24h
Yeah1 News

Đu trend mua gà giá 5 nghìn, TikToker kể lể bị chủ quán cầm dao đe dọa, CĐM phản pháo: "Cho bỏ tật giỡn nhây"

Thứ tư, 27/07/2022 | 13:04 (GMT+7)

Vì đua đòi thực hiện theo trend trên mạng xã hội, nam thanh niên đã nhận về cái kết "đắng" khi đùa giỡn với chủ quán thịt gà.

Giữa thời đại "bão giá" ngày nay, việc vun vén chi tiêu cho các bữa ăn gia đình sao cho hợp lý là vấn đề được các nội trợ hết sức chú ý và quan tâm. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này mà các trào lưu biến tướng đã ra đời trên mạng xã hội khiến nhiều cư dân mạng phải "đau đầu". Khởi nguồn từ video bữa ăn tiết kiệm với giá 5k của một TikToker, nhiều bạn trẻ đã học theo cách làm này và biến nó trở thành công cụ để câu view, câu like cho bản thân. Từ đó, các video thực hiện trend ra chợ mua thịt với giá 5k đã mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa khiến các tiểu thương vô cùng bức xúc vì liên tục bị làm phiền trong lúc kinh doanh.

Đu trend mua gà giá 5 nghìn, TikToker kể lể bị chủ quán cầm dao đe dọa, CĐM phản pháo: 'Cho bỏ tật giỡn nhây' - ảnh 1
Đu trend mua gà giá 5 nghìn, TikToker kể lể bị chủ quán cầm dao đe dọa, CĐM phản pháo: 'Cho bỏ tật giỡn nhây' - ảnh 2
Trào lưu mua đồ ăn chỉ với giá 5k đang nhận về nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng
Trào lưu mua đồ ăn chỉ với giá 5k đang nhận về nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng

Mới đây, câu chuyện của một nam thanh niên đã xém nhận về cái kết "thót tim" khi thực hiện trào lưu này đã nhận về vô số ý kiến, bàn luận của netizen. Cụ thể, anh chàng này đã đồng ý chấp nhận thử thách mua 5k thịt gà đến từ một netizen nhằm gây sự chú ý với cộng đồng mạng.

Nam thanh niên kể lại câu chuyện 'thót tim' khi thực hiện thử thách của một netizen
Nam thanh niên kể lại câu chuyện "thót tim" khi thực hiện thử thách của một netizen

Sau khi tìm đến một lò mổ gà, anh chàng đã lén bố trí camera nhằm ghi hình lại toàn bộ sự việc. Ban đầu, khi anh mở lời hỏi giá, chủ quán vẫn trả lời nhiệt tình và đưa ra các mức giá 85 nghìn và 130 nghìn tùy loại. Song, chủ quán cũng đồng ý với chủ trương muốn mua từng nào thịt thì sẽ bán theo từng đấy cho anh chàng này.

Đu trend mua gà giá 5 nghìn, TikToker kể lể bị chủ quán cầm dao đe dọa, CĐM phản pháo: 'Cho bỏ tật giỡn nhây' - ảnh 5
Đu trend mua gà giá 5 nghìn, TikToker kể lể bị chủ quán cầm dao đe dọa, CĐM phản pháo: 'Cho bỏ tật giỡn nhây' - ảnh 6

Thấy vậy, anh chàng này liền ngỏ ý trình bày rằng : "Thế nhà con 3 người ý, thì chú để con 5 nghìn". Lúc đầu, chủ quán vì nghe không rõ mức giá mà nam thanh niên này đưa ra nên liên tục đáp lại: "Ừ, 50 nghìn thì được". Tuy nhiên, anh chàng này vẫn ra sức đính chính rằng mình chỉ mua 5 nghìn thịt gà thôi. Sau khi nghe rõ mức giá "oan nghiệt" này, chủ quán liền tỏ thái độ bất ngờ và từ chối không bán cho anh chàng này nữa.

