24h
Yeah1 News

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ

Thứ hai, 21/03/2022 | 08:51 (GMT+7)

Hết giờ học mà còn say mê code trong phòng lab hay tham gia các sự kiện, hội họp CLB thì hoặc là “làm vì đam mê” hoặc là “giắt túi” được khối trải nghiệm vui hết cỡ. Với sinh viên ĐH FPT, chắc chắn là vì cả hai.

Sinh viên ĐH FPT cực kỳ sôi nổi trong giờ học. Chắc chắn rồi! Nhưng hết giờ học, campus ĐH FPT vẫn “xôm”. Bởi, đó mới là khoảng thời gian sinh viên ĐH FPT trải nghiệm những điều ngoài kiến thức, hết mình với đam mê và hòa nhịp vào tình bạn, vào đời sống học trò đầy sôi động.

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ - ảnh 1

Màn đàn hát ngẫu hứng, “dân chơi không sợ mưa rơi” của CLB Guitar ĐH FPT

ĐH FPT là môi trường đề cao sự phát triển cá nhân thông qua những trải nghiệm hoạt động ngoại khóa, CLB sinh viên. Mỗi CLB lại hoạt động có khả năng hoạt động độc lập với đội ngũ ban chủ nhiệm riêng, với loạt sự kiện riêng “cộp mác” đặc trưng CLB. CLB về phần mềm, toán học thì tổ chức các sự kiện thi lập trình thi giải toán; CLB nghệ thuật ca hát thì tổ chức du ca với đàn guitar, show tài năng âm nhạc; CLB văn hóa thì có những ngày hội văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới.

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ - ảnh 2

Tham gia hoạt động CLB cực vui mà cũng cực lợi khi có thêm kha khá kỹ năng mềm

Mỗi lần họp CLB, thành viên nào cũng muốn được đưa ra ý kiến cá nhân, được đảm nhiệm các vị trí tổ chức nên sự kiện, bạn thì là “trưởng BTC”, người lại chỉ “chạy lăng xăng” nhưng ai cũng vui vì đều là trải nghiệm mới mẻ đối với bản thân, tích lũy thêm những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, thể hiện quan điểm cá nhân hay ứng biến linh hoạt với nhiều tình huống. Kiến thức học được trên giảng đường cũng được các bạn vận dụng luôn vào thực tế, như là bạn học lập trình code hẳn một ứng dụng đăng ký thành viên CLB online, bạn học thiết kế trổ tài làm poster cho sự kiện...

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ - ảnh 3

Có lẽ đây là “võ đường” Vovinam “chất” nhất Việt Nam

Ngoài giờ học cũng là lúc sinh viên ĐH FPT thể hiện tài năng và đam mê thể thao của mình. Campus rộng xanh mát, có cả nhà thi đấu đa năng, sân bóng rổ, bóng đá, phòng gym, thậm chí là Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam. Quá tuyệt cho những trải nghiệm thể thao!

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ - ảnh 4

Ngoài giờ học, sinh viên ĐH FPT tha hồ chơi bóng đá, bóng rổ...

Dễ dàng bắt gặp sinh viên ĐH FPT rèn sức khỏe trong phòng gym, cực “chất” khi trượt ván trong campus hay đồng đội và cống hiến khi chơi bóng rổ, bóng đá. Cũng từ những hoạt động này, nhiều phong trào thể dục thể thao sinh viên đã trở nên sôi nổi, được phát triển thành những giải thi đấu tầm cỡ dành cho sinh viên thành phố hoặc khu vực. Và ở đó, sinh viên ĐH FPT cũng thể hiện được bản lĩnh của mình như nhiều lần vô địch giải Vovinam sinh viên.

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ - ảnh 5

Trải nghiệm cực “chill” khi thích đồ take away gì cũng có thể có được ngay trong campus

Học tập tại campus ĐH FPT, sinh viên không chỉ có điều kiện trải nghiệm những hoạt động CLB, thể thao mà còn được chăm lo đến từng giá trị tinh thần nhỏ nhất. Hiếm có ngôi trường ĐH nào sở hữu dàn xe điện, xa đạp miễn phí, để sinh viên có thể “chill chill” đi ngắm cảnh hay là có cả siêu thị, salon tóc, cho đến các thương hiệu take away nổi tiếng dành cho giới trẻ ngay trong campus.

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ - ảnh 6

Những dòng code được hiện thực hóa thành những mô hình biết đứng, biết đi, thỉnh thoảng lại kêu tít tít vui tai

Hết giờ học trên giảng đường, có những SV ĐH FPT lại cho rằng đó là khoảng thời gian lý tưởng để... học tiếp. Nhưng chẳng phải cắm cúi vào những trang sách dày đặc lý thuyết, các bạn chọn việc thực hành trong phòng lab với những dòng code được hiện thực hóa thành những mô hình biết đứng, biết đi, thỉnh thoảng lại kêu tít tít vui tai hoặc tự học nhóm nghiên cứu những dự án kinh doanh, khởi nghiệp.

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ - ảnh 7

Phòng lab “xịn sò” với dàn iMac của sinh viên ĐH FPT

Từ đây, sinh viên ĐH FPT nhiều lần có sản phẩm, dự án mang tính thực tế cao, giành chiến thắng trong các cuộc thi về lập trình, kinh doanh thậm chí được đầu tư vốn để thương mại hóa.

Vậy là, hết giờ học, sinh viên ĐH FPT thoải mái lựa chọn học tiếp, chơi thể thao hay “chil” cùng bạn bè ngay trong campus. Trải nghiệm nào cũng thú vị và đều đem đến những kiến thức, kỹ năng hay mở rộng mối quan hệ cho các bạn. Đó là những thứ gen Z cần chẳng kém gì kiến thức chuyên môn.

SV trường ĐH này hết giờ học không về ngay mà còn say mê code phòng lab hay tụ họp CLB “xôm” hết cỡ - ảnh 8
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ĐH FPT  

Cùng chuyên mục