Cô dâu Huế tích góp tiền 26 năm lấy chồng nhưng phải huỷ bỏ vì mưa lớn ngập sâu, tất cả chìm trong biển nước

Trúc 11:17 18/10/2022

Ngập lụt nghiêm trọng ở Huế sau mưa lớn kéo dài nhiều ngày biến cả hôn lễ mà cặp đôi vô cùng trông đợi phút chốc chìm trong cảnh biển nước mênh mông. Đây là kỷ niệm khó quên đối với cô dâu chú rể.

Đoạn clip được chia sẻ trên nền tảng Tiktok thu hút sơn 1,2 triệu lượt xem khiến ai cũng choáng váng vì hôn lễ của một cặp đôi bị nước ngập nghiêm trọng. Theo chia sẻ của người đăng clip là chị gái của cô dâu, vốn dĩ cô dâu đã để dành tiền tích góp suốt 26 năm qua để chờ ngày cưới chồng. Tuy nhiên vì thời tiết không thuận lợi đã khiến đám cưới mà cô mong đợi nhất đời người trở thành đống hỗn loạn.

Theo hình ảnh được chính chủ đăng tải, những ngày qua mưa lớn kéo dài cộng thêm điều kiện thời tiết không thuận lợi khiến nhiều khu vực ở miền Trung lâm vào tình trạng ngập úng nặng nề. Nhất là ở các địa phương tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế... mực nước dâng cao, có nơi nước cao đến nửa người gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

310266467_5461039107313668_3862203814962503437_n
Nước lũ lên nhanh khiến một đám cưới ở Huế chìm trong biển nước

Cô dâu chú rể trong đoạn clip là một trong những trường hợp bị ảnh hưởng từ đợt ngập lụt vừa qua. Theo chia sẻ của cô dâu N.P, trước khi đám cưới, gia đình đã xem ngày lành tháng tốt, tuy nhiên, vì lo sợ để gần tháng 11 có nguy cơ gặp mưa lớn nên cả 2 quyết định làm đám hỏi vào ngày 16/10.

dc-2
Ban đầu, trời chỉ mưa nhỏ nhưng đến nửa đêm thì nước lũ dâng cao, ngập ngang nửa xe dù sắp đến đám cưới

Ban đầu khi mới dựng rạp, bầu trời chỉ âm u và có mưa nhỏ không đáng ngại. Tuy nhiên trong đêm đó, nước lũ dâng lên quá nhanh và ngập lụt cả khoảng sân trước nhà. Thậm chí, cô dâu còn quay clip nước lũ tràn cả vào trong nhà, nhất là ở khu vực làm lễ. Nước cao ngang người, mọi đồ vật trang trí trôi nổi khắp nơi, tất cả đều chìm trong biển nước mênh mông, gia đình không cách nào rút nước kịp dọn dẹp cho hôn lễ.

dc-1
Khung cảnh hỗn loạn nước lũ tràn vào nhà, ngập úng khu vực tổ chức lễ hỏi khiến gia đình phải tạm hoãn đám cưới chờ nước rút

"Đáng lẽ là ngày mai sẽ có một buổi đính hôn như mơ ước diễn ra. Nhưng đời không như mơ. Bao nhiêu công sức, bao nhiêu ấp ủ của em dồn hết vào đây. Mà ông trời sợ em lấy chồng hay sao á, khóc trôi hết mọi thứ. Mà gặp ngay 2 đứa đều mệnh thủy nên thành ra kéo đại hồng thủy đến luôn. Đăng lại để những năm sau có cái kỷ niệm kể cho nhau nghe" - Cô dâu chia sẻ hình ảnh ngập lụt khiến lễ cưới phải tạm hoãn.

Được biết, khi bàn bạc thống nhất, gia đình 2 bên quyết định dời đám hỏi đến thứ Bảy (22/10). Cô dâu hy vọng thời tiết sẽ thuận lợi hơn để hôn lễ được diễn ra trọn vẹn.

Screenshot 2022-10-18 110554
Rạp cưới chìm trong biển nước sau bao công sức của cặp đôi chuẩn bị đám cưới
311285745_2317200171787849_1808549222228084244_n
Người thân lưu giữ kỷ niệm về một đám cưới bất ổn, khó quên

Ngay sau đoạn clip đăng tải đã nhận được nhiều sự sẻ chia, đồng cảm từ cộng đồng mạng. Mọi người nhìn cảnh tượng Huế nói riêng và miền Trung nói chung ngập lụt trong những ngày qua mà không khỏi thở dài cảm thán. Một số khác gợi ý cô dâu chú rể có thể sử dụng phương tiện xuồng /thuyền để rước dâu, tuy nhiên cách này cũng không khả quan vì nếu nước ngập cao thì khách khứa cũng không có chỗ ngồi dùng tiệc.

- Mình từng trải qua 2 lần phải hoãn đám cưới vì dịch Covid-19 nên rất hiểu tâm trạng của cô dâu

- Tui làm trang trí tiệc cưới mà gặp mấy đám tổ chức vào mấy mùa mưa bão như vậy chỉ muốn khóc thôi

- Cả đời chỉ có 1 lần khoác lên áo cưới mà bị cảnh ngập lụt thế này, thương cô dâu quá

- Mặc dù đám cưới tạm hoãn nhưng người ta hay nói "thấy nước là thấy tiền" nên mong cô dâu chú rể cũng sẽ có được may mắn

- Thầy bói nào xem ngày hay vậy? Sau này xem dự báo thời tiết đi đừng xem thầy nữa

- Đúng là kỷ niệm khó quên thật!

Ảnh: Cắt từ clip