Yeah1 News

Giang Ơi khuyên mọi người khi mua hàng online hãy trả lại 1 thứ

Thứ tư, 22/03/2023 | 10:29 (GMT+7)

Nữ blogger đã sử dụng chính câu chuyện của mình gửi tới khán giả một bài học đắt giá.

Cụ thể, trên kênh Youtube của mình, mới đây, nữ blogger Giang Ơi đã chia sẻ về chủ đề lối sống xanh. Trong đoạn clip được chia sẻ, cô đã đưa ra nhiều lập luận về việc nếu mọi người nghĩ rằng chuyện môi trường không ảnh hưởng đến mình thì nên nghĩ lại. Bởi lẽ, môi trường quan trọng với chúng ra hơn những gì mà mọi người nghĩ. Khi chúng ta vứt rác xuống sông, miệng cống bị bít tắc, nhà sẽ bị ngập. Khi môi trường bị ô nhiễm thì chính gia đình của chúng ta cũng sẽ bị nhiễm độc chì. Hay như khi chúng ta vứt rác thải nhựa xuống sông, chúng sẽ trôi ra biển, tôm cá ăn vào rồi lại quay ngược lại vào chính cơ thể con người khi ăn chúng.

Giang Ơi khuyên mọi người khi mua hàng online hãy trả lại 1 thứ - ảnh 1

Sau khi phân tích, Giang ơi kêu gọi mọi người hãy thực hiện lối sống Zero Waste, tức là sống xanh và giảm rác thải, đặc biệt, giảm đến mức tối thiểu các rác thải nhựa không thể phân huỷ.

Bên cạnh đó, Giang Ơi cũng chia sẻ bí kíp để thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần khi mua hàng online đó là: Hãy trả lại hộp nhựa. Theo chia sẻ, nữ blogger này nuôi đến 3 con mèo, mỗi tuần chúng sẽ ăn hết 2 hộp pate. Như vậy, nhân lên, sau một thời gian, số hộp nhựa có thể lên đến số lượng rất lớn. Nếu như cô vứt vào bãi rác thì nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến môi trường xung quanh. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng này, Giang đã hỏi cửa hàng bán pate họ có lấy lại hộp nhựa sau khi sử dụng không. Câu trả lời là có.

Giang Ơi khuyên mọi người khi mua hàng online hãy trả lại 1 thứ - ảnh 2

Trên thực tế, hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán đồ online cũng thực hiện chính sách thu hồi lại hộp nhựa sau khi đã sử dụng. Việc mà mọi người cần làm là rửa sạch số hộp nhựa đó và gửi lại cho cửa hàng. Chỉ với hành động đơn giản này, chính bạn đã góp một phần nhỏ giúp cho môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Những chất thải nhựa hiện diện khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày từ trong túi nilon, xe, thậm chí là điện thoại, máy tính…Những đồ nhựa này thường không thể tái chế. Nếu có thể thì các sản phẩm được tạo ra cũng có chất lượng kém hơn. Theo số liệu thống kê của Mỹ thì trong số 33 triệu tấn rác thải tạo ra hàng năm, chỉ có 7% là được tái chế. Số còn lại được chôn vùi ở các bãi rác, rồi thải ra sông ngòi, biển cả.

Giang Ơi khuyên mọi người khi mua hàng online hãy trả lại 1 thứ - ảnh 3

Để có thể hạn chế số lượng chất thải nhựa ra môi trường, mỗi người có thể thực hiện các hành động như sau:

  • Hạn chế sử dụng ống hút nhựa mà thay vào đó là ống hút làm từ chất liệu thiên nhiên như tre , cỏ hoặc từ các chất liệu thép không gỉ, thuỷ tinh, kim loại…

  • Trong quá trình mua hàng, bạn có thể sử dụng túi giấy hoặc hộp đựng để dùng lại ở nhà.

  • Mang theo ly tái sử dụng đến quán cafe để nhân viên rót vào thay vì sử dụng cốc nhựa của quán.

  • Hạn chế sử dụng bật lửa mà thay vào đó nên dùng diêm

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Giang Ơi   chất thải nhựa  

Cùng chuyên mục