24h
Yeah1 News

Những ngành nghề hot hiện nay không cần bằng cấp vẫn có thu nhập hấp dẫn

Thứ ba, 12/09/2023 | 19:26 (GMT+7)

Chẳng cần bằng cấp cao sang, chỉ với đôi tay khéo léo và khối óc sáng tạo, bạn có thể cân nhắc một số ngành nghề dưới đây.

Nghề thiết kế thời trang

Nghề thiết kế thời trang đòi hỏi sự sáng tạo để thiết kế ra những bộ thời trang đẹp mắt, ấn tượng. Cùng với đó, bạn cũng cần phải khéo léo để phác hoạ những ý tưởng thiết kế. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thiết kế và may quần áo. Bạn tự tay biến những thiết kế của mình thành những bộ quần áo xinh xắn và bán cho mọi người. Với công việc này, bạn có thể kiếm về mức thu nhập từ 8 - 10 triệu đồng, ngang ngửa với những sinh viên đại học ra trường.

Nghề thiết kế thời trang mang lại mức thu nhập ổn định từ 8 - 10 triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn (Ảnh minh hoạ)
Nghề thiết kế thời trang mang lại mức thu nhập ổn định từ 8 - 10 triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn (Ảnh minh hoạ)

Đặc biệt, nếu bạn khéo tay và có năng lực tốt thì có thể làm việc ở các tập đoàn may mặc lớn hoặc trở thành nhà tạo mốt cho những người nổi tiếng. May mắn hơn nữa, những bộ trang phục mà bạn sáng tạo ra được xuất hiện trên các sàn diễn thời trang. Lúc này, mức thu nhập của bạn sẽ có thể lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. 

Tuy nhiên, thiết kế thời trang cũng không phải là một ngành nghề dễ dàng. Mặc dù không cần bằng cấp nhưng bạn vẫn cần đầu tư thời gian để học tập, trau dồi khả năng của mình mỗi ngày.

Nghề quản lý nhà hàng, khách sạn

Có thể nói, ngành quản lý nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng khá nhanh ở nước ta, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập quốc tế như ngày nay. 

Để có thể làm việc trong ngành này, bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp các trường đại học chính quy mà có thể bắt đầu ở các trường cao đẳng, dạy nghề hoặc các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng người.

Ngành quản lý nhà hàng, khách sạn đang ngày càng phát triển ở nước ta (Ảnh minh hoạ)
Ngành quản lý nhà hàng, khách sạn đang ngày càng phát triển ở nước ta (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, để có thể phát triển tốt, người làm trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, có khả năng giao tiếp tốt và kiến thức vững vàng để xử lý các tình huống xảy ra nhanh chóng.

Mức lương đối với những người làm việc trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn khởi điểm là từ 5 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn lên làm quản lý thì mức thu nhập sẽ có thể hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Đây là một trong những ngành nghề đang thu hút khá nhiều người trẻ với mức thu nhập hấp dẫn mà lại không đòi hỏi bằng cấp cao.

Nhân viên kinh doanh bất động sản có mức thu nhập không giới hạn (Ảnh minh hoạ)
Nhân viên kinh doanh bất động sản có mức thu nhập không giới hạn (Ảnh minh hoạ)

Mức lương cơ bản đối với nhân viên kinh doanh bất động sản hiện nay là trong khoảng từ 5 - 7 triệu đồng, chưa tính hoa hồng khi chốt sale thành công. Như vậy, mức thu nhập của những người làm trong ngành này là không giới hạn nếu bạn có khả năng.

Nhân viên kho

Công việc chính của một người nhân viên kho là sắp xếp, kiểm kê hàng hoá, số lượng xuất - nhập - tồn kho. Công việc này không đòi hỏi cao về bằng cấp nhưng lại yêu cầu về sức khoẻ, sự tỉ mỉ và cẩn thận. 

Mức lương của nhân viên kho khá ổn định, trung bình từ 7 - 10 triệu đồng/tháng. Mức lương này tăng dần theo từng năm và có thể cao hơn khi bạn lên làm quản lý.

Nghề trang điểm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người đang ngày càng lên cao, không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng có nhu cầu làm đẹp cho bản thân mình, đặc biệt là trong những ngày trọng đại như lễ Tết, cưới hỏi, sự kiện…

Nghề trang điểm đang được nhiều người trẻ lựa chọn (Ảnh minh hoạ)
Nghề trang điểm đang được nhiều người trẻ lựa chọn (Ảnh minh hoạ)

Ngành nghề này không cần bằng đại học, bạn chỉ cần theo học những khoá make up từ cơ bản đến nâng cao trong khoảng vài tháng là đã có thể hành nghề. Tay nghề của bạn càng cao thì mức thu nhập thu về càng hấp dẫn. Trung bình, một người thợ trang điểm lành nghề có thể có được mức thu nhập từ 15 - 20 triệu đồng/tháng. Vào các dịp lễ Tết, mức thu nhập này có thể cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh các ngành nghề kể trên thì còn rất nhiều nghề khác chỉ cần bằng cấp 3 vẫn có mức thu nhập ổn định, ví dụ như: đầu bếp, nhân viên bán hàng, lái xe…

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục