Chân dung CEO trẻ Nguyễn Trung Trực của chuỗi thương hiệu mỹ phẩm Hana Miss

Diem My 14:00 08/06/2021

Để trở thành CEO của một thương hiệu mỹ phẩm được nhiều người tin dùng cùng khối tài sản đáng ngưỡng mộ, doanh nhân Nguyễn Trung Trực đã trải qua sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà ít ai biết.

Chân dung CEO trẻ Nguyễn Trung Trực của chuỗi thương hiệu mỹ phẩm Hana Miss

Sinh ra và lớn lên tại miền sông nước Trà Vinh, Doanh nhân Nguyễn Trung Trực đã phải tự mình bươn chải khi tuổi đời còn rất trẻ. Ba mẹ mất sớm nên tuổi thơ của anh thiếu vắng đi tình yêu thương của ba mẹ. Không như nhiều đứa trẻ khác, Nguyễn Trung Trực phải trở thành trụ cột của gia đình và nuôi nấng hai em nhỏ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những khó khăn đầu đời đã phần nào tiếp thêm sức mạnh và quyết tâm giúp anh vượt lên hoàn cảnh. Nhớ lại những năm tháng ấy, điều Nguyễn Trung Trực tiếc nuối nhất là phải tạm gác lại giấc mơ học tập còn dang dở để bước vào đời.

Chân dung CEO trẻ Nguyễn Trung Trực của chuỗi thương hiệu mỹ phẩm Hana Miss

Mang theo hành trang là tinh thần quyết tâm và ý chí không sợ khó khăn gian khổ, chàng trai trẻ Nguyễn Trung Trực quyết định Nam tiến để gây dựng sự nghiệp. Những khó khăn ban đầu khi tuổi đời còn quá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm khiến anh phải lăn lộn với các công việc nặng nhọc để có nguồn thu nhập nuôi sống bản thân. Quá trình đó không bào mòn đi ý chí quyết tâm mà đã thắp bừng lên trong tâm thức chàng trai trẻ mong muốn khởi nghiệp. Nguyễn Trung Trực tin rằng con đường duy nhất để đưa anh đến thành công là tự làm chủ chính mình.

Cái duyên nghề nghiệp đã đưa đẩy anh đến với lĩnh vực mỹ phẩm. Nhận thấy tiềm năng phát triển của nghề, Nguyễn Trung Trực đem hết số vốn tích lũy được trong mấy năm đầu để kinh doanh mỹ phẩm. Trong thời gian đó, anh cũng tích cực trau dồi kiến thức và trở thành chuyên gia tư vấn chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Thành công đã mỉm cười với Nguyễn Trung Trực khi các sản phẩm của anh nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Từ một chàng trai nghèo khó với số vốn vỏn vẹn 10 triệu trong tay, CEO Trung Trực đã trở thành Giám đốc miền Nam của công ty mỹ phẩm Bà Lão, sở hữu trong tay số bất động sản và tài sản giá trị mà nhiều bạn trẻ mơ ước.

Chân dung CEO trẻ Nguyễn Trung Trực của chuỗi thương hiệu mỹ phẩm Hana Miss

Nắm bắt cơ hội đó, CEO Nguyễn Trung Trực tiếp tục mạnh dạn đầu tư và thành công xây dựng nên thương hiệu mỹ phẩm Hana Miss mang tên mình. Thành công của anh là minh chứng cho sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần không ngại khó khăn gian khổ. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và câu chuyện của bản thân để tiếp thêm động lực cho nhiều bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp, CEO Trung Trực thường xuyên tổ chức các buổi livestream, đào tạo bán hàng và chia sẻ kiến thức trên trang cá nhân của mình. 

Hiện tại, ngoài vai trò điều hành thương hiệu Hana Miss, CEO Nguyễn Trung Trực còn là người dẫn dắt, tổ chức các event cho hệ thống với quy mô có khi lên tới hơn 500 người. Anh thường xuyên được các nhãn hàng, báo chí và các công ty lựa chọn là khách mời cho các chuyên mục doanh nhân, đời sống với vai trò là người truyền cảm hứng. CEO Trung Trực còn đảm nhiệm vai trò giám khảo Đại sứ Thương hiệu 2021 và là khách mời cho nhiều chương trình như Duyên Dáng Hội An..

Chân dung CEO trẻ Nguyễn Trung Trực của chuỗi thương hiệu mỹ phẩm Hana Miss

Nguyễn Trung Trực luôn quan niệm rằng “Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại”, trong suốt hành trình khởi nghiệp của mình, anh luôn không chùn bước trước khó khăn và giữ vững tinh thần vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đó. Không những xây dựng sự nghiệp cho bản thân, CEO Trung Trực luôn mong muốn được lan tỏa giá trị và dẫn dắt những người đồng hành của mình chạm tới ước mơ.

Chân dung CEO trẻ Nguyễn Trung Trực của chuỗi thương hiệu mỹ phẩm Hana Miss

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Trung Trực vẫn tin rằng lựa chọn Nam tiến của mình là quyết định sáng suốt. Lúc đó, đứng trước những khó khăn và chọn lựa anh vẫn chọn đi theo quyết tâm. Anh tin rằng may mắn chỉ là thứ yếu còn 99% quyết định thành công là dựa vào ý chí của bản thân mình. Khi được hỏi về lời khuyên đối với những bạn trẻ còn đang lạc lối trên còn đường tìm kiếm giá trị của bản thân, CEO Trung Trực cho biết “Hãy cứ lắng nghe trái tim mách bảo, đừng ngại xông pha và sống hết mình với đam mê tuổi trẻ”. Câu chuyện của anh đã trở thành nguồn động lực cho các start up và những người trẻ hiện nay.

Trong thời điểm dịch covid chưa có dấu hiệu lắng xuống, CEO Nguyễn Trung Trực và đội ngũ của anh vẫn liên tiếp gặt hái thêm nhiều thành công mới. Trong tương lai, Nguyễn Trung Trực vẫn đang ấp ủ nhiều dự án mới để cống hiến và lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng.