24h
Yeah1 News

Chàng trai bị "giam cầm" ngay dưới căn hầm nhà hàng xóm suốt 26 năm, diện mạo lúc được tìm thấy gây xót xa

Thứ năm, 16/05/2024 | 21:00 (GMT+7)

Mất tích từ năm 1998, chàng trai nay đã được tìm thấy trong tầng hầm của một ngôi nhà chỉ cách nơi anh ở gần 100 mét. Nhưng tình trạng lại khiến nhiều người xót xa.

Theo truyền thông Algeria, vào ngày 12/5 vừa qua, cảnh sát đã giải cứu thành công anh Omar Bin Omran (45 tuổi) thoát khỏi tầng hầm bên dưới sàn phủ đầy cỏ khô của người hàng xóm trong chuồng cừu. Theo đó, cảnh sát nghi ngờ chủ nhà là người đã bắt giữ Omar từ 26 năm trước, khi anh đang trên đường đến trường.

Theo đoạn video ghi lại cho thấy, thời điểm được mọi người giải cứu Omar đã vô cùng bối rối. Việc phải sống dưới tầng hầm suốt 26 năm qua khiến anh gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập trở lại với mọi người. 

Theo Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Djelfa, kẻ bị cáo buộc bắt giữ người trái phép là một người đàn ông 61 tuổi sống một mình. Các nhà điều tra đã nhận được tin báo từ gia đình nạn nhân sau khi anh trai của nghi phạm tiết lộ em trai ruột của mình có liên quan đến một vụ bắt cóc. Trong khi đó, cả hai vẫn đang tranh giành quyền thừa kế.

Chàng trai bị 'giam cầm' ngay dưới căn hầm nhà hàng xóm suốt 26 năm, diện mạo lúc được tìm thấy gây xót xa - ảnh 1

Anh Omar được tìm thấy sau 26 năm mất tích

Lực lượng chức năng đã mở cuộc điều tra và tiến hành khám xét nhà của người đàn ông này. Tại đây, họ phát hiện một cánh cửa sập được phủ bởi cỏ khô trên sàn nhà và tìm thấy Omar dưới cánh cửa.

Omar sau đó đã được đưa đến một trung tâm y tế để điều trị cả về thể chất lẫn tâm lý. Từ một chàng thiếu niên trẻ tuổi, anh phải sống dưới căn tầng hầm tăm tối, đến khi trở lại đã là người đàn ông tuổi 45 và vẫn chưa thể thích nghi với cuộc sống hiện tại. Hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Trong khi đó, nghi phạm giấu tên sẽ buộc phải đối diện với toà án vì tội ác của mình. Theo các bản tin Algeria, kẻ bắt cóc cũng bị buộc tội giết hại con chó của Omar. Chú chó này đã quanh quẩn trước nhà nghi phạm suốt một tháng sau khi chủ của mình bất ngờ biến mất. Sau đó không lâu, xác của chú chó bị bỏ lại trước cửa nhà Omar và được cho là bị đầu độc.

Chàng trai bị 'giam cầm' ngay dưới căn hầm nhà hàng xóm suốt 26 năm, diện mạo lúc được tìm thấy gây xót xa - ảnh 2

Thời điểm bị mất tích, anh vẫn còn là một chàng trai trẻ

nSau khi được giải cứu, nạn nhân đã nói với các thành viên trong gia đình rằng, thỉnh thoảng anh có thấy họ đi ngang qua cửa sổ nhà của kẻ bắt cóc nhưng không thể nói hay gọi họ, giống như anh đang bị "giam cầm" bởi một loại bùa chú nào đó.

Đáng buồn thay, mẹ của Omar sau khoảng thời gian không ngừng tìm kiếm đứa con trai mất tích đã qua đời vào năm 2013. Trong khi các thành viên khác trong gia đình tin rằng anh đã bị giết trong cuộc nội chiến thì trong thâm tâm mẹ anh vẫn cảm nhận được con trai mình còn sống.

Điều ước cuối cùng của bà là: “Làm ơn, đừng ngừng tìm kiếm Omar. Tôi chắc chắn rằng con mình vẫn còn sống”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục