9x Kiếm tiền giỏi nhờ… game online

Diem My 15:40 24/09/2021

Không dừng lại ở những giây phút giải trí sau giờ làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng, game online đang dần trở thành một mảnh đất màu mỡ để các gamer có thể thỏa mãn đam mê nhưng vẫn “hái ra tiền”.

Khi “cày game” trở thành một nghề

Và đó cũng là câu chuyện của chàng trai trẻ 9x Trần Thái Khanh với thu nhập cao mỗi tháng nhờ “cày game online”. Thái Khanh sinh năm 1997 tại Láng Giài - Hòa Bình - Bạc Liêu. Trước khi đạt được trình độ chơi game “không phải dạng vừa đâu” là mức rank Chí Tôn, chàng trai trẻ 9x này đã phải trải qua nhiều gian truân mới quyết định gắn bó với nghề “cày game thuê”.

Anh cho biết theo sự tiến bộ của thời đại, mọi ngành mọi nghiệp đều có những bước phát triển nhanh chóng. Đương nhiên, ngành game cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, game online ngày một nhiều, thời gian chơi lại ngày một ít. Vì vậy, đối với nhu cầu của những người đam mê game nhưng không có quá nhiều thời gian “luyện game”, họ đã giúp khai sinh ra một nghề nghiệp mới là “cày game”.

Cũng theo chàng trai 9x này, “Đa phần những người làm nghề “cày game thuê” đều phải là những game thủ có kinh nghiệm và được dẫn dắt bởi những cá nhân đang nuôi giấc mơ làm “người nổi tiếng” trong thế giới ảo. Họ bỏ tiền ra để “nhờ vả” những người bạn của mình chơi game giúp họ theo lộ trình có chiến thuật rất chặt chẽ để làm sao lên top trong thời gian ngắn nhất. Chặng đường để đạt được thành quả đó vô cùng gian nan và ngốn thời gian khủng khiếp, không chỉ vào giờ mà là hàng ngày”.

9x Kiếm tiền giỏi nhờ… game online

Chàng trai trẻ 9x thành công nhờ chơi game online.

Bằng sự nỗ lực và niềm đam mê, chàng trai trẻ 9x ấy đã chứng minh được sự lựa chọn của bản thân. Đối với Thái Khanh, “cày game” mỗi ngày không chỉ giúp anh nâng cao thực lực mà còn trở thành một nghề có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân, cải thiện kinh tế gia đình.

Hiện tại, anh đang là “dân cày” chuyên nghiệp với mức thu nhập cao mỗi tháng. Bên cạnh đó, anh còn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tự do, đầu tư một số dự án nhà đất. Giờ đây, chàng trai ấy đã có được một công việc đúng với đam mê của mình cùng một mức “lương” cao, đủ để lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

Chơi game ảo, kiếm tiền thật

Chia sẻ về lý do gắn bó với “nghề” cày game online, chàng trai trẻ Trần Thái Khanh cho biết “Hiện nay, các loại game online tương tác giữa nhiều người đều có một hệ thống xếp hạng. Dạng như nếu bạn chơi giỏi, chơi lâu, chơi nhiều thì sẽ ở bậc cao, dở hoặc hơi ít thì ở bậc thấp. Và để đạt được thứ hạng cao thì buộc người chơi phải có trình độ cao hay phải chơi nhiều, mất rất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng, nhiều người lại muốn leo hạng nhanh một cách nhanh chóng mà không muốn tốn công, tốn sức. Đó chính là thời điểm mà mình ra tay “hốt” tiền về”.

Với lối tư duy khoa học, đối với chàng trai 9x này, chơi game không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn là một nghề nghiệp chân chính. Theo anh, chơi game còn giúp con người cởi mở, ý thức thoải mái và rèn luyện nhiều đức tính tốt. “Cái gì cũng có hai mặt của nó, tốt hay xấu đều do con người mà ra hết” anh chia sẻ.

9x Kiếm tiền giỏi nhờ… game online

Từ chàng trai nghiện game trở thành “dân cày” chuyên nghiệp với thu nhập 40 - 50 triệu/tháng.

Vậy nên không phải ngẫu nhiên mà tại một số quốc gia phát triển, ngành công nghiệp game online được coi là một bộ môn thể thao, có quản lý, có huấn luyện viên. Game thủ có chế độ ăn uống tập dượt rõ ràng và được coi như những siêu sao với nguồn thu nhập tốt.

Trong tương lai, Trần Thái Khanh hy vọng sẽ mang đến cho mọi người một cái nhìn hoàn toàn khác về game. Riêng đối với bản thân, anh vẫn sẽ tiếp tục sống đúng với đam mê và chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.