24h
Yeah1 News

Cắt phăng mái tóc dài nuôi 15 năm để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư, thợ tóc nhắn nhủ: "Tâm em đẹp để kiểu tóc nào cũng đẹp"

Thứ năm, 19/05/2022 | 09:09 (GMT+7)

Đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái quyết định cắt phăng mái tóc dài 15 năm của mình vì mục đích hiến tặng cao cả khiến nhiều người cảm phục.

Ông bà xưa thường nói "Cái răng cái tóc là gốc con người", chính vì vậy nên từ trước đến nay, người Việt Nam, đặc biệt là phái nữ thường chăm chút tóc rất kỹ lưỡng. Thậm chí ở một số vùng nông thôn xa xôi đến hiện tại vẫn còn giữ nếp văn hóa nuôi dưỡng mái tóc dài sao cho thật bồng bềnh, óng ả. 

Đối với một số cô gái truyền thống, họ cũng thích sở hữu một mái tóc dài mềm mại theo năm tháng. Thông thường để có được mái tóc như mong ước thì người ta cần ít nhất khoảng 5-10 năm. Tức là trong suốt thời gian đó, họ có thể chăm sóc, phục hồi tóc nhưng tuyệt nhiên không được sử dụng chất hóa học trong các công đoạn như uốn - nhuộm - duỗi vì rất có thể sẽ làm hư tổn mái tóc khỏe mạnh.

Và tất nhiên để dưỡng được một mái tóc dài như ý muốn thì người nuôi tóc cần phải có sự kiên nhẫn và sức chịu đựng bền bỉ vì khi tóc vừa dài vừa dày sẽ khiến bản thân cảm thấy khó chịu, nóng nực, bực bội dưới sự tác động của thời tiết cũng như nhiều yếu tố xung quanh. Chính do lẽ đó nên ai cũng vô cùng ngưỡng mộ những cô gái có thể nuôi dưỡng mái tóc hơn 10 năm đằng đẵng.

Mái tóc dài được nuôi suốt 15 năm của cô gái trẻ
Mái tóc dài được nuôi suốt 15 năm của cô gái trẻ

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh cô gái trẻ sở hữu mái tóc dài hơn 1 mét đang gây sốt khắp các diễn đàn mạng xã hội với hơn 7,7 triệu lượt xem trên Tiktok. Theo chia sẻ của cô gái trong clip, mái tóc dài bồng bềnh suôn mượt này đã được cô chăm sóc suốt 15 năm qua. Không khó nhận ra chất tóc của cô gái rất chắc khỏe, là niềm ước ao của nhiều người.

Với mục đích cắt tóc để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư nên cô gái không cảm thấy tiếc
Với mục đích cắt tóc để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư nên cô gái không cảm thấy tiếc

Tuy nhiên, cô gái này lại quyết định đến tiệm làm tóc để cắt phăng mái tóc dài của mình. Nguyên nhân được hé lộ khiến cộng đồng mạng càng thêm ngưỡng mộ tấm lòng của cô. Được biết, cô gái có ý định hiến tặng một phần tóc ấy cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư ở Việt Nam.

Cắt phăng mái tóc dài nuôi 15 năm để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư, thợ tóc nhắn nhủ: 'Tâm em đẹp để kiểu tóc nào cũng đẹp' - ảnh 3
Dẫu vậy, cô gái vẫn không giấu được vẻ mặt hoang mang, thẫn thờ khi bị cắt phăng mái tóc
Dẫu vậy, cô gái vẫn không giấu được vẻ mặt hoang mang, thẫn thờ khi bị cắt phăng mái tóc

Khi anh thợ cắt tóc hỏi cô có cảm thấy tiếc không khi quyết định hiến tóc của mình thì cô gái dõng dạc trả lời: "À không! Chỉ cần là em gửi được đến cho bệnh nhân ung thư thì em không tiếc". Mặc dù vậy, lúc anh thợ đặt kéo vào cắt phăng đi phần tóc hiến tặng khiến cô gái ngỡ ngàng trong một khoảnh khắc. Anh thợ không khỏi trêu ghẹo: "Nói không tiếc mà sao mắt đỏ thế".

Cắt phăng mái tóc dài nuôi 15 năm để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư, thợ tóc nhắn nhủ: 'Tâm em đẹp để kiểu tóc nào cũng đẹp' - ảnh 5
Khoảnh khắc anh thợ cắt tóc an ủi và giúp cô gái lau nước mắt khiến nhiều người xúc động
Khoảnh khắc anh thợ cắt tóc an ủi và giúp cô gái lau nước mắt khiến nhiều người xúc động

Dễ dàng nhìn ra sau khi cắt đi phần tóc dài, hai mắt cô gái bắt đầu rơm rớm. Việc nhìn thấy mái tóc mà mình nâng niu, yêu quý giữ gìn suốt 15 năm bỗng dưng không còn nữa không khỏi khiến bản thân mủi lòng. Ngay cả những người xung quanh cũng không nén được bùi ngùi. Sau đó lời động viên an ủi của anh thợ làm tóc dành cho cô gái được khán giả tán thưởng: "Em yên tâm đi, mặt em xinh lắm, mà tâm em cũng sáng nữa. Mà tâm sáng thì làm tóc kiểu nào cũng đẹp nhé".

Mái tóc mới của cô gái giúp cô trông trẻ trung và rạng rỡ hơn
Mái tóc mới của cô gái giúp cô trông trẻ trung và rạng rỡ hơn

Quả thật, sau khi cắt đi phần tóc ấy, cô gái được tạo kiểu tóc mới xoăn nhẹ đến ngang lưng giúp khuôn mặt cô trông trẻ trung và hiện đại hơn. Mặc dù hiện tại không còn mái tóc nuôi dưỡng 15 năm nhưng cô gái đã làm được một việc ý nghĩa thì chắc hẳn cũng không quá tiếc nuối.

Cắt phăng mái tóc dài nuôi 15 năm để hiến tặng cho bệnh nhân ung thư, thợ tóc nhắn nhủ: 'Tâm em đẹp để kiểu tóc nào cũng đẹp' - ảnh 8
CĐM dành lời cảm ơn và khâm phục gửi đến cô gái trong đoạn clip
CĐM dành lời cảm ơn và khâm phục gửi đến cô gái trong đoạn clip

- Xinh và trẻ lắm bạn gái ạ! Cảm ơn tấm lòng của bạn! Anh cắt tóc tinh tế quá!

- Tóc bạn đó đẹp ghê, mình cũng có bộ tóc dài nuôi được 3-4 năm nay. Tóc bạn ấy những 15 năm, cắt thấy buồn chứ nhưng làm việc ý nghĩa thì không tiếc

- Xem mà ấm lòng quá. Anh chủ cũng rất tinh tế. Nhìn anh lau nước mắt tự nhiên nước mắt mình cũng rơi

- Mình đã rơi nước mắt, cảm ơn bạn đã nghĩ đến những bệnh nhân ung thư

- Cảm động quá, cảm ơn tấm lòng vàng ngọc của chị 

- Minh đã rơi nước mắt theo bạn! đúng là nhìn mặt bạn sáng lắm như cái tâm của bạn vậy

Ảnh: Cắt từ clip

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục