24h
Yeah1 News

Đạt Villa lên tiếng sau lùm xùm "từ chối hát Quốc ca" gây tranh cãi: "Tôi chỉ hát trước lá cờ của Tổ quốc"

Chủ nhật, 31/07/2022 | 17:24 (GMT+7)

Hot TikToker Đạt Villa đã lên tiếng giải thích sau khi vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ netizen bởi động thái từ chối hát Quốc ca trên sóng livestream mới đây.

Vào tối hôm 30.7, mạng xã hội đã có một phen dậy sóng trước trận đấu PK giữa 2 nam TikToker nổi tiếng là Đạt Villa và Thằng Úc Việt. Được biết, "PK" vốn là một dạng đấu trực tuyến phổ biến đối với những người chơi hệ "tóp tóp", tính năng này được các TikToker dùng để thi thố xem ai là người nhận được nhiều like hơn và có quyền yêu cầu đối phương thực hiện một thử thách bất kì. Theo đó, sau khi trải qua 3 hiệp đấu, Tiktoker Thằng Úc Việt đều giành được chiến thắng và được phép đưa ra một yêu cầu bắt buộc Đạt Villa phải thực hiện theo.

Trận PK giữa hai hot TikToker Đạt Villa và Thằng Úc Việt nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi hệ 'tóp tóp' vào tối ngày 30.7
Trận PK giữa hai hot TikToker Đạt Villa và Thằng Úc Việt nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi hệ "tóp tóp" vào tối ngày 30.7

Đáng chú ý, yêu cầu của Tiktoker Thằng Úc Việt dành cho Đạt Villa là phải hát dõng dạc bài Quốc ca Việt Nam trước sự chứng kiến của những người đang xem livestream. Đứng trước thử thách này, nhiều TikToker cũng mong chờ được xem màn thể hiện đặc biệt của Đạt Villa. Tuy nhiên, trái ngược với kì vọng của nhiều người, Đạt Villa liên tục phớt lờ và trả lời vòng vo, đáng trống lảng nhiều lần để tránh né thực hiện yêu cầu này, sau đó nam Tiktoker này đã chốt hạ lý do không muốn hát Quốc ca vì sợ sẽ bị "sập livetream".

Đạt Villa liên tục trả lời vòng vo để né tránh yêu cầu hát Quốc ca của đối thủ
Đạt Villa liên tục trả lời vòng vo để né tránh yêu cầu hát Quốc ca của đối thủ

Thấy vậy, TikToker Thằng Úc Việt liền tỏ vẻ thách thức, yêu cầu Đạt Villa phải hát bằng được bài Quốc ca Việt Nam. Song, anh chàng Tiktoker người nước ngoài cũng đưa ra dẫn chứng rằng: "Tại sao? Tao đã hát Quốc ca Việt Nam 1 tỉ lần rồi, chưa bao giờ bị sập live". Dù đối phương liên tục thách thức, Đạt Villa vẫn luôn từ chối và không chịu thực hiện yêu cầu này. Ngay sau đó, TikToker Thằng Úc Việt đã dõng dạc hát theo lời bài hát Quốc ca Việt Nam kèm động tác tay chấp trước ngực để tỏ lòng thành kính trước sự hùng hồn của bài hát này. Vì bức xúc trước hành động của Tiktoker Thằng Úc Việt, Đạt Villa đã cho kết thúc trận đấu và "kich" đối thủ ra khỏi sóng livestream của mình.

Sau khi bị Đạt Villa từ chối yêu cầu, Tiktoker Thằng Úc Việt đã dõng dạc hát rõ lời bài hát Quốc ca trước sự chứng kiến của Đạt Villa và những người theo dõi trận đấu
Sau khi bị Đạt Villa từ chối yêu cầu, Tiktoker Thằng Úc Việt đã dõng dạc hát rõ lời bài hát Quốc ca trước sự chứng kiến của Đạt Villa và những người theo dõi trận đấu

Ngay sau khi đoạn video cắt từ trận PK này được lan truyền rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, đông đảo netizen đã bày tỏ sự phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích trước động thái của anh chàng Tiktoker Đạt Villa. Theo đó, nhiều cư dân mạng đều thể hiện quan điểm cho rằng bài Quốc ca Việt Nam vốn là bản hùng ca thể hiện sự tự hào dân tộc và tinh thần bất khuất của đồng bào nước nhà. Việc một công dân sinh ra và lớn lên tại quê nhà Việt Nam lại không thể trình bày rõ ràng bài Quốc ca là một hành động không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, số khác lại bình luận mỉa mai, cà khịa cho rằng Đạt Villa không dám thể hiện bài hát vì anh chàng... không thuộc lời.

