24h
Yeah1 News

Ở trường ĐH này, SV học tiếng Anh qua tranh biện nảy lửa, muốn dốt ngoại ngữ cũng khó

Thứ sáu, 18/03/2022 | 08:58 (GMT+7)

Nào thì học qua tranh biện, đi ba bước gặp thầy Tây, năm bước gặp bạn Nhật, nói chuyện với nhau toàn bằng tiếng Anh... sinh viên ĐH FPT muốn dốt ngoại ngữ cũng khó ấy chứ.

Tranh biện để “lên level” tiếng Anh

Kiểm tra trình độ đầu vào, học tiếng Anh ngay từ năm nhất, nâng cao với tiếng Anh chuyên ngành khi vào năm 3, năm 4. “Chuyện thường ngày ở huyện” ấy hầu như sinh viên ĐH nào cũng biết. Nhưng ở ĐH FPT, sinh viên có nhiều trải nghiệm thú vị hơn với tiếng Anh.

Có hẳn một không gian Anh quốc trong lòng ĐH FPT mang tên Little UK được decor trang trí đậm chất văn hóa xứ sở sương mù. Một khi đã bước chân vào đó, thứ ngôn ngữ tất cả các bạn sinh viên sử dụng 100% là tiếng Anh để học tập, trao đổi...

Ở trường ĐH này, SV học tiếng Anh qua tranh biện nảy lửa, muốn dốt ngoại ngữ cũng khó - ảnh 1

Trải nghiệm tranh biện của sinh viên ĐH FPT trước rất đông bạn bè khá là “toát mồ hôi hột”

Hoạt động đặc sắc nhất ở Little UK và cũng khiến sinh viên phải “cân não”, toát mồ hôi hột nhất chính là các giờ học qua tranh biện. Nhiều chủ đề được đưa ra từ tình bạn, tình yêu đến chính trị, xã hội để sinh viên trường F thể hiện kiến thức và kỹ năng tiếng Anh. Khoác lên mình những bộ vest trông “xịn” như doanh nhân hay chính khách, trước giảng viên nước ngoài và rất đông bè bạn, nếu không nói được tiếng Anh chuẩn chỉnh thì thật là xấu hổ đúng không. Vậy nên, chẳng còn cách nào khác, sinh viên ĐH FPT phải chủ động, nghiêm túc học hành để “lên level” thôi.

Trước đó, khi đăng ký nhập học, sinh viên ĐH FPT sẽ thi xếp lớp tiếng Anh theo trình độ bản thân đang có. Sau khi kết thúc level 4 và level 5 trên tổng số 6 level, các bạn sẽ học theo chương trình Little UK.

Môi trường giàu trải nghiệm quốc tế, chẳng dốt ngoại ngữ được

Ngoài những hoạt động học tập chính khóa để cải thiện trình độ ngoại ngữ, sinh viên ĐH FPT còn có thể rèn luyện kỹ năng “bắn” tiếng Anh như gió khi tham gia các CLB học thuật, các hoạt động sự kiện có sự tham gia của thầy cô, bạn bè quốc tế. Mà không chỉ có tiếng Anh đâu, sinh viên ĐH FPT còn có thể học tiếng Nhật, tiếng Hàn. Trường nằm trong Tổ chức Giáo dục FPT nên năm nào cũng chiếm chỗ hoành tráng trong cuộc thi đọ tài ngoại ngữ quy mô như FPT Edu NihongoEng với bạn bè trong và ngoài trường. Không hiếm sinh viên đạt trình độ tiếng Nhật N2, giao tiếp “xịn” như người bản xứ, hay tiếng Hàn dạo gần đây cũng rất được sinh viên ĐH FPT yêu thích.

Nhớ lại thời Covid-19 chưa hoành hành, sinh viên ĐH FPT đi nước ngoài “dễ như ăn kẹo”. Các bạn có thể tham gia học kỳ nước ngoài để trải nghiệm một học kỳ học tập, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ; trải nghiệm văn hóa nhiều quốc gia từ Âu sang Á trong các hoạt động như Field Trip, Yolo Trip, Beyond Borders. ĐH FPT cũng đón hàng nghìn lượt sinh viên quốc tế mỗi năm, đến học tập và giao lưu văn hóa. Những hoạt động đó thúc đẩy tính trải nghiệm quốc tế ở môi trường ĐH, giúp sinh viên có cơ hội thực hành, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ.

Ở trường ĐH này, SV học tiếng Anh qua tranh biện nảy lửa, muốn dốt ngoại ngữ cũng khó - ảnh 2

Sinh viên ĐH FPT giới thiệu về Việt Nam với thầy cô, bạn bè quốc tế trong một hoạt động trực tuyến

Còn khi Covid-19 ập đến, dù không có điều kiện “xê dịch”, sinh viên ĐH FPT vẫn được trải nghiệm môi trường học tập toàn cầu qua các chương trình du học tại chỗ, giao lưu trực tuyến với người nước ngoài, các hội thảo, hội trại sinh viên quốc tế tổ chức online.

Trong tất cả các hoạt động đó, tiếng Anh là “sợi dây” kết nối sinh viên ĐH FPT với bạn bè, thầy cô và những trải nghiệm đáng nhớ. Vậy nên, không bạn nào muốn dốt ngoại ngữ và ở trong một môi trường toàn cầu như thế, muốn dốt ngoại ngữ cũng... khó.

Xem ra, nếu bạn là gen Z muốn giỏi ngoại ngữ một cách tự nhiên, có lẽ chọn ĐH FPT là lựa chọn phù hợp đấy nhỉ.

Ở trường ĐH này, SV học tiếng Anh qua tranh biện nảy lửa, muốn dốt ngoại ngữ cũng khó - ảnh 3
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ĐH FPT  

Cùng chuyên mục