Rộ tin đã có hồ sơ ghi rõ số tiền ăn chặn của 'bộ tứ Vbiz', riêng cặp vợ chồng nọ hơn 700 tỷ đồng?

Giai Thụy 12:54 11/09/2021

Cộng đồng mạng xôn xao trước bài viết tố rõ số tiền ăn chặn của dàn nghệ sĩ trong những đợt từ thiện gây hoang mang dư luận.

Mới đây, mạng xã hội được dịp dậy sóng trước một bài đăng tố cáo số tiền ăn chặn từ thiện của nhiều cái tên hot nhất nhì showbiz Việt đã khiến các netizens không khỏi ngỡ ngàng. Theo đó, nhân vật này được biết đến là một luật sư nổi tiếng đã lên tiếng cho biết số tiền "ăn chặn" của loạt nghệ sĩ, không đơn giản chỉ dừng lại con số từng được dân mạng bàn tán trước đó.

Rộ tin đã có hồ sơ ghi rõ số tiền ăn chặn của bộ tứ Vbiz, riêng cặp vợ chồng nọ hơn 700 tỷ đồng?

Người này khẳng định đã có hồ sơ ghi gõ một nam ca sĩ hạng A ăn chặn 96 tỷ, nam MC nổi tiếng ăn chặn hơn 200 tỷ, một nam danh hài lão làng ăn chặn 266 tỷ và một cặp vợ chồng thuộc hàng top của showbiz ăn chặn trên 700 tỷ. Không dừng lại ở đó, vị luật sư trên còn cho biết kịch bản chung của những nghệ sĩ này là dùng nhiều số tài khoản trong cùng một ngân hàng để công chúng khó có thể phát hiện.

Tuy nhiên, riêng một nam ca sĩ hạng A có "lối đi" khác với những nhân vật trên là dù chỉ dùng một tài khoản ngân hàng nhưng có cả một chương trình truyền hình để kêu gọi. Đặc biệt, vị luật sư này còn tỏ thái độ dứt khoác, bức xúc cho rằng: "Chúng mày ăn chặn của nhân dân Việt Nam quá nhiều. Chúng mày đã đến lúc phải đền tội. Cộng đồng hãy tỉnh táo trước nước mắt và chiều trò của lũ này. Rồi cộng đồng sẽ được rõ hết mọi chuyện. Tôi nói luôn để cộng đồng rõ facebook này của tôi từ nay được dùng để lên án vụ đại án này. Ngòi bút của tôi không từ một đứa nào bất lương. Tôi sẵn sàng chiến đấu nếu chúng nó muộn kiện tụng. Ngòi bút của tôi là vì cộng đồng".

Rộ tin đã có hồ sơ ghi rõ số tiền ăn chặn của bộ tứ Vbiz, riêng cặp vợ chồng nọ hơn 700 tỷ đồng?

Với những tiết lộ được đưa ra, nhiều netizens đã vô cùng ngỡ ngàng và hoang mang. Nhiều người nửa tin nửa cảm thấy hoang đường vì cho rằng đây chỉ là một bài viết gây sự chú ý. Bởi người này không hề đưa ra bất kì bằng chứng nào và tất cả đều là lời nói từ một phía, không có giá trị.

Thậm chí, một số khán giả còn cảm nhận bài viết trên của vị luật sư là bịa đặt, mục đích là bôi nhọ các nghệ sĩ đang dính scandal ăn chặn từ thiện những ngày qua. Với một học vị cao nhưng người này lại dùng những câu từ đầy công kích, thái độ quá gay gắt khiến cư dân mạng càng thêm nghi ngờ về độ tin cậy của thông tin. Hiện tại, bài đăng tố cáo vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và bàn tán từ cộng đồng mạng.

Ảnh: Chụp màn hình