Mới đầu, chủ quán vì không nghe rõ nên đồng ý bán với mức giá 50 nghìn cho anh chàng này
Mới đầu, chủ quán vì không nghe rõ nên đồng ý bán với mức giá 50 nghìn cho anh chàng này
Tuy nhiên, sau khi nghe được số tiền chính xác mà anh chàng này đưa ra, chủ quán liền bất ngờ và từ chối không bán
Tuy nhiên, sau khi nghe được số tiền chính xác mà anh chàng này đưa ra, chủ quán liền bất ngờ và từ chối không bán

Sự việc vẫn chưa dừng lại ở đó, sau khi bị từ chối nam thanh niên này vẫn tiếp tục hỏi vặn lại chủ quán với giọng điệu đùa cợt: "Nhiều quá hay như nào chú ". Dù vậy, chủ quán vẫn chịu khó giải thích cho nam thanh niên này là mức giá anh đưa ra là quá ít nên chủ quán không thể nhặt gà để bán cho anh chàng này được. Đáng chú ý, sau đó nam thanh niên này vẫn cố tình đùa nhây với chủ quán: "Bình thường em ăn 2 nghìn là đủ 1 ngày rồi. Thế là không đủ hả anh?". Lúc này, sức chịu đựng của chủ quán dường như đã chạm đến giới hạn nên sau khi nghe câu nói trên của nam thanh niên liền chốt hạ một chữ "Không" đầy hậm hực. Thấy vậy, anh chàng này mới chịu ngừng lại trò đùa trên và cảm ơn chủ quán để quay xe đi chỗ khác.

Bị từ chối lần đầu, nam thanh niên này vẫn ở lại đùa nhây rằng bình thường chỉ cần 2 nghìn thịt là đủ ăn 1 ngày
Bị từ chối lần đầu, nam thanh niên này vẫn ở lại đùa nhây rằng bình thường chỉ cần 2 nghìn thịt là đủ ăn 1 ngày
Lúc này, chủ quán nghe được câu nói trên của anh chàng liền hậm hực chốt hạ một chữ 'Không'
Lúc này, chủ quán nghe được câu nói trên của anh chàng liền hậm hực chốt hạ một chữ "Không"

Tuy nhiên, ngay khi anh chàng này vừa chào tạm biệt và định phóng xe đi, chủ quán vì phát hiện ra anh chàng đang quay phim nên đã lớn tiếng yêu cầu anh phải dừng ngay hành động này lại và xóa đoạn clip vừa quay. Tưởng chừng chủ quán chỉ đùa với mình, nam thanh niên này vẫn còn cười cợt và giải thích rằng với chủ quán mình chỉ đang quay vlog. Sự việc trở nên căng thẳng khi chủ quán vô cùng bức xúc đưa con dao đang cầm trên tay chĩa về hướng nam thanh niên này và yêu cầu anh phải xóa ngay lập tức.

Đu trend mua gà giá 5 nghìn, TikToker kể lể bị chủ quán cầm dao đe dọa, CĐM phản pháo: 'Cho bỏ tật giỡn nhây' - ảnh 11
Người chủ quán bức xúc yêu cầu nam thanh niên dừng ghi hình và xóa đoạn video vừa quay
Người chủ quán bức xúc yêu cầu nam thanh niên dừng ghi hình và xóa đoạn video vừa quay

Đoạn video trên kết thúc ở đây nhưng nam thanh niên này cho biết thêm sự việc diễn ra sau đó: "Sau khi mình tắt video đi thì cô chú bắt mình phải xóa bằng được video mới thôi, lúc này người vợ (vợ của chủ quán - PV) đang đứng kế bên mình để quan sát xem mình có xóa video hay không. Lúc đó mình rất sợ và mình có làm theo yêu cầu của cô chú và xóa video đi. Sau khi mình xóa xong thì người vợ có nhìn người chồng và ra hiệu cho biết mình đã xóa". Đáng chú ý, nam thanh niên này tiết lộ vì điện thoại có chức năng khôi phục nên sau khi an toàn về đến nhà, anh này đã cố tình khôi phục lại đoạn video trên để đăng tải lên mạng xã hội nhằm chia sẻ câu chuyện này với cộng đồng mạng.

Đu trend mua gà giá 5 nghìn, TikToker kể lể bị chủ quán cầm dao đe dọa, CĐM phản pháo: 'Cho bỏ tật giỡn nhây' - ảnh 13

Đặc biệt, anh cho biết bản thân đã xin lỗi và giải thích với chủ quán rằng đây là một trào lưu đang thịnh hành trên "tóp tóp" thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, anh chàng này chưa kịp nói dứt câu thì chủ quán đã đứng phắt dậy, trên tay cầm một con dao và chĩa thẳng vào mặt anh nói những lời lẽ mà anh chàng này cho là rất thô tục nên không thể thuật lại cho mọi người cùng biết.

thitga5k16
thitga5k16

Cuối lời, nam thanh niên này vẫn tự tin chia sẻ rằng: "Thật ra trend này khá là vui, nhưng nó chỉ vui khi các bạn chọn đúng người. Nhưng khi mà các bạn làm với những người không biết hoặc người cục tính như chú này chẳng hạn thì đó là một câu chuyện rất đáng buồn". Quan điểm này của anh chàng đã bị đông đảo netizen đồng loạt ném đá vì cho rằng đó là một suy nghĩ lệch lạc, kém ý thức.

Anh chàng vẫn cho rằng đây là một trào lưu khá vui khi thực hiện với đúng người
Anh chàng vẫn cho rằng đây là một trào lưu khá vui khi thực hiện với đúng người

Về phía cộng đồng mạng, sau khi nghe được toàn bộ câu chuyện do nam thanh niên này thuật lại, đa số đều lên tiếng chỉ trích và cho rằng hành vi của anh chàng này khá vô ý thức và gây ảnh hưởng tiêu cực đối với những người kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh đó, số khác còn cho rằng việc anh chàng không được sự đồng ý của chủ quán đã tự ý khôi phục đoạn video để chia sẻ lên mạng xã hội là một việc làm sai rành rành. Tưởng chừng hành động đăng tải video "bóc phốt" này lên mạng tưởng chừng sẽ nhận được sự cảm thông từ netizen, ai dè việc làm này đã phản tác dụng khiến anh chàng bị công chúng chỉ trích bởi thói "giỡn nhây" của mình.

- Chỗ người ta làm ăn mà đến trả giá bậy bạ ám quẻ xong kêu vì trend vì vui? Cứ cái gì cũng “vui” là được tha thứ sao? Đến lúc gặp chuyện lại đổ cho số trong khi rõ ràng là tự mình hại mình.

- Nóng bức, buôn bán mệt mỏi còn gặp khách mua 5k, lại còn cầm điện thoại quay quay nên ngta cáu, người ta có xem "tóp tóp" đâu? Bỏ cái trend này đi!

- Hỏi đủ thứ kiểu rồi bảo mua 5k, đến tận lò mổ mua 5k, không ăn đập cho là may lắm rồi.

- Đã bảo không bán rồi còn cố chấp, chỗ bán hàng của người ta mà làm như chỗ vui đùa, đu trend của ông ý. Đấy là chủ quán còn hiền chán chứ gặp phải ông nào nóng tính là bị ăn đấm từ cái lúc biết bị quay video rồi.

- Người ta không đồng ý cho quay rồi lại còn “thật may điện thoại mình khôi phục được”. Họ ko chốt vào mõm là may rồi đấy ông cháu ạ.

- Thế ông bán gà kia không cho nó cái thau nước vào mặt thằng quay. Bảo đây là trend mới?

Đu trend mua gà giá 5 nghìn, TikToker kể lể bị chủ quán cầm dao đe dọa, CĐM phản pháo: 'Cho bỏ tật giỡn nhây' - ảnh 16
Hàng loạt bình luận lên án hành động ăn theo trào lưu phản cảm của nam thanh niên
Hàng loạt bình luận lên án hành động ăn theo trào lưu phản cảm của nam thanh niên

Ảnh: Tổng hợp, chụp màn hình

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục