24h
Yeah1 News

Hy hữu: Chú rể nhận nhầm cô dâu vì đang đám cưới thì mất điện?

Thứ tư, 11/05/2022 | 15:32 (GMT+7)

Câu chuyện khó tin này của một đám cưới diễn ra tại Ấn Độ đã khiến nhiều cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Đám cưới dù ở nền văn hóa nào cũng thường là sự kiện trọng đại của không chỉ cô dâu - chú rể mà còn của cả gia đình hai bên. Sự kiện này vì thế mang nhiều ý nghĩa và thường được cả gia đình cùng tập trung dành thời gian và tâm sức, cố gắng đảm bảo cho đám cưới được hoàn hảo nhất. Vậy mà một đám cưới ở Ấn Độ lại gặp sự cố hy hữu ít ai ngờ khi việc mấy điện trong lúc đang tiến hành hôn lễ đã khiến cô dâu bị "nhầm" chú rể của mình. 

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Cụ thể, vào ngày 8/5 vừa qua, hai chị em Nikita và Karishma ở Ấn Độ được lên kế hoạch tổ chức đám cưới với Dangwara Bhola và Ganesh. Đây là hai chàng trai đến từ hai gia đình khác nhau và vì cưới hai chị em nên đã được tổ chức kết đôi trong cùng một hôn lễ. Gấp đôi niềm vui và sự xôm tụ, đám cưới đang diễn ra vô cùng tốt đẹp thì không may xảy ra sự cố mất điện. 

Trong điều kiện thiếu ánh sáng và còn lộn xộn vì quá đông người, hai cô dâu lại đội khăn che mặt và diện trang phục truyền thống của người Ấn Độ giống nhau khiến buổi lễ tiếp tục gặp sự cố thứ hai mà không ai ngờ đến - đó là hai chú rể đã nhận nhầm cô dâu của mình. Họ cứ thế tiếp tục hôn lễ đến khi rước dâu về đến nhà thì mới "tá hỏa" phát hiện "nhầm vợ". 

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sự cố dở khóc dở cười này khiến hai cặp đôi phải tổ chức lại nghi lễ vào ngày hôm sau, còn cư dân mạng thì được phen xôn xao bàn tán.

Lần đầu tiên nghe có chuyện nhầm cô dâu luôn đó 

Nhầm này hơi mệt nha anh chị

Cúp điện có phát mà có điện lại phát hiện mất vợ luôn

Văn hóa đám cưới ở Ấn Độ cũng là điều nhiều người quan tâm khi các hôn lễ tại đây thường có nhiều nghi thức mang đậm nét truyền thống của người Ấn. Theo đó, đám cưới tại đây có thể kéo dài tới 5 ngày hoặc nhiều hơn nữa tùy mỗi gia đình. Trong suốt quá trình đó, có rất nhiều nghi thức quan trọng sẽ diễn ra. 

Hy hữu: Chú rể nhận nhầm cô dâu vì đang đám cưới thì mất điện? - ảnh 3

Đầu tiên là Misri – lễ trao nhẫn diễn ra trong vài ngày trước đám cưới. Sẽ có 7 người phụ nữ đã có gia đình đến và vẽ những dấu hiệu của thần Ganesha bằng bột đỏ trong một chiếc bát bằng đá đựng đường. Cô dâu chú rể và các thành viên trong gia đình sẽ cùng cầu nguyện và trao vòng hoa và nhẫn cưới. 

Hy hữu: Chú rể nhận nhầm cô dâu vì đang đám cưới thì mất điện? - ảnh 4

Ngoài ra, đám cưới tại Ấn Độ còn có một số quan niệm lâu năm như phải có nhiều vàng, chú rể phải đến rước dâu bằng một con ngựa màu trắng hay chi phí đám cưới phải do nhà cô dâu lo liệu...

Vy

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: cô dâu   đám cưới   Ấn Độ  

Cùng chuyên mục