24h
Yeah1 News

Cảm động khoảnh khắc bà chạy theo xe giữa trời mưa, cố dúi cho cháu trai 200k trước khi lên đường nhập ngũ

Thứ hai, 01/03/2021 | 10:25 (GMT+7)

Mặc kệ cơn mưa đang trút xuống, người bà vẫn kiên trì đứng phía dưới xe, vừa nói chuyện, vừa cố đưa cho cháu trai một ít tiền để dùng khi vào đơn vị.

Những ngày vừa qua, khắp nơi đều nhộn nhịp cho dịp tuyển quân của đầu năm mới. Mặc dù đây là hoạt động diễn ra thường niên, thế nhưng cứ mỗi khi đến dịp này, hình ảnh tuyển quân lại được đăng tải khắp các trang mạng xã hội. 

Có những hình ảnh hài hước, cũng có những cuộc chia li đầy cảm động, những cặp đôi chia xa, những người bạn tiễn nhau lên đường nhập ngũ. Thế nhưng xót xa nhất, có lẽ chính là những người ông bà, cha mẹ tự mình tiễn con đi. Dù chỉ là 2 năm ngắn ngủi, nhưng cũng khiến họ nhớ nhung con cái khôn nguôi.

Hình ảnh người bà tiễn cháu nhập ngũ khiến nhiều người cảm động.
Hình ảnh người bà tiễn cháu nhập ngũ khiến nhiều người cảm động.
Cảm động khoảnh khắc bà chạy theo xe giữa trời mưa, cố dúi cho cháu trai 200k trước khi lên đường nhập ngũ - ảnh 2
Cảm động khoảnh khắc bà chạy theo xe giữa trời mưa, cố dúi cho cháu trai 200k trước khi lên đường nhập ngũ - ảnh 3

Mới đây, hình ảnh một người ba gọi với theo xe chở các chiến sĩ trẻ, cố đưa ít tiền cho cháu trai để vào đơn vị dùng đã khiến nhiều người chú ý. Được biết, đây là video được quay từ đợt tuyển quân năm nay. Tại nơi diễn ra đợt tuyển quân này, trời đang đổ cơn mưa nhưng vẫn rất đông người đứng tiễn các chiến sĩ. 

Mặc dù nỗ lưc vươn tay đưa cháu, thế nhưng vì cửa kính xe không kéo xuống được, anh chàng lại yên vị trên xe không thể di chuyển, thế nên người bà đành đứng nhìn chiếc xe lặng lẽ rời bánh. 

Chiếc xe rời bánh trong sự quyến luyến của bao người.
Chiếc xe rời bánh trong sự quyến luyến của bao người.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động trước những hình ảnh trên. Các cư dân mạng cho biết, hình ảnh này khiến họ nhớ đến ông bà của mình. Trừ cha mẹ ra, ông bà chính là người yêu thương ta nhất. Thậm chí, những người bà còn chiều chuộng cháu hơn cả cha mẹ.

Nhiều người mong rằng, 2 năm nữa ra quân, vẫn sẽ là bóng dáng ấy, người bà ấy đứng đón cháu về, thật mạnh khỏe, thật hạnh phúc.

P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: nhập ngũ   bà cháu  

Cùng chuyên mục