Yeah1 News

Cô dâu cao 1m2 cưới chú rể bảnh bao, tiền mừng 300 triệu và lý do khó nói của gia đình

Thứ bảy, 18/02/2023 | 13:12 (GMT+7)

Nhiều người bày tỏ thắc mắc không hiểu vì sao chú rể cao lớn chấp nhận cưới cô dâu không quen biết và thấp hơn mình 2 cái đầu?!

Đám cưới là chuyện trọng đại của cuộc đời mỗi con người. Thời nay, số lượng các cặp đôi yêu nhau đi đến kết hôn ngàng càng chiếm số đông. Tuy nhiên, ở đâu đó tại những vùng quê hẻo lánh, đám cưới do mai mối theo lời cha mẹ vẫn còn xuất hiện. Thậm chí, người ta rất quan trọng chuyện 2 gia đình môn đăng hộ đối, con cái xứng đôi về ngoại hình. Tuy nhiên, câu chuyện mới đây khiến nhiều người bất ngờ vì cô dâu chú rể không những chưa từng quen biết mà còn chênh lệch khá lớn về vẻ ngoài. 

Theo truyền thông địa phương cho biết, khung cảnh đám cưới diễn ra giữa chú rể 28 tuổi và cô dâu 24 tuổi tại một vùng quê thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trong khoảng sân nhỏ, rất đông người thân, bạn bè kéo đến tham dự hôn lễ để chúc phúc, chung vui. 

Cô dâu có ngoại hình đặc biệt, chỉ cao 1m2
Cô dâu có ngoại hình đặc biệt, chỉ cao 1m2

Tuy nhiên, mọi người không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy ngoại hình đặc biệt của cô dâu. Người phụ nữ U25 nhưng lại sở hữu thân hình nhỏ như một bé gái học trung học. Được biết, chiều cao thực tế của cô dâu là khoảng 1m2 và chỉ đứng khoảng tới eo của chú rể.

Từ nhỏ, cô dâu bị mắc chứng bệnh bẩm sinh, mặc dù gia đình đã chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không thể bình phục như người bình thường. Nhiều người thắc mắc không biết chuyện tình cảm của cô dâu và chú rể đã diễn ra thế nào.

Được biết, cô dâu và chú rể quen biết nhau thông qua gia đình làm mai mối. Sau khi gặp gỡ, chú rể không chấp nhận mối hôn sự này, anh tỏ ra sửng sốt khi nhìn thấy ngoại hình cô dâu. Khi về nhà trình bày ý kiến với bố mẹ, chú rể đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối của gia đình.

Chú rể là người chậm chạp nên khó tìm đối tượng, nhận thấy cô dâu tính tình hiền lành nên quyết định đến với nhau
Chú rể là người chậm chạp nên khó tìm đối tượng, nhận thấy cô dâu tính tình hiền lành nên quyết định đến với nhau

Nguyên nhân mà bố mẹ chú rể đưa ra là vì anh chàng đã lớn tuổi, bản tính khờ khạo, chậm chạp. Nếu anh không đồng ý kết hôn với cô gái cao 1m2 thì sẽ không ai chịu lấy anh. Ngoài ra, bố mẹ chú rể còn an ủi con trai, tuy ngoại hình cô dâu không đẹp nhưng ngược lại tính tình rất tốt, là người vừa dịu dàng, chăm chỉ lại vừa chu đáo với gia đình.

Được biết, hoàn cảnh sống của chú rể không quá lý tưởng. Anh xuất thân trong một gia đình vốn theo nghề làm nông nên tài sản không dư dả giàu có. Chính vì vậy mà chú rể khó tìm được đối tượng kết hon phù hợp như các cặp đôi thông thường.

Cuối cùng, dưới sự thuyết phục và hối thúc của gia đình, chú rể chấp nhận cưới cô gái cao 1m2 làm vợ. Đám cưới được tổ chức khá đơn giản, tiền cưới nhà chú rể bỏ ra khoảng 90.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng).

Ảnh: Tổng hợp

Từ khóa: đám cưới   cô dâu   sính lễ