Emergenci - Khát khao đưa thương hiệu thời trang Việt vươn tầm thế giới

Diem My 14:30 12/11/2021

Từ Việt Nam đến Mỹ và xa hơn nữa là toàn cầu, hành trình trở thành ngôi sao thời trang quốc tế của Emergenci đã có thể trở thành hiện thực nhờ vào trực giác của nhà sáng lập, con mắt tinh tường về thời trang và thính giác nhạy bén trong kinh doanh của chàng trai trẻ Minh Nguyễn.

Chàng trai trẻ mang sứ mệnh thay đổi cái nhìn của thế giới tới nền streetwear Việt Nam

Minh Nguyễn, chàng trai trẻ mang đầy nhiệt huyết cùng quyết tâm xây dựng đế chế của riêng mình. Đi lên từ hai bàn tay trắng, từ chàng trai bán giày ở xứ sở cờ hoa trở thành ông chủ của thương hiệu thời trang tại LA, USA.

Emergenci - Khát khao đưa thương hiệu thời trang Việt vươn tầm thế giới

Minh Nguyễn (giữa) trong SR Fashion Business Talk Ep 8

Thắng đậm khi thành công đưa thương hiệu thời trang DVRK trở về Việt Nam và bắt đầu hành trình chinh phục thị trường Châu Á từ những ngày đầu, chàng trai trẻ Minh Nguyễn một lần nữa có bước đi táo bạo khi cùng thương hiệu thời trang thứ 2 Emergency bước vào đường đua, mang thương hiệu Việt vươn tầm thế giới.

Emergenci - Khát khao đưa thương hiệu thời trang Việt vươn tầm thế giới

Dòng chảy cơ hội với các thương hiệu thời trang Việt


Nhận thấy Việt Nam là mảnh đất tiềm năng với ngành thời trang, từ sản xuất đến nguyên vật liệu, không chỉ thế Việt Nam còn được các thương hiệu thời trang Ready-to-wear nổi tiếng Thế giới chọn là cơ sở sản xuất, nên Minh Nguyễn nghĩ rằng không lý gì những người con gốc Việt như mình lại không chọn quê hương là nơi xây dựng sự nghiệp.

Thương hiệu thời trang triệu đô cùng câu chuyện về hai từ tự hào

“Đối với tôi EMC không phải là một local band để kiếm ra tiền mà đây chính là đứa con mà tôi đặt hết nhiệt huyết, sự tận tâm cùng mong muốn đưa thời trang Việt đến với đông đảo bạn bè quốc tế. Những thiết kế của EMC thể hiện rõ nét những gì tôi thấy, tôi cảm nhận về thời trang đường phố thế giới, tôi tự hào khi là người góp phần đưa thời trang Việt được biết đến nhiều hơn”, Minh Nguyễn chia sẻ.

Emergenci - Khát khao đưa thương hiệu thời trang Việt vươn tầm thế giới

Khó khăn nào cũng cũng vượt qua

Quá trình hình thành, phát triển của EMC không hề thuận lợi như local brand trước đó. EMC được ra đời vào năm 2019 sau loạt thành công từ đứa con tinh thần đầu tiên DVRK, tưởng chừng mọi thứ đã đi vào quỹ đạo thế nhưng Thế giới lại phải hứng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Khó khăn cứ thế nối tiếp, tưởng chừng EMC sẽ phải đi đến bước đường phá sản, khi đến cả những khoản tiền riêng cuối cùng Minh Nguyễn cũng phải mang ra cầm cự thì ngay thời điểm đó EMC có cơ duyên lọt vào mắt xanh của tập đoàn Leverage “Link Forbes” – tập đoàn chuyên đầu tư vào các thương hiệu trẻ và táo bạo. Nhận được khoản tiền đầu tư lên đến 1.5 triệu đô từ Leverage, EMC vực vậy như một kỳ tích từ thương hiệu thời trang sắp phá sản trở thành thương hiệu thời trang trăm triệu đô, có mặt tại hơn 50 cửa hàng bán lẻ trên khắp nước Mỹ.

Emergenci - Khát khao đưa thương hiệu thời trang Việt vươn tầm thế giới

Nhiệt huyết của người dẫn đầu là kim chỉ nam cho sự phát triển của Emergenci

Minh Nguyễn luôn giữ một mục tiêu và thông điệp duy nhất với Emergenci là mang những gì anh thấy trải nghiệm tại thế giới qua các thiết kế của EMC và mang lòng tự hào của dân tộc Việt khi đến với các nền văn hóa khác. Từ thương hiệu không tên tuổi đến thương hiệu triệu đô là thể hiện sự khác biệt về lòng nhiệt huyết cùng tinh thần của những người dẫn đầu.

Emergenci - Khát khao đưa thương hiệu thời trang Việt vươn tầm thế giới

Thông tin thương hiệu: https://instagram.com/emergenci.la?