Bất chợt bị “lên án” thái độ khinh người trong lúc đi du lịch, nữ TikToker đăng đàn đáp trả gay gắt

T.T 12:51 10/08/2022

Sau khi nhận về nhiều lời dèm pha về thái độ "khinh người" với cụ bà bán hàng rong, cô gái xuất hiện trong đoạn clip "quay lén" đã bức xúc lên tiếng đính chính về sự thật của câu chuyện này.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang bức xúc lên án trước vấn nạn quay lén người khác của một số tài khoản mạng xã hội thiếu ý thức. Theo đó, đa số netizen đều đồng lòng cho rằng hành động quay lén này rất dễ gây ra những hiều lầm không đáng có. Bởi lẽ, việc nhìn nhận, đánh giá một cá nhân chỉ qua vài cử chỉ, khoảnh khắc nhất thời sẽ không thể nắm được tường tận bản chất của sự việc.

Mới đây, trên nền tảng mạng xã hội "tóp tóp" tiếp tục xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc giữa một cô gái với cụ bà bán hàng rong tại một bãi biển du lịch. Theo đó, qua những hình ảnh được người này ghi lại, cô gái áo đỏ, đeo mắt kính râm đã có động thái liếc nhìn sang giỏ hàng của một cụ bà sau đó quay mặt bỏ đi. Sau khi đoạn clip này trở nên viral trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích, lên án cô gái này có thái độ khinh thường, không đúng mực với cụ bà đang vất vả mưu sinh. Song, số khác lại phản bác lại ý kiến này và cho rằng đây chỉ mới là góc nhìn từ một phía, cần phải lắng nghe quan điểm của những người trong cuộc để có cái nhìn khách quan, sáng tỏ hơn về vụ việc này.

nhin1
Cô gái áo đỏ, đeo kính râm bất chợt lọt vào ống kính "quay lén" của một tài khoản mạng xã hội
nhin2
nhin3
Hành động liếc nhìn rồi bỏ đi của cô gái này bị nhiều người lên án là có thái độ khinh thường với cụ bà đang vất vả mưu sinh

Giữa lúc sự việc vẫn đang là chủ đề được bàn tán rộng rãi trên mạng xã hội, vào sáng nay ngày 10.8, cô gái "nhân vật chính" xuất hiện trong đoạn clip đã chính thức lên tiếng xác minh về vụ việc này. Qua đoạn clip được đăng tải trên tài khoản cá nhân, cô đã tỏ ra vô cùng bức xúc vì hình ảnh của mình lại vô cớ bị quay lén và đăng tải lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của bản thân cô. Theo đó, cô gái này chia sẻ đoạn clip trên được quay lại trong lúc cô nàng đang đi du lịch nghỉ mát với người thân và bạn bè của mình, khi đi ngang qua cụ bà bán hàng rong, cô có ngoái lại vài phút để xem cụ bà này bán gì. Tuy nhiên, cô nàng lại không ngờ hành vi rất đỗi bình thường của mình lại bất chợt bị quy chụp là khinh thường người khác.

nhin4
Cô gái trong đoạn clip bức xúc vì hình ảnh của mình bị quay lén và đăng tải lên mạng xã hội nhưng chưa có sự chấp thuận từ bản thân cô
nhin5
Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ lúc đó chỉ ngoái lại xem cụ bà bán gì chứ không hề có thái độ khinh thường như nhiều người quy chụp

Bên cạnh việc xác nhận sự thật và tự "minh oan" cho bản thân, cô nàng cũng chia sẻ bản thân cảm thấy khó chịu trước những hành động chỉ trích cô thiếu căn cứ. Đáng chú ý, thông qua đoạn clip, cô nàng cũng nhân cơ hội này "bật tanh tách" một số thành phần đã hùa theo đám đông để lên án người khác trong khi chưa biết rõ sự thật của câu chuyện. Qua hành động thẳng thắn và lời lẽ dứt khoát, bản lĩnh, cô nàng đã nhận về vô số phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng.

- Thể loại này nên công khai mặt mũi để còn né, thứ gì mà nhiều chuyện, vô duyên thấy ớn!

- Mắc gì cứ canh quay người ta rồi đăng lên dù không quen biết gì hết, sao mấy người này ngộ ghê ha?

- Tầm này cứ ra đường lại sợ đột nhiên trở thành người "nổi tiếng", haizzzz!!!

- Mắc gì cứ ra đường là quay người người này người kia đăng lên chi dị?!

- Bạn gái này công nhận thẳng thắn ghê, cứ phải vỗ mặt mấy trường hợp như vậy cho tỉnh ra

- Ời ơi người nhìn coi cô bán cái gì  mà cũng nói ta khinh nữa, chắc mai mốt đi du lịch cất 2 con mắt ở nhà cho lành quá!

Ảnh; Tổng hợp, chụp màn hình