Yeah1 News

Bị bỏ ở nhà 1 mình suốt dịp tết, chú mèo vừa cào camera vừa rưng rưng nước mắt gọi chủ

Chủ nhật, 21/02/2021 | 15:45 (GMT+7)

Khi nghe thấy tiếng của cô chủ qua camera giám sát, chú mèo lập tức chạy lại, kêu trước camera và thậm chí còn chảy cả nước mắt vì nhớ chủ.

Đối với các loài vật nuôi trong nhà, nhất là chó và mèo, chủ nhân gần như là tất cả với chúng. Đồ ăn ngon, chỗ ngủ êm ấm cũng không bao giờ là đủ nếu như không có một vòng tay của các "con sen" ôm ấp vỗ về. Thế nhưng, đôi khi ta vì bận công việc, hay vì lí do nào đấy mà phải để chúng cô đơn ở nhà một mình. Dù mỗi con có một phản ứng khác nhau trước tình huống ấy, nhưng hầu hết đều sẽ rất mong ngóng chủ nhân.    Mới đây, câu chuyện về một cô gái người Trung Quốc phải để lại chú mèo cưng một mình ở nhà để về quê ăn tết đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, vì vài lí do bất đắc dĩ, chú em Fluffy đã ở lại trên thành phố một mình. Trước khi về, cô nàng đã chuẩn bị đầy đủ nước, thức ăn cho mèo cưng. Thậm chí lắp cả camera giám sát phát ra âm thanh để có thể trò chuyện cùng mèo cưng.  

Chú mèo Fluffy rưng rưng nhìn chiếc Camera đang phát ra tiếng của chủ nhân.
Chú mèo Fluffy rưng rưng nhìn chiếc Camera đang phát ra tiếng của chủ nhân.
Bị bỏ ở nhà 1 mình suốt dịp tết, chú mèo vừa cào camera vừa rưng rưng nước mắt gọi chủ - ảnh 2

  Một buổi tối, cô gái này mở camera lên và gọi tên chú mèo, ngay khi vừa nghe tiếng chủ, chú mèo lập tức rưng rưng nước mắt, liên tục cào vào camera và kêu lên thảm thiết. Có vẻ Fluffy đã quá nhớ chủ nhân đến mức không thể kiềm chế được. Ngay sau trận làm nũng "đốn tim" của mèo cưng, chủ nhân chú mèo cũng khóc theo và lên thành phố sớm hơn dự định. Ngay khi gặp lại, Fluffy lập tức lao vào lòng chủ thể hiện tình cảm của mình.  

Bị bỏ ở nhà 1 mình suốt dịp tết, chú mèo vừa cào camera vừa rưng rưng nước mắt gọi chủ - ảnh 3
Sau đó, Fluffy vừa kêu, vừa dùng tay chạm vào camera để gọi chủ.
Sau đó, Fluffy vừa kêu, vừa dùng tay chạm vào camera để gọi chủ.

  Hình ảnh chú mèo với đôi mắt rưng rưng, buồn bã đã được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội. Các cư dân mạng cũng bị ánh mắt ấy làm cho "điêu đứng". Nhiều người có tình cảnh chung, phải gửi hoặc để mèo ở thành phố 1 mình để về quê ăn tết cũng bày tỏ sự sốt ruột vì biết đâu mèo cưng của mình đang nhớ mình da diết.    Quả nhiên, đối với các con vật nuôi, chủ nhân chính là cả thế giới.  
P.D

Từ khóa: mèo   Tết Nguyên Đán