Yeah1 News

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt bị liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới

Thứ ba, 21/03/2023 | 19:40 (GMT+7)

Từng gặp phải không ít khó khăn trong chuyện tình cảm, mẹ đơn thân Tường Vy vẫn lạc quan, mạnh mẽ để rồi tìm được hạnh phúc thực sự thuộc về mình.

Tìm thấy hạnh phúc sau những tổn thương

Phan Tường Vy (sinh năm 1995, ở Đà Lạt) là một cô gái khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Cô là một nhà sáng tạo nội dung. Thu nhập của cô khá ổn định, có thể tự chăm lo cho cuộc sống của bản thân và con trai. Tuy nhiên, từ nhỏ, cô đã không được may mắn khi đôi tay của cô bị teo nhỏ, mất cảm giác do di chứng của cơn sốt động kinh. Tuy vậy, Tường Vy vẫn không cần phải phụ thuộc vào ai bởi đôi chân thuần thục đã giúp cô làm được mọi chuyện, thậm chí là tự trang điểm hay chăm con.

Tường Vy khá nổi tiếng trên mạng
Tường Vy khá nổi tiếng trên mạng

Kể về cậu con trai của mình, Tường Vy cho biết đó là kết quả của mối tình giữa cô và bạn trai cũ. Sau khi chia tay, cô mới phát hiện ra mình đã có thai. Cô báo tin cho bạn trai nhưng không được đón nhận. Vy quyết định cắt đứt liên lạc, tự nuôi con một mình.

Con trai của Vy năm nay 6 tuổi
Con trai của Vy năm nay 6 tuổi

Cách đây 2 năm, Tường Vy quen người chồng hiện tại là anh Nguyễn Tấn Việt (sinh năm 1995, cùng quê Đà Lạt). Cả hai quen biết nhau thông qua mạng xã hội. Khi đó, Vy là idol thực hiện livestream trên app còn Việt là người xem. Lúc này, Việt đang làm việc ở Nhật. Việt cũng là người chủ động làm quen với Vy trước.

Chia sẻ với Báo Thể thao văn hoá, Vy tâm sự rằng: “Lần nào mình live thì anh cũng vào xem, sau đó hai đứa lại nói chuyện. Cả hai ban đầu chỉ xem nhau như những người bạn, nói chuyện rất hợp và vui vẻ. Mình cũng muốn có một người bạn thân khác giới chứ không có ý định tiến xa hơn.

Chúng mình cứ duy trì liên lạc được một thời gian thì anh ấy thích Vy và chủ động thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, anh lại nói ý chứ không nói thẳng nên mình không nhận ra, chỉ nghĩ là anh đang đùa giỡn thôi”.

Với Việt, anh ấn tượng với Vy bởi cô rất hiểu anh. Đó lại vừa hay chính là tiêu chí mà anh cần ở người bạn gái của mình. Còn đối với Vy, cô lại nhận được sự quan tâm, chăm sóc dịu dàng, ân cần và hơn hết chính là sự thấu hiểu - những điều mà cô chưa bao giờ cảm nhận được trước đây. Dần dần, tình cảm mà Vy dành cho Việt cũng lớn dần.

Tuy nhiên, khi được Việt tỏ tình, Vy lại có chút lưỡng lự:  “Mình vỡ òa khi nghe anh tỏ tình. Nhưng mình nghĩ, nếu hai đứa có thể đến được với nhau thì mình vừa có bạn thân, vừa có chồng. Song lỡ chuyện chẳng đi đến đâu, thì mình mất luôn người bạn thân. Đó là điều mình rất sợ.

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt bị liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới - ảnh 3

Suy nghĩ kỹ càng, mình quyết sẽ cho anh và cho chính bản thân mình một cơ hội, biết đâu cả hai sẽ có tương lai tốt đẹp. Mặc dù vậy, mình cũng không đặt nặng chuyện hai đứa sẽ phải đến với nhau, ở bên nhau được đến lúc nào thì vui vẻ, hạnh phúc đến lúc đó là được”.

 Gia đình, họ hàng bạn trai ủng hộ chuyện tình cảm của hai con

Sau khoảng 1 năm rưỡi yêu nhau, Vy và Việt càng thấu hiểu nhau hơn. Cả hai trải qua những ngày tháng hạnh phúc. Yêu Việt, Vy cũng dần không còn mặc cảm về hoàn cảnh của mình. Vy chia sẻ rằng, nếu gặp Việt vào thời điểm trước đây thì có thể cô sẽ ái ngại vì những khiếm khuyết của bản thân. Nhưng hiện tại, Vy đã đủ mạnh mẽ, bản lĩnh, tự tin chia sẻ về chuyện của mình nên không còn gì ái ngại nữa.

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt bị liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới - ảnh 4

Tường Vy hạnh phúc kể lại rằng:“Vy từng thẳng thắn hỏi anh Việt về chuyện này và anh ấy thấy không có vấn đề gì cả. Không những vậy, anh còn bảo rất hãnh diện vì mình, vì dù đôi tay như vậy nhưng mình vẫn làm được mọi việc. Anh cũng sẵn sàng đứng sau để hỗ trợ cho mình”.

Đến cuối năm 2021, Việt về Việt Nam và xin phép bố mẹ được đính hôn với Vy. Lúc này cả bố mẹ và họ hàng của Việt đều vô cùng ngạc nhiên bởi biết đến sự nổi tiếng của Vy. Bên cạnh đó, mọi người cũng không hiểu Việt ở Nhật làm sao có thể quen Vy. Biết hoàn cảnh của Vy nhưng tuyệt nhiên mọi người không hề phản đối hay ngăn cấm mà người lại rất ủng hộ.

Ngược lại, về phía gia đình Vy thì mẹ cô lại không thích lắm bởi bà khá lo lắng, không biết Việt thế nào, có thực sự yêu thương con gái bà hay không. Bà sợ con gái lại khổ nên chỉ muốn con ở vậy chăm sóc con trai. Tuy nhiên, sau những lần tiếp xúc, bà dần quý mến chàng trai này và bây giờ thì thực sự thương Việt.

Đối với con trai Vy, cậu bé rất ủng hộ mẹ. Việt cũng thường xuyên nói chuyện với con trai Vy kể từ khi còn ở Nhật. Đến khi Việt về Việt Nam, bé thân thiết gọi Việt là daddy .

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt bị liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới - ảnh 5

Cặp đôi vừa tổ chức lễ đính hôn vào ngày 12/3 vừa qua. Gia đình Việt rất thoải mái, Vy và Việt có thể ở đâu thoải mái nên cả hai quyết định sống ở cả bên nội và bên ngoại. Và tất nhiên dù ở đâu thì Vy cũng sẽ đưa con trai đi cùng. 

Ngày 12/3 vừa qua, Việt và Vy đã tổ chức lễ đính hôn trong sự chúc phúc của mọi người. Gia đình chồng rất thoải mái nên nói sau khi kết hôn, Vy và Việt có thể sống ở bất cứ đâu mà cả hai muốn. Do đó, vợ chồng Vy dự định sẽ sống ở cả bên nội và bên ngoại . Dù ở đâu thì Vy cũng sẽ ở cùng với con trai của mình.

6 năm nuôi con một mình, mẹ đơn thân Đà Lạt bị liệt 2 tay tìm được hạnh phúc mới - ảnh 6

Chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình, Vy cũng bộc bạch thêm:“Sau đổ vỡ, sẽ có không ít người dè chừng hơn trong chuyện tình cảm. Nhưng Vy nghĩ rằng, nếu thực sự có một người sẵn sàng làm mọi thứ vì mình, lo cho mình, yêu thương mình và họ chứng minh được điều đó thì các bạn hãy mở rộng trái tim và cho họ cơ hội. Bởi ai cũng có quyền được hạnh phúc.

Nhưng chúng ta cần phải giữ vững tâm lý, có sự tự chủ trong tình yêu, cầm lên được thì để xuống được. Nếu cảm thấy chưa tự chủ được thì khoan hãy tiếp nhận. Bởi không ai có thể nói trước được điều gì, khi biến cố xảy đến mà chúng ta không vững vàng thì chính bản thân sẽ phải chịu khổ đau”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục