Hòa Minzy trải qua đau đớn, phẫu thuật ngực do áp-xe nhưng vẫn hạnh phúc vì đổi được 'Bo Thúi'

Giai Thụy 16:58 21/06/2021

Nữ ca sĩ khiến khán giả không chỉ ngưỡng mộ mà còn cảm phục trước sự chịu đựng những đau đớn trong suốt quá trình sinh con và chăm sóc.

Như những gì đã hứa, dạo gần đây Hòa Minzy thường xuyên chia sẻ những mẹo vặt cũng như kinh nghiệm bầu bí, sinh nở của mình dành cho các mẹ bỉm sữa. Sau khi công khải diện mạo con trai, cô nàng đã cởi mở hơn trong việc đăng tải các khoảnh khắc cá nhân của gia đình trên mạng xã hội. Đặc biệt, bài viết mới nhất của nữ ca sĩ đã thu hút không ít sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Hòa Minzy trải qua đau đớn, phẫu thuật ngực do áp-xe nhưng vẫn hạnh phúc vì đổi được Bo Thúi

Theo đó, giọng ca "Không thể cùng nhau suốt kiếp" đã chia sẻ về quá trình sau khi sinh con đến các khán giả. Thời điểm đó, không chỉ bị tắc tia sữa mà nặng nền hơn khi cô còn gặp tình trạng ngực áp-xe bắt buộc phải rạch mổ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Nhình hình ảnh mà Hòa Minzy đính kèm làm cho các khán giả không khỏi hoang mang và lo lắng. 

Hòa Minzy trải qua đau đớn, phẫu thuật ngực do áp-xe nhưng vẫn hạnh phúc vì đổi được Bo Thúi

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng tiết lộ rõ về nguyên nhân dẫn tới sự việc trên cũng như quá trình điều trị đau đớn của mình: "Em sinh Bo xong là con kiếm ti mẹ ti liền nhưng đầu ti của em bị thụt nên con mút mãi không ra, 2 ngày đầu tiên dù cố gắng tập bú cho con liên tục để sữa về nhưng không được nên em đành mua máy hút về để kích! Vì Bo trộm vía ham ăn nên nếu ngoạm vào ti mẹ mà mút mãi không được, không thấy sữa là anh ý không chịu rồi gào thét lên! Thời gian khoảng 1 tháng đầu em phải ngồi hút sữa vài tiếng một lần với mong mỏi con được bú sữa mẹ bằng mọi cách.

Hòa Minzy trải qua đau đớn, phẫu thuật ngực do áp-xe nhưng vẫn hạnh phúc vì đổi được Bo Thúi

Mấy hôm đầu em kích chỉ được vài giọt, rồi vài chục ml rồi nhiều dần. Nhưng chỗ sai của em ở đây là thời gian đầu khi con chưa chịu ti trực tiếp, mỗi cữ hút em chỉ hút ra đúng số ml Bo ăn. Ví dụ Bo ăn 80-120ml là em chỉ hút từng đó, rồi đến cữ ăn sau lại hút từng đó cho con uống sữa nóng luôn không cần hâm từ trong tủ lạnh. Bởi vậy em bị tắc tia.

Ban đầu em bị như thế e đâu biết bị làm sao cứ nghĩ nhiều sữa thì nó cương lên, hút rồi sẽ đỡ nên mặc kệ. Nhưng 4,5 ngày liên tục trôi qua thì em đã bị cương tắc tia sữa dