24h
Yeah1 News

Gặp lốc xoáy lớn trên đường về nhà, cô gái may mắn được 8 xe container vây quanh bảo vệ

Thứ hai, 01/02/2021 | 10:28 (GMT+7)

Nhờ bức tường chắn gió được tạo ra bởi 8 tài xế container, chiếc xe hơi nhỏ của cô gái này đã may mắn thoát khỏi cơn lốc xoáy quét ngang đoạn đường về nhà.

Người ta vẫn thường gọi container là "hung thần xa lộ" vì sự đồ sộ, nặng nề cũn như mức tàn phá của chúng khi va chạm giao thông. Tuy nhiên, một chiếc xe có phải "hung thần" hay không còn tùy thuộc vào người điều khiển cũng như tình huống cụ thể. Trong trường hợp dưới đây, những chiếc xe này không còn là "hung thần" mà lại có cái tên đẹp hơn, "18 bánh xe công lý."  

Cụ thể, một tài khoản facebook tên Mandi Jonhson đã chia sẻ hình ảnh nhiều chiếc container vây quanh chiếc ô tô nhỏ lên mạng xã hội, kèm theo lời cảm ơn sâu sắc. Cô nàng cho biết, 8 tài xế lái "18 bánh xe công lý" đã giúp đỡ em gái cô trên đường trở về nhà từ Birmingham (bang Alabama, Hoa Kỳ).  

Bài viết gây chú ý trên mạng xã hội.
Bài viết gây chú ý trên mạng xã hội.

Vào thời điểm này, một cơn lốc xoáy đã quét ngang đoạn đường trên khiến chiếc xe ô tô nhỏ của cô gái này gặp nguy hiểm. Thấy vậy, những chiếc container đang đi cùng đường đã vây quanh xe cô, tạo thành bức tường chắn gió khổng lồ và "hộ tống" cô nàng ra khỏi cơn lốc. "Thật tuyệt vời khi họ đã che chắn cho cô ấy" Mandi chia sẻ.  

Những chiếc container lần lượt vây quanh chiếc xe 4 chỗ.
Những chiếc container lần lượt vây quanh chiếc xe 4 chỗ.
Gặp lốc xoáy lớn trên đường về nhà, cô gái may mắn được 8 xe container vây quanh bảo vệ - ảnh 3

Bài viết này sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều cư dân mạng, trong đó có cả các cư dân mạng Việt. Nhiều người bày tỏ sự trân trọng cho tấm lòng của các tài xế này và cho biết họ đã có cái nhìn khác đi về những chiếc container. 

Trước đó, khi cơn bão số 11 càn quét Đà Nẵng vào giữa tháng 10/2020, hình ảnh những chiếc xe hơi "dìu" xe máy đi qua cầu Rồng cũng được chia sẻ rất nhiều. Có vẻ như hầu hết các cánh tài xế đêu mang trong mình những "bánh xe công lý", sẵn sàng giúp đỡ người khác chứ không hẳn là "hung thần" như chúng ta vẫn tưởng. 

Cô gái trong xe hơi an toàn thoát khỏi khu vực lốc xoáy.
Cô gái trong xe hơi an toàn thoát khỏi khu vực lốc xoáy.

P.D

Ảnh: Mandi Jonhson

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: TÀI XẾ   Container  

Cùng chuyên mục