24h
Yeah1 News

Làm giám đốc nợ 1,4 tỷ, chàng cử nhân “bấm bụng” đi làm shipper: 5 năm trả hết nợ, mua nhà 1 tỷ

Thứ hai, 06/03/2023 | 17:30 (GMT+7)

Từ bỏ chức vụ giám đốc để làm nhân viên giao hàng, anh chàng không ngờ mình lại gặt hái được thành công ngoài sức mong đợi.

Nhân vật chính trong câu chuyện có tên là Trương Phong. Sau khi tốt nghiệp đại học ngày Kỹ thuật sinh học, anh quyết định bỏ phố về quê, hợp tác cùng bạn bè hợp tác khởi nghiệp kinh doanh nông sản hữu cơ. Để có được số tiền làm ăn, anh gom góp tiết kiệm cùng với vay mượn người thân, bạn bè. Tổng số tiền là khoảng 1 tỷ. 

Thời gian đầu, công việc kinh doanh của anh tương đối thuận lợi, Trương Phong giữ chức giám đốc. Tuy nhiên, “đời không như là mơ”, anh bị bạn bè lừa, số tiền 1 tỷ đồng góp vốn “không cánh mà bay”. Chưa kể, anh còn phải gánh thêm khoản nợ lên đến gần 1,4 tỷ đồng.

Vừa mất trắng tiền đầu tư, anh chàng còn phải gánh thêm khoản nợ 1,4 tỷ đồng Nguồn: Sohu
Vừa mất trắng tiền đầu tư, anh chàng còn phải gánh thêm khoản nợ 1,4 tỷ đồng Nguồn: Sohu

Bị đẩy vào thế đường cùng, anh chàng không còn cách nào khác, buộc phải đi làm nhân viên giao đồ ăn vừa để kiếm sống vừa để chi trả cho khoản nợ không hề nhỏ. Trong thời gian đó, anh chỉ ngủ được tầm 5 - 6 tiếng, còn lại anh đều chạy ngược chạy xuôi ở ngoài đường giao hàng. Nhờ vào sự cần cù, chăm chỉ, lương tháng của anh cũng từ đó tăng lên. Có những tháng cao điểm, thu nhập của anh đến gần 70 triệu đồng.

Thu nhập là vậy nhưng để đạt được số tiền đó, Trương Phong cho biết anh đã phải làm việc đến kiệt sức. Chưa kể, thời gian đầu mới làm quen với công việc, chạy xe chưa rành cộng thêm sức khoẻ yếu, thu nhập của anh gần như rất thấp. Dần dần, khi đã quen công việc cộng thêm nhận các đơn hàng vào ban đêm thì thu nhập của anh mới dần tăng lên. 

Chạy xe sau 21 giờ đêm mang về phí ship cao Nguồn: Sohu
Chạy xe sau 21 giờ đêm mang về phí ship cao Nguồn: Sohu

Anh chàng shipper chia sẻ rằng: "Sau 21h, nhiều đơn đặt hàng phải chạy hơn 5km, nhưng vì buổi tối không tắc đường, phí ship lại cao, tôi vẫn quyết định nhận đơn".

Sau 5 năm vào nghề, Trương Phong đã trả hết số nợ 1,4 tỷ đồng, mua được một căn nhà với giá khoảng 1,4 tỷ đồng. Đặc biệt hơn, anh còn gặp được tình yêu đích thực của đời mình. Cô vợ cùng làm nghề shipper giống anh. Đây có lẽ là những thành quả ngoài sức mong đợi dành cho những ai biết cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Làm giám đốc nợ 1,4 tỷ, chàng cử nhân “bấm bụng” đi làm shipper: 5 năm trả hết nợ, mua nhà 1 tỷ - ảnh 3

Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Có người cảm thấy rất ngưỡng mộ chàng trai khi biết cố gắng, không vì thất bại mà nản lòng. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, anh chàng đã uổng phí tấm bằng đại học, giờ lại lựa chọn một công việc trái ngành mà không đòi hỏi bằng cấp gì, ai cũng có thể làm được.

Đáp trả lại ý kiến này, Trương Phong cho rằng:"Tôi nghĩ không có nghề nào cao quý hay thấp hèn. Giá trị của bản thân là do tự chúng ta tạo ra, chứ không phải ở tấm bằng đại học", anh chàng lên tiếng chia sẻ quan điểm cá nhân. 

Anh còn cho biết thêm, bản thân từng phải đối diện với những ánh mắt phán xét của hàng xóm khi cất tấm bằng cử nhân để đi làm nhân viên giao hàng. "Hầu hết mọi người đều có cái nhìn phiến diện về shipper. Bản thân tôi cũng từng bị hàng xóm chê cười vì từ chủ doanh nghiệp chuyển sang giao đồ ăn. 

Tuy nhiên, tôi biết có rất nhiều người đồng nghiệp của mình cũng xuất thân từ trường đại học có tiếng, học đến Thạc sĩ, làm đến cấp Quản lý nhưng vẫn chọn ngành này. Tôi không nghĩ việc học đại học của mình là lãng phí. Học đại học giúp ta trưởng thành và có đầu óc hơn, còn việc thành công hay không là do chính mình lựa chọn!"

Anh chàng cũng cho biết thêm mình vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với công việc này để kiếm sống, nuôi gia đình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: shipper  

Cùng chuyên mục