24h
Yeah1 News

Giữ đúng lời hứa, bé trai lấy hết tiền lì xì mua vàng tặng mẹ

Thứ tư, 25/01/2023 | 21:18 (GMT+7)

Thay vì giữ tiền lì xì cho riêng mình, cậu bé trong đoạn clip khiến nhiều người ngưỡng mộ khi dùng toàn bộ số tiền được mừng tuổi của mình mua vàng tặng mẹ.

Tết nguyên đán là dịp lễ được yêu thích nhất của con trẻ bởi khi Tết đến, bên cạnh được mặc đẹp, quây quần bên gia đình, các bé còn được người lớn mừng tuổi. Số tiền lì xì sẽ được các bé sử dụng cho các mục đích khác nhau, bé thì đưa cho cha mẹ giữ hộ, bé thì nhét ống heo để dành, bé thì mua những món đồ mình yêu thích. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây về mục đích sử dụng tiền lì xì của bé trai khiến mọi người đều phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Cậu bé mua vàng tặng mẹ bằng tiền mừng tuổi của mình.
Cậu bé mua vàng tặng mẹ bằng tiền mừng tuổi của mình.

Cụ thể, một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội Tiktok ghi lại khoảnh khắc bé trai dẫn người mẹ đi mua vàng vào mùng 3 Tết. Theo đó, trong dịp Tết nguyên đán lần này, tổng "thu nhập" của cậu bé được 5 triệu đồng. Thay vì sử dụng số tiền đó, cậu bé đã làm một việc hết sức ý nghĩa, mua nhẫn vàng tặng mẹ vào dịp đầu năm mới. Người mẹ chia sẻ: “Tối qua con đếm tiền lì xì được gần 5 triệu. Con nói mẹ ơi con mua vàng tặng mẹ nha. Thế là sáng mùng 3 con đã thực hiện lời hứa”.

Giữ đúng lời hứa, bé trai lấy hết tiền lì xì mua vàng tặng mẹ - ảnh 2

Sau khi nhận được món quà "khủng" từ con trai mình, người mẹ trong đoạn clip đã xúc động trước hành động này của con. Phía dưới bình luận, cô chia sẻ chỉ nhận bé một ít, số còn lại cô bù vào. Số tiền lì xì cho bé tiết kiệm cá nhân. Được biết, cô là mẹ đơn thân. Dù vậy, cô vẫn luôn lạc quan và hạnh phúc cùng với con trai nhỏ của mình khi cậu bé là người hiểu chuyện, biết giúp đỡ mẹ từ khi còn nhỏ.

Giữ đúng lời hứa, bé trai lấy hết tiền lì xì mua vàng tặng mẹ - ảnh 3
Cậu bé luôn dành sự quan tâm và yêu thương mẹ.
Cậu bé luôn dành sự quan tâm và yêu thương mẹ.

Hành động này của cậu bé ngay lập tức nhận được nhiều sự tán dương từ cộng động mạng. Nhiều người bình luận người mẹ đã rất hạnh phúc khi có con dù nhỏ nhưng đã biết hiểu chuyện, khen ngợi cậu bé đã được mẹ giáo dục rất tốt.

Xin vía con trai thương mẹ, ga lăng với mẹ từ bé.

Con mình cũng vậy. Có bao nhiêu con cho mẹ mua gì mua.

Nhiều lúc trẻ con hiểu chuyện quá cũng thương lắm.

Có con trai đáng đồng tiền bát gạo quá chị ơi.

Giữ đúng lời hứa, bé trai lấy hết tiền lì xì mua vàng tặng mẹ - ảnh 5

Ảnh: Chụp màn hình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục