CĐM xôn xao với 'đơn xin nghỉ việc' bằng bánh kem: điều bất ngờ đến từ sự văn minh và tử tế

Giai Thụy 07:36 26/10/2021

Đây có lẽ là lá thư xin nghỉ việc "ngọt ngào" nhất Việt Nam với rất nhiều điều văn minh và tử tế.

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi hàng loạt diễn đàn hóng chuyện đã chia sẻ hình ảnh lá thư xin thôi việc rất ngọt ngào đến từ một nhân viên gửi cho Ban giám đốc cũng như các cộng sự trong một công ty tại TP.HCM. Theo đó, thay vì viết một bức thư giấy truyền thống thì nhân viên này đã đặt một chiếc bánh kem thật to rồi viết thêm những lời lẽ rất văn minh, lịch sự để xin thôi việc.

Trên chiếc bánh kem nền trắng, tương tự như một mặt giấy, những dòng chữ viết tay đẹp đẽ hiện lên với nội dung: 

"ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty KGĐ

Tôi là: Mr.V - KTS XTK số 2

Hôm nay tôi viết đơn này, mong cấp trên cho tôi được thôi việc ở công ty từ ngày 01.03.2016

Trong gần 2 năm vừa qua là khoảng thời gian rất có ý nghĩa với tôi, vì sự quan tâm giúp đỡ của tất cả những đồng nghiệp đáng mến cũng như những kinh nghiệm quý báu thiết thực.

Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả.

Kính chúc công ty cùng tất cả mọi người luôn phát triển và gặt hái được nhiều thành công".

Có thể thấy, "lá đơn xin nghỉ việc" ấy không chỉ ngọt ngào bởi những lời lẽ vô cùng lịch sự và tử tế mà nó còn thay thế cho hành động của chủ nhân để san sẻ và lời cảm ơn đến những đồng nghiệp từng gắn bó với mình. 

CĐM xôn xao với đơn xin nghỉ việc bằng bánh kem: điều bất ngờ đến từ sự văn minh và tử tế

Được biết, câu chuyện ngọt ngào trên do chính Giám đốc Điều hành của công ty chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng tỏ ra không khỏi bất ngờ và trân trọng bởi hành động tử tế của nhân viên. Anh viết: "Thành lập công ty 10 năm rồi, đã có cả trăm nhân viên, cũng từng nhận nhiều thư xin thôi việc vì nhiều lý do, nhưng đây là lá thư xin nghỉ việc đẹp nhất, sáng tạo nhất và tình cảm nhất, của một bạn KTS trẻ ở Xưởng Thiết Kế số 2. Toàn văn lá thư xin nghỉ việc được viết trên một cái bánh kem khổng lồ, cả văn phòng cùng ăn. Chúc Mr. V luôn vui vẻ và hạnh phúc, giữ tinh thần “đẹp trong mọi tình huống” nha!".

Hiện tại, hình ảnh lá thư nghỉ việc được thực hiện bằng chiếc bánh kem đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Mặc dù không thể rõ nguyên nhân khiến nhân viên này nghỉ việc nhưng với những điều có văn hóa và độc đáo như thế đã khiến cho nhiều người vô cùng thích thú.

Ảnh: Internet