Đạt Villa lên tiếng sau lùm xùm 'từ chối hát Quốc ca' gây tranh cãi: 'Tôi chỉ hát trước lá cờ của Tổ quốc' - ảnh 4

Trước làn sóng phản đối dữ dội của netizen, mới đây Đạt Villa đã chính thức có lời giải thích trên trang cá nhân về vụ việc lần này. Theo đó, nam TikToker gốc Hà Nội chia sẻ: "Bài hát Quốc ca của Việt Nam là một bài hát thiêng liêng. Bài hát được viết lên để nói về sự hy sinh anh dũng của cha ông chúng ta. Cha ông ta đã đổ biết bao nhiêu xương máu để dành độc lập cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam.Tôi có thể hát tất cả bài hát của Việt Nam nhưng Quốc ca, tôi chỉ hát trước lá cờ của Tổ quốc". Đi kèm với dòng trạng thái trên là hình ảnh ghi lại khoảnh khắc Đạt Villa đang theo dõi một trận đấu, trên đầu có đeo băng đô đỏ kèm khẩu hiệu "Việt Nam Chiến Thắng" để chứng minh lòng yêu nước và tự tôn dân tộc của bản thân.

Đạt Villa lên tiếng sau lùm xùm 'từ chối hát Quốc ca' gây tranh cãi: 'Tôi chỉ hát trước lá cờ của Tổ quốc' - ảnh 5

Bên dưới bài đăng của Đạt Villa, nhiều fan hâm mộ đã để lại bày tỏ sự đồng tình với quan điểm này của anh chàng. Đạt Villa cũng một mực bảo vệ ý kiến của mình qua bình luận: "Bài hát đó (bài Quốc ca Việt Nam - PV) không phải là thứ để các bạn mang ra làm trò chơi". Hiện tại, bài viết này của Đạt Villa đang nhận được sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận trên khắp các trang mạng xã hội.

- Đồng ý với quan điểm luôn, bài đó chỉ trong những sự kiện lớn và quan trọng của đất nước, của Tổ quốc.

- Quốc ca Việt Nam gắn liền với lịch sử Việt Nam. Mong một số bạn hãy tôn trọng và tìm hiểu thật kĩ nhé.

- Đúng! Bài hát Quốc Ca chỉ hát khi mình đứng trước lá cờ của Tổ quốc hoặc hát trong những dịp quan trọng của nước ta.

- Chuẩn luôn em! Quốc ca không thể hát bừa được.

Sau chia sẻ trên, Đạt Villa nhận được sự tán thành và ủng hộ của cộng đồng fan hâm mộ
Sau chia sẻ trên, Đạt Villa nhận được sự tán thành và ủng hộ của cộng đồng fan hâm mộ

Được biết, Đạt Villa tên thật là Đặng Thành Đạt, anh là một hot TikToker có độ phủ sóng rộng rãi nhờ vào những phát ngôn và clip viral trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, TikToker Thằng Úc Việt có tên thật là Ethan Kelly, anh là người nước ngoài nổi tiếng nhờ tài nói tiếng Việt và những vlog về đời sống thường ngày. Trước đó, Đạt Villa và Thằng Úc Việt thường xuyên có những trận đấu PK trên nền tảng "tóp tóp" và nhận được vô số lượt tương tác từ lượng người hâm mộ của cả hai.

Đạt Villa lên tiếng sau lùm xùm 'từ chối hát Quốc ca' gây tranh cãi: 'Tôi chỉ hát trước lá cờ của Tổ quốc' - ảnh 7
Đạt Villa lên tiếng sau lùm xùm 'từ chối hát Quốc ca' gây tranh cãi: 'Tôi chỉ hát trước lá cờ của Tổ quốc' - ảnh 8

Ảnh: Tổng hợp, chụp màn hình

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục