24h
Yeah1 News

Bị nhà trai sang "thách rượu" trong đám cưới, bố cô dâu một hơi uống 3 ca nửa lít khiến sui gia "tắt điện"

Thứ sáu, 26/02/2021 | 12:17 (GMT+7)

Các thanh niên trẻ nhà trai ban đầu có vẻ vô cùng hào hứng, tuy nhiên, đến khi bố cô dâu uống đến ca rượu thứ 3, thất cả đều câm nín.

"Thách rượu" tại đám cưới là một trong những điều vô cùng phổ biến. "Nghi thức" này không phân biệt chủ - khách, không phân biệt gái - trai mà chủ yếu chỉ là một trò vui trong ngày thành hôn giữa những người đàn ông với nhau để "so kè" xem ai uống được nhiều hơn.   

Thời gian gần đây, "thách rượu" lại trở thành một thử thách thật sự được đặt ra giữa 2 nhà trai gái, dù không phải tất cả, thế nhưng vẫn có những đám cưới diễn ra hình thức này. Đương nhiên chỉ là để cho vui, thế nhưng đôi khi trên bàn tiệc cũng gặp phải "tửu thánh".  

Bố cô dâu mạnh dạn uống rượu bằng ca nửa lít trước sự thách thức của nhà trai.
Bố cô dâu mạnh dạn uống rượu bằng ca nửa lít trước sự thách thức của nhà trai.

Mới đây, tại một đám cưới, nhà trai ở Ninh Bình đã mang theo 5 can rượu Kim Sơn đến nhà gái để "thách đấu" uống rượu trong ngày cưới của đôi trẻ. Theo video được quay lại đăng tải trên mạng xã hội, sau khi rót rượu đầy các ly, những anh chàng của nhà trai đã vô cùng hào hứng chờ bố cô dâu đến đọ tửu lượng.

Thế nhưng sau khi "chủ xị" nhà gái nốc một hơi hết 3 ly rượu mỗi ly...nửa lít, mặt của các thanh niên nhà trai từ hào hứng trở nên tái dần đi. Có lẽ, các chàng trai cũng không ngờ bố cô dâu lại "nặng đô" đến thế.

Sự trầm trồ đến từ vị trí nhà trai.
Sự trầm trồ đến từ vị trí nhà trai.

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, người đàn ông này đã được cộng đồng mạng ưu ái gọi là "tửu thánh". Nhiều người đùa rằng, bố cô dâu mà thách rượu chú rể, thì anh chàng chắc hẳn không rước nổi cô dâu ra khỏi cửa nhà. Uống một hơi hết 1,5 lít rượu là điều không có mấy người làm được, nhiều người cũng hiếu kỳ không biết cô dâu có được di truyền khả năng này từ bố hay không.  

Cộng đồng mạng và nhiều ý kiến trái chiều.
Cộng đồng mạng và nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, bên cạnh sự trầm trồ, nhiều người khác lại phản đối chuyên thách rượu vì điều này không hề tốt cho sức khỏe.   

P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đám cưới   thách rượu  

Cùng chuyên mục