Bức xúc đi ăn buffet 3 người nhưng chỉ đòi tính tiền 2 suất: "Chị chỉ ăn hộ con mình vì sợ cháu bị phạt"

Trúc 18:12 24/10/2022

Câu chuyện về 3 mẹ con đi ăn buffet nhưng lại đòi tính tiền 2 người khiến không chỉ chủ quán, khách ăn mà cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên các diễn đàn mạng thu hút sự quan tâm của dư luận. Câu chuyện xảy ra trong một quán buffet ở Hà Nội, nhóm khách 3 người bao gồm 1 phụ huynh và 2 đứa trẻ vốn có ý định đến thưởng thức đồ ăn.

Sau khi ngồi vào bàn, người mẹ gọi nhân viên của quán ra ngoài bàn bạc. Cô giải thích do mình đã ăn trước ở nhà nên hiện tại không dùng thức ăn nữa, chỉ có 2 đứa nhỏ là chưa ăn nên hy vọng quán tính tiền 2 suất buffet thôi! Trước yêu cầu của khách, nhân viên vẫn vui vẻ đồng ý vì nghĩ rằng người phụ nữ này sẽ không động đũa vào thức ăn mà chỉ ngồi trông chừng con mình.

Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, người phụ nữ trong clip bắt đầu hăng hái gắp thức ăn vào bát. Không những thế, người này còn thoải mái uống nước và sử dụng quầy line như một suất ăn buffet thực thụ. 

Screenshot 2022-10-24 175827
Quản lý tính tiền 3 suất buffet nhưng người phụ nữ không trả vì nói rằng trước đó đã thỏa thuận với nhân viên chỉ trả tiền 2 suất

Đến lúc tính tiền, khi nghe thấy phải trả 3 suất buffet, người phụ nữ nổi giận đùng đùng, nêu lý do là đã thỏa thuận với nhân viên quán chỉ tính tiền 2 suất. Lúc này, quản lý quán ăn mới nhỏ nhẹ giải thích, vì cô đã dùng buffet, tức là tính một phần ăn nên phải thanh toán cả 3 suất.

Thế nhưng người phụ nữ không nói lý lẽ, chỉ một mực khẳng định chuyện thỏa thuận tính tiền 2 suất với nhân viên và phía quán ăn đồng ý nên nhất quyết không trả tiền suất buffet còn lại. 

Screenshot 2022-10-24 175854
Người phụ nữ đôi co với quản lý, nhất quyết không trả tiền cho suất buffet

Trước sự vô lý của khách hàng, quản lý quán ăn nhanh chóng kêu gọi mọi người có mặt trong quán lắng nghe hành vi "ăn quỵt" của người phụ nữ. Quản lý nói: "Chị ăn uống phải xanh chín lên, chúng em có camera ghi lại cảnh chị ăn hết rồi, bây giờ chị không chịu trả tiền đúng không?" 

Mặc dù bị mọi người chỉ trích nhưng 3 mẹ con vẫn cứng miệng đôi co. Cuối cùng, người phụ nữ trong clip chỉ "ném" lại tiền của 2 suất buffet rồi dẫn con ra về. Trước thái độ kém văn hóa của vị "thượng đế" này, khách ăn bên cạnh phải lên tiếng hứa trả hộ tiền ăn cho 3 mẹ con để "dằn mặt" người phụ nữ.

312921915_725205842298947_3998875087497092091_n
Dù tuyên bố không ăn mà chỉ trông con nhưng camera trong quán ghi lại cảnh người phụ nữ vẫn thoải mái ăn uống buffet

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc. Bởi lẽ theo quy luật đi ăn buffet, chỉ cần ngồi vào bàn thì sẽ tính tiền theo đầu người. Bất kể khách hàng ăn nhiều hay ăn ít thì đều tính là một vé hoặc một suất ăn. Hoàn toàn không có chuyện vào quán buffet ăn uống thả ga nhưng lại không chịu trả tiền như người phụ nữ trong đoạn clip.

Dân mạng để lại bình luận: "Chị ăn cái gì mà khôn quá chỉ em với chứ vì miếng ăn mà cãi nhau như vậy nhục mặt quá", "Dẫn con đi ăn mà làm kiểu này tội 2 đứa nhỏ", "Đây là quán bình dân mới thoả thuận như vậy chứ vào nhà hàng đâu ai chấp nhận kiểu đi 3 tính 2 bao giờ", "Chủ quán còn non quá, ai đời có kiểu vào quán buffet đi 3 mà tính tiền 2 đâu", "Quán nên rút kinh nghiệm", "Tính ra quán này còn hiền chứ nhiều quán nó không bỏ qua dễ vậy đâu"...

bai-toan-kinh-doanh-cua-nbai-toan-kinh-doanh-cua-n
Mọi người chỉ ra quy luật ăn buffet thì phải tính tiền dựa trên số lượng người vào quán chứ không có vụ thỏa thuận đi 3 mà tính tiền 2 suất

Được biết, đây không phải lần đầu tiên câu chuyện "ăn quỵt" buffet khiến dư luận xôn xao bàn tán. Trước đó, một quán buffet ở TP.HCM cũng từng lâm vào tình trạng tương tự. 

Một nhóm khách ăn buffet hết khoảng 5,2 triệu đồng nhưng đến khi tính tiền thì "chuồn" không thấy tung tích. Do lúc đó quán buôn bán đông đúc nên khó kiểm soát. Hậu quả là nhân viên phụ trách phải bỏ tiền túi để đắp vào khoản tiền này.

Screenshot 2022-10-24 175639
Đoạn clip nữ nhân viên bật khóc vì phải trả thay 5,2 triệu đồng cho nhóm khách "ăn quỵt" buffet

Đoạn clip nữ nhân viên khóc mướt giữa quán vì mất sạch lương tháng để trả cho tiền ăn buffet của nhóm khách trên khiến người xem vừa đau lòng, vừa tức giận. Một số người có mặt trong quán ăn đã tốt bụng quyên góp gần 1 triệu đồng để hỗ trợ giúp nhân viên. 

Ảnh: Tổng hợp