Yeah1 News

Cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit 3 năm trước phải trải qua 21 lần phẫu thuật, nhan sắc thay đổi thế nào?

Thứ hai, 14/03/2022 | 19:56 (GMT+7)

Sau 3 năm, Lan Vy trải qua 21 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ và có một định hướng mới tại Đài Loan. Hiện tại, cô gái từng thiếu may mắn trải qua nổi đau bị người yêu ghen tuông tạt axit đã tự tin trở lại và có cuộc sống đáng ngưỡng mộ.

Chắc hẳn ai cũng còn nhớ câu chuyện thương tâm vào 3 năm trước về cô gái tên Lê Thị Lan Vy bỏng nặng nửa gương mặt chỉ vì cơn ghen tuông của người yêu. Năm 2019, Lan Vy từng bị chính chồng sắp cưới của mình ra tay tàn nhẫn tạt axit vào mặt huỷ hoại dung mạo của cô. Mặc dù người này sau đó đã bị trừng trị theo pháp luật nhưng vẫn không thể khiến dư luận nguôi ngoai.

Khuôn mặt bị bỏng nặng vì axit của Lan Vy
Khuôn mặt bị bỏng nặng vì axit của Lan Vy
Cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit 3 năm trước phải trải qua 21 lần phẫu thuật, nhan sắc thay đổi thế nào? - ảnh 2
Cô đã trải qua 21 lần phẫu thuật để lấy lại dung mạo như trước
Cô đã trải qua 21 lần phẫu thuật để lấy lại dung mạo như trước

Lan Vy phải gắng gượng trong một thời gian dài khi đối mặt với nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. May thay, cô gái trẻ ấy đã lấy lại niềm tin, quyết tâm vực dậy bản thân cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo chia sẻ của Lan Vy và những người xung quanh, cô đã trải qua 16 lần phẫu thuật để phục hồi khuôn mặt nguyên vẹn, thêm 2 lần phẫu thuật sau đó để chỉnh sửa cùng với những ca phẫu thuật tiêm thuốc, trị sẹo lồi khác. Hai vị trí cần can thiệp nhiều nhất là mắt và môi của Lan Vy cũng dần được hoàn thiện theo hình dáng vốn có. 

Cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit 3 năm trước phải trải qua 21 lần phẫu thuật, nhan sắc thay đổi thế nào? - ảnh 4
Lan Vy tự tin khoe gương mặt của mình sau 3 năm
Lan Vy tự tin khoe gương mặt của mình sau 3 năm

Lan Vy viết trong tâm thư: "Trước khi phẫu thuật mắt, mình khá tự ti và hay dùng tóc để che bên mắt bị thương, cũng không dám nhìn thẳng vào mắt ai. Mình sợ nếu mình nhìn người ta, người ta sẽ thấy mình xấu! Từ khi đôi mắt được mở to, mình cảm thấy tự tin, yêu đời hơn, dần dần dũng cảm hơn để đối diện với nỗi sợ trong lòng. Có câu nói: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” mà, cửa sổ phải mở thì tâm hồn mới tươi sáng. Mình phải chiến đấu, phải có ý chí vươn lên thì cuộc sống mới tốt hơn được".

Thái độ sống tích cực của Lan Vy trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người
Thái độ sống tích cực của Lan Vy trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người

Ngay sau khi lấy lại hình dáng gương mặt vốn có, Lan Vy quyết định sang Đài Loan du học. Cô cho biết đây là quyết định khá khó khăn với bản thân khi cô đã qua tuổi 28. Dẫu vậy, Lan Vy vẫn theo đuổi con đường học vấn và trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Khi biết tin Lan Vy đã gần như bình phục sau 3 năm, rất đông dân mạng đã để lại lời động viên, cổ vũ cũng như bày tỏ sự khâm phục tinh thần mạnh mẽ, dũng cảm của cô gái trẻ: 

- Theo dõi hành trình của bạn đã lâu, mình thực sự cảm phục sự mạnh mẽ, nghị lực của bạn. Chúc mừng bạn đã để lại phía sau những đau thương, khó khăn và bước sang chương mới, đạt được ước mơ cuộc đời

- Cô đã đọc câu chuyện về cháu. Cháu thật là một cô gái có nghị lực, kiên cường và rất có ý chí.

- Chúc cậu những năm tháng sau này thật bình an, hạnh phúc và mạnh mẽ trên con đường phía trước nhé

- Em Vy quá xinh luôn. Em ít hơn chị 1 tuổi nhưng đọc bài viết của em lúc nào chị cũng thấy em chững chạc, trưởng thành hơn cả chị.

T.T

Ảnh: Facebook nhân vật

Cùng chuyên mục