Yeah1 News

Tranh cãi em bé "xin ăn" ở bàn bên cạnh, ba mẹ không can ngăn mà trách cô gái lạ không cho con mình ăn?

Thứ hai, 09/01/2023 | 17:28 (GMT+7)

Đoạn clip được chính ba mẹ của em bé đăng tải trên mạng xã hội, trách cô gái trẻ vì sao không cho con mình ăn cùng khi cậu bé sang xin đã khiến CĐM tranh cãi.

Trong khi nhiều em bé được ba mẹ dạy từ nhỏ rằng nên hạn chế tiếp xúc với người lạ và từ chối những gì người lạ đưa cho, đặc biệt là đồ ăn thức uống thì một cặp đôi mới đây lại khiến cư dân mạng tranh cãi vì không chỉ thản nhiên để con sang bàn bên cạnh "xin ăn" trong một quán ăn mà còn trách cứ cô gái bàn bên vì không quan tâm đến con mình.

Ảnh minh họa (Internet).
Ảnh minh họa (Internet).

Cụ thể, mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cậu bé trong một quán ăn do chính ba mẹ của bé đăng tải. Tài khoản đăng tải đoạn clip cho biết em bé đã 16 tháng tuổi. Khi nhìn thấy một cô gái ăn uống ở bàn bên cạnh, cậu bé đã tiến sang nhìn chăm chú nhưng cô gái lạ không ngỏ ý quan tâm. Chủ nhân đoạn clip sau đó ẩn ý phật lòng vì cô gái kia đã không cho cậu bé thức ăn của mình: "Một em bé 16 tháng tuổi mà cô ấy nỡ lòng nào, không biết cố ý hay vô ý".

Tranh cãi em bé 'xin ăn' ở bàn bên cạnh, ba mẹ không can ngăn mà trách cô gái lạ không cho con mình ăn? - ảnh 2

Thế nhưng khi đoạn clip được đăng tải, hầu hết bình luận đều chỉ trích cặp đôi và cho rằng người ngoài không có nghĩa vụ phải quan tâm hay chăm nom cậu bé. Nhiều người còn bất bình vì sao ba mẹ không giải thích dạy dỗ mà lại "khuyến khích" con có thói quen muốn ăn đồ ăn của người lạ, khiến con dễ rơi vào những tình huống nguy hiểm sau này nếu không may bị người lạ tiếp cận với ý đồ xấu.

Tranh cãi em bé 'xin ăn' ở bàn bên cạnh, ba mẹ không can ngăn mà trách cô gái lạ không cho con mình ăn? - ảnh 3
Tranh cãi em bé 'xin ăn' ở bàn bên cạnh, ba mẹ không can ngăn mà trách cô gái lạ không cho con mình ăn? - ảnh 4

Mặt khác, còn có cư dân mạng cho rằng cô gái trong clip nếu vô tư cho cậu bé thức ăn nhưng không may thức ăn không phù hợp khiến bé có vấn đề sức khỏe thì sẽ "rước họa vào thân". Netizen vì thế càng chỉ trích phụ huynh của em bé trong clip gay gắt hơn. Song hiện tại chủ nhân đoạn clip đã khóa bình luận và chưa đưa ra thêm phản hồi.

Ảnh: tổng hợp

Cùng chuyên mục