“Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô”

Khoa Nguyen 14:13 08/04/2021

Khoảnh khắc một cụ già lớn tuổi chạy xe ôm truyền thống "năn nỉ" cô gái cho chở để kiếm tiền khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, một tài khoản cá nhân đã có một bài viết gây xúc động khi chia sẻ về câu chuyện khó khăn của một cụ già chạy xe ôm truyền thống. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng người đàn ông ngoài 50 này vẫn thức đêm cặm cụi bên chiếc xe máy cũ kỉ dựng gần trạm xe buýt trường Đại học Y Dược TPHCM, Quận 5 để tìm kiếm từng cuốc chạy. Tuy nhiên, để có được một khách hàng chấp nhận để cho một cụ già mắt lem nhem chở hàng cây số trong đêm thì không phải ai cũng can đảm thực hiện.

“Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô”

Theo tiết lộ từ chủ nhân của bài viết cho biết: "Cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống nhìn cụ rất đáng thương ở Gần trạm xe bus trường Đại Học Y Dược TPHCM QUẬN 5. Mình vừa ở quê lên xa thả ngay trước trường Đại Học Dược, tầm lúc 9h hay sao đó, thì có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và xin mình: “Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô”.

Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm nhìn thương cụ lắm. Nhưng do mình ở xa ở Gò Vấp, đang ở đó là quận 5 sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm, lại là buổi tối và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên mình không đi. Sau đó mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói.

“Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô”

Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói “Không sao đâu cô tui chạy được mà”. Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp. Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm. Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy. Và đến đêm vẫn chưa về.

Ai có đi ngang qua đó cần xe ôm thì đi giúp cụ để cụ có thể trang trải thêm và có thể về nhà sớm hơn chứ không làm mãi đến khuya vậy chưa về, hoặc mọi người có lòng hảo tâm thì gửi cụ chút ít. Không biết mọi người có ai giống mình là rất thương những người già mà phải kiếm sống mưu sinh cực khổ. Mình không phải cao cả gì nhưng thật sự là bây giờ tụi mình sống sung sướng lắm rồi còn những người già cả lớn tuổi như vậy mà lại phải đi mưu sinh vất vả vậy mong mọi người hãy chung tay giúp đỡ cụ nhé." 

“Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô”

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người đã không kiềm được nước mắt và muốn ngỏ ý để giúp đỡ cụ ông. Ở cái tuổi đáng lẽ được con cháu phụng dưỡng, báo hiếu thì người đàn ông này lại vất vả mưu sinh kiếm từng đồng để lo cho cuộc sống. Nhưng vì an toàn mà nhiều người đã từ chối không dám để cho ông cụ chở và thế là khó khăn lại càng tăng lên gấp bội.

“Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô”

Đồng thời, mọi người cũng nuôi hy vọng rằng sẽ có cơ hội để được hỗ trợ, dù ít hay nhiều nhưng chắc chắn với sự yêu thương cùng chung tay giúp đỡ sẽ tạo nên những điều tốt đẹp nhất. Hiện tại bài viết đang được các cư dân mạng lan truyền rộng rãi để kêu gọi các tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng.

Ảnh: Sưu tầm

Nguồn: Oanh Trần