24h
Yeah1 News

Nhiều ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ thí sinh 2022

Thứ sáu, 25/03/2022 | 08:44 (GMT+7)

Trong xu thế chuyển đổi số hoạt động dạy và học, vài năm gần đây, nhiều trường ĐH đã sử dụng các ứng dụng hỗ trợ thí sinh tra cứu thông tin, chọn ngành nghề phù hợp.

Công cụ giúp thí sinh tra cứu xếp hạng học tập

Nhiều ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ thí sinh 2022 - ảnh 1

Trang web http://schoolrank.fpt.edu.vn giúp học THPT toàn quốc tra cứu xếp hạng học tập miễn phí

SchoolRank là công cụ được Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo. Đây là một bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc.

Ra mắt lần đầu vào năm 2020, SchoolRank của ĐH FPT được nhìn nhận là bảng xếp hạng khách quan, giúp học sinh tự đánh giá năng lực bản thân so với mặt bằng chung, từ đó có điều chỉnh phương thức học tập và bước đầu xác định nguyện vọng phù hợp với thứ hạng của mình.

Truy cập vào trang SchoolRank tại địa chỉ: http://SchoolRank.fpt.edu.vn, học sinh THPT toàn quốc có thể tra cứu xếp hạng theo 2 hình thức: Xếp hạng theo học bạ THPT và Xếp hạng theo kết quả thi THPT. Khi tra cứu xếp hạng theo học bạ THPT, thí sinh nhập điểm tổng kết 9 môn (với học bạ THPT) của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 lên trang.

Với điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, SchoolRank sẽ xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của thí sinh và thứ hạng này sẽ được công bố sau khi có kết quả kỳ thi. Sau khi nhập điểm, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra xếp hạng cho thí sinh.

Năm 2022, ĐH FPT tuyển sinh thí sinh đạt Top40 SchoolRank trở lên.

Ứng dụng chọn nghề cho học sinh phổ thông

Nhiều ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ thí sinh 2022 - ảnh 2

Ứng dụng Chọn nghề được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát triển

Ứng dụng mang tên “Chọn nghề” hướng đến đối tượng học sinh THPT, được Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp ra mắt vào tháng 6/2018. Ứng dụng hỗ trợ các trường ĐH, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh những thí sinh có nhu cầu nghề nghiệp phù hợp với ngành nghề mà các trường đào tạo; đồng thời, hỗ trợ thí sinh tra cứu, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề phù hợp với mong muốn của bản thân và thực tế đào tạo của các trường hiện nay.

Ứng dụng này được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ từ trung cấp trở lên bao gồm 854 nghề và danh sách hơn 900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.

Khi sử dụng, người dừng chỉ cần nhập ngành nghề mình quan tâm vào ô tìm kiếm nghề. Ứng dụng sẽ gửi trả các thông tin cơ bản về nghề như mô tả nghề, các nhiệm vụ chủ yếu của nghề, vị trí việc làm của nghề, các nghề có liên quan...

Ứng dụng cũng đưa ra gọi ý về những trường có đào tạo ngành nghề mà thí sinh vừa tìm kiếm cùng một số thông tin như: chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, mức lương bình quân sau khi tốt nghiệp...

Đặc biệt, khi đã chọn được nghề và chọn trường mong muốn, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này. Ứng dụng “Chọn nghề” tương thích với các thiết bị điện thoại thông minh trên hai nền tảng Android và iOS.

Hỗ trợ thí sinh bằng ứng dụng tuyển sinh

Tháng 3/2019, ĐH Huế ra mắt ứng dụng tuyển sinh, hỗ trợ thí sinh tra cứu thông tin nhanh và tiện lợi. Ứng dụng gồm những chức năng như: cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất, tra cứu điểm thi, tra cứu điểm chuẩn các năm, thông tin các trường thành viên thuộc ĐH Huế... Ngoài ra, tư vấn các câu hỏi thường gặp cũng là một trong những chức năng đáng chú ý giúp thí sinh giải đáp các băn khoăn trong quá trình tuyển sinh một cách nhanh chóng, chính xác.

Điểm đặc biệt nhất của ứng dụng này là sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo trong chức năng chat trực tuyến, cho phép tự động trả lời các câu hỏi của thí sinh và phụ huynh đặt ra thông qua việc nhận diện các từ khóa, thời gian trả lời gần như ngay lập tức, liên tục 24/24 giờ. Ứng dụng hỗ trợ tuyển sinh của ĐH Huế tương thích với các thiết bị điện thoại thông minh trên hai nền tảng Android và iOS.

Thông qua sự hỗ trợ của các ứng dụng, thí sinh sẽ có thêm căn cứ để chọn ngành, chọn trường phù hợp và tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác trong mùa tuyển sinh năm 2022 này.

Nhiều ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ thí sinh 2022 - ảnh 3
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Schoolrank  

Cùng chuyên mục