24h
Yeah1 News

CĐM lên án cô gái quay clip check in trong lúc máy bay đang cất cánh, khiến cả đội ngũ máy bay bị liên lụy

Thứ hai, 11/07/2022 | 15:46 (GMT+7)

Sau phong trào "săn may" qua cửa sổ máy bay gây bức xúc dư luận, mới đây mạng xã hội lại lan truyền đoạn clip cô gái có hành vi đứng check in trong lúc máy bay đang cất cánh gây nguy hiểm.

Những ngày vừa qua, từ khóa "máy bay" có lẽ là chủ đề được netizen tìm kiếm và bàn tán rôm rả. Trước đó, trào lưu "săn mây" qua ô cửa sổ máy bay bắt nguồn từ một hot TikToker đã bị lên án mạnh mẽ bởi có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến hành khách. Mới đây, dư luận lại tiếp tục có một phen xôn xao trước đoạn clip ghi lại một cảnh tượng khiến cộng đồng mạng phải "thót tim".

Trào lưu 'săn mây' qua ô cửa sổ máy bay gây nguy hiểm đến an toàn của các hành khách đã bị dư luận lên án, nhắc nhở
Trào lưu "săn mây" qua ô cửa sổ máy bay gây nguy hiểm đến an toàn của các hành khách đã bị dư luận lên án, nhắc nhở

Cụ thể, một cô gái đã có hành động múa may "hồn nhiên" để quay clip check in ngay giữa sân đỗ. Được biết, sân đỗ là nơi tập hợp các máy bay để thực hiện các công đoạn cất cánh và hạ cánh. Đáng chú ý, trong lúc cô nàng này đang vô tư quay clip thì phía sau lưng cô lại là một chiếc máy bay đang trong quá trình di chuyển để cất cánh. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy chiếc máy bay đang có chiều hướng chạy thẳng về phía mình, cô gái này đã nhanh chóng chạy về phía người quay clip để kịp né chiếc máy bay. 

CĐM lên án cô gái quay clip check in trong lúc máy bay đang cất cánh, khiến cả đội ngũ máy bay bị liên lụy - ảnh 2
Cô gái 'hồn nhiên' đứng múa may trong lúc chiếc máy bay đằng sau đang di chuyển để cất cánh
Cô gái "hồn nhiên" đứng múa may trong lúc chiếc máy bay đằng sau đang di chuyển để cất cánh
CĐM lên án cô gái quay clip check in trong lúc máy bay đang cất cánh, khiến cả đội ngũ máy bay bị liên lụy - ảnh 4
Sau khi nhận thấy chiếc máy bay đang tiến về phía mình, cô gái đã nhanh chóng chạy về hướng người quay phim để kịp thời né chiếc máy bay
Sau khi nhận thấy chiếc máy bay đang tiến về phía mình, cô gái đã nhanh chóng chạy về hướng người quay phim để kịp thời né chiếc máy bay

Sau khi cô gái trên đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội, ngay lập tức đoạn clip đã nhận về vô số lượt tương tác và bình luận của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đa số ý kiến của netizen đều nhằm để lên án và chỉ trích hành động nguy hiểm này của cô gái. Được biết, hành vi check in tưởng chừng như vô hại này thực chất lại tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường. Theo đó, cư dân mạng đã chỉ ra rằng động cơ của máy bay là động cơ phản lực, việc cô gái đứng gần máy bay đang cất cánh có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu chẳng may không né kịp. Không những vậy, hành động "vô tình" này lại khiến cho các nhân viên thuộc đội ngũ ca kíp của máy bay phải viết báo cáo tường trình vụ việc, từ đó có thể dẫn đến những hình phạt kỉ luật thậm chí có nguy cơ mất việc.

Hiện tại, hành vi này vẫn đang nhận về vô số sự chỉ trích của cộng đồng mạng. Có nhiều ý kiến ủng hộ việc cấm bay đối với cô gái này trong thời gian 1 - 2 năm để kỉ luật và làm gương cho những hành khách khác.

- Đúng là ý thức kém làm ảnh hưởng đến người khác, gây nguy hiểm cho bản thân lại tưởng là xịn

- Nhảy tí mà suýt gây mất việc của người khác rồi đó

- Nên xử phạt những thành phần sống ảo bất chấp thế này để làm gương

Ảnh: Chụp màn hình, tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục