24h
Yeah1 News

Học sinh lớp 4 được 6 công ty game hàng đầu Việt Nam mời về làm việc "gây sốt" MXH

Thứ năm, 16/06/2022 | 16:44 (GMT+7)

Profile "khủng" của cậu bé 10 tuổi hiện đang khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ.

Cậu bé Nguyễn Nam Long (TP.HCM), hiện đang là học sinh lớp 4 bỗng trở thành "idol" hot nhất mạng xã hội hiện tại nhờ thành tích học tập khó tin. Chỉ vừa 10 tuổi nhưng Nam Long đã có kiến thức "khủng" về lập trình. Hiện tại, Nam Long đã có 3 năm kinh nghiệm lập trình scratch (lớp 1-2), python (lớp 3). 

Học sinh lớp 4 được 6 công ty game hàng đầu Việt Nam mời về làm việc 'gây sốt' MXH - ảnh 1

Được biết Python là lập trình thiên về trí tuệ nhân tạo, xử lý hình ảnh, ngôn ngữ. Không chỉ tự mày mò lập trình mà Nam Long còn trở thành "thầy giáo nhí" của bạn bè cùng lứa. Hiện Long đang dạy kèm Scratch và kiến thức lập trình nói chung cho các bạn người Úc và Canada. Tất nhiên trong quá trình này, Long hoàn toàn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với các bạn. Ba mẹ của Nam Long tiết lộ dù chỉ là học sinh tiểu học nhưng cậu bé đã đạt 900 điểm TOEIC, giao tiếp tiếng Anh thành thạo và sử dụng 1005 tiếng Anh để trò chuyện với nhóm bạn thân trong lớp.

Bản thân Nam Long cũng dành niềm đam mê đặc biệt dành cho lập trình. Có thể nói đây là việc được cậu bé 10 tuổi ưu tiên mỗi ngày: "Con thích lập trình lắm. Sáng 8h ngủ dậy con ăn sáng rồi ngồi máy tính đến trưa ra ăn cơm. 1h chiều con lại tiếp tục ngồi học đến 7h tối. Ăn tối xong con lại ngồi máy đến 11h đêm". 

Học sinh lớp 4 được 6 công ty game hàng đầu Việt Nam mời về làm việc 'gây sốt' MXH - ảnh 2

Có kiến thức về lập trình và kỹ năng ngoại ngữ vượt trội, nhiều người không khỏi "sốc" khi biết Nam Long đã nhận được lời mời thực tập từ 6 công ty về game tại Việt Nam. Trong đó, cậu bé và gia đình đã có lựa chọn riêng. Bố mẹ Nam Long cho biết cậu bé sẽ vào thực tập tại một công ty game hàng đầu Việt Nam nhằm giúp Long sớm làm quen và phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Thành tích quá choáng ngợp của Nam Long khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao bàn tán. Trong đó, bí quyết làm thế nào để con cái phát huy tiềm năng là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Theo đó, bố của Nam Long tiết lộ "bí quyết" là  sớm phát hiện niềm yêu thích đặc biệt của con và có cách dẫn dắt con đúng đắn. 

Học sinh lớp 4 được 6 công ty game hàng đầu Việt Nam mời về làm việc 'gây sốt' MXH - ảnh 3

"Đối với mình, cho con tham gia nhiều lĩnh vực không phải mong muốn điều gì kinh khủng. Mình chỉ muốn con làm quen với tất cả mọi điều và chọn ra được cho mình niềm đam mê riêng. Quan điểm dạy con của mình là không cho con học trước. Lớp 1 con mới biết đọc. Mình cho con tập đếm nhưng phải đếm ngược để thử khả năng ghi nhớ và sử dụng các từ khó để nói chuyện với con hàng ngày.

Mình cho con thử sức với nhiều môn như đàn piano, guitar, bóng bàn, cầu lông… Khi con không thích thì mình không ép. Mình xem con là người bạn chứ không phải là con và dành nhiều thời gian nói chuyện với con, kể cả nói chuyện về công ty", anh Nam - bố của Nam Long chia sẻ. 

Học sinh lớp 4 được 6 công ty game hàng đầu Việt Nam mời về làm việc 'gây sốt' MXH - ảnh 4

Một số bình luận của cộng đồng mạng về cậu bé thần đồng này:

Con nhà người ta đây rồi

Chả bù mình 20 tuổi đầu còn vừa ăn cơm vừa xem hoạt hình

Tự hào quá luôn, Việt Nam mình cũng chẳng thiếu thần đồng

Vy

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục