24h
Yeah1 News

Thuỷ Bi tiết lộ nhà trường xác nhận vụ học sinh bị bạn học cào đấm, yêu cầu hoàn tiền học phí còn lại để chuyển trường

Thứ ba, 31/05/2022 | 09:14 (GMT+7)

Vì chưa đi đến thống nhất chung trong cách giải quyết vụ việc bạo lực học đường ồn ào vừa qua, mới đây, nữ ca sĩ Thuỷ Bi đã quyết định sẽ chuyển trường cho con, đồng thời yêu cầu trường hoàn trả tiền học phí còn lại.

Diễn biến của vụ ồn ào bạo lực học đường ở một trường quốc tế trên địa bàn TP.HCM những ngày qua, người mẹ đơn thân trong câu chuyện - nữ ca sĩ Thuỷ Bi (tên thật là Trần Hà Thuỷ) mới đây đã lên tiếng trên livestream vào tối ngày 30/5. Đầu tiên, cô giải thích vì sao nhà trường liên hệ nhiều lần nhưng phía gia đình không hợp tác:

"Nhà trường gọi cho Bi nhiều lần nhưng không gọi bằng đầu số hotline hay sử dụng mà gọi bằng những đầu số rất lạ. Bi mới nói là không nhận được vì mình cũng có nhiều cuộc gọi nhỡ thì nhà trường bảo là, trường có rất nhiều số điện thoại, đó là chuyện thứ nhất.

Thứ hai, tôi thấy khó hiểu là vì sao từ khi sự việc xảy ra, có rất nhiều cách để liên lạc với tôi ngoài gọi điện thoại như gửi tin nhắn, email chẳng hạn, hoặc gọi cho bà (mẹ của Thuỷ Bi) nhưng rất tiếc là nhà trường không làm gì cả mà chỉ gọi thôi. Xong rồi gọi tôi không nghe máy thì lại đi trả lời với mọi người là tìm tôi nhưng không thấy".

Thuỷ Bi livestream gần 30 phút kể rõ quyết định chuyển trường cho con cũng như kết quả của việc giải quyết với nhà trường không thành
Thuỷ Bi livestream gần 30 phút kể rõ quyết định chuyển trường cho con cũng như kết quả của việc giải quyết với nhà trường không thành

Sau khi đã đến trường làm việc với Hội đồng cấp cao suốt hơn 1 giờ đồng hồ mà không đưa ra được phương hướng giải quyết ổn thoả, Thuỷ Bi đã quyết định sẽ chuyển trường cho con. Đồng thời, nữ ca sĩ yêu cầu nhà trường phải hoàn lại toàn bộ số tiền mà 2 người con của cô chưa học và hợp tác giải quyết hồ sơ rút học bạ: "Nếu tính ra là một năm 600 triệu thì học khoảng một trăm tám mấy ngày thôi. Do một năm học bên cơ sơ quốc tế chỉ có 184 ngày, nếu các bạn chia đều thì sẽ biết mỗi ngày tốn bao nhiêu tiền".

Thuỷ Bi tiết lộ nhà trường xác nhận vụ học sinh bị bạn học cào đấm, yêu cầu hoàn tiền học phí còn lại để chuyển trường - ảnh 2
Vết thương trên người con gái Thuỷ Bi sau khi bị bạn cùng trường bạo lực
Vết thương trên người con gái Thuỷ Bi sau khi bị bạn cùng trường bạo lực

Theo lời chia sẻ của Thuỷ Bi, nhà trường từng nói vì các em học sinh có lời qua tiếng lại với nhau nên mới dẫn đến xô xát khiến con gái cô bị bạn học cào, đấm: "Tôi muốn nhà trường xác nhận con tôi đi đánh người hay bị người đánh, lập tức nhà trường nói, thứ nhất, đây là chuyện của các em học sinh nói qua nói lại đã xảy ra từ mấy tuần trước, bạn Ốc (tên gọi thân mật của con gái Thuỷ Bi) bị bạn cào. Khi tôi hỏi ngoài việc cào thì còn làm gì con tôi nữa không, nhà trường nói còn bị đấm nữa".

Trước đó, Thuỷ Bi cũng vô cùng bức xúc khi cô đến trường yêu cầu trích xuất camera về vụ việc con gái cô bị ẩu đả ngay trong khuôn viên trường. Tuy nhiên phía nhà trường lại không có thái độ hợp tác: "Bây giờ nhà trường trích xuất CCTV xem có bao nhiêu bảo vệ ở đấy, bao nhiêu người quản lý ở đấy, bao nhiêu thầy cô ở đấy. Nhà trường hãy trích xuất camera cho tôi, nếu nhà trường không đưa cũng được thôi, sau này nhà trường vẫn phải nộp bằng chứng lên công an. Vì nhà trường đã xác nhận là con tôi bị đánh mà".

Thuỷ Bi tiết lộ nhà trường xác nhận vụ học sinh bị bạn học cào đấm, yêu cầu hoàn tiền học phí còn lại để chuyển trường - ảnh 4
Trước đó, Thuỷ Bi đã đến làm việc với nhà trường nhưng không có kết quả
Trước đó, Thuỷ Bi đã đến làm việc với nhà trường nhưng không có kết quả

Nữ ca sĩ cảm thấy mất lòng tin trước cách hành xử của nhà trường nên cô không yên tâm để con gái Mỹ Anh quay lại học vào ngày thứ Tư (1/6) theo yêu cầu của thầy cô. Thuỷ Bi cho biết nếu sự việc vẫn kéo dài không giải quyết được thì 2 bên sẽ đi đến biện pháp khác. Còn về phía mình, gia đình cô vẫn nhất định chuyển trường cho con dù người khác có nói gì đi chăng nữa.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục