảnh 4
Một số thiết kế khác của Lee Sangsoo (Ảnh: Odetoart).
Một số thiết kế khác của Lee Sangsoo (Ảnh: Odetoart).

Ảnh: tổng hợp

Cùng chuyên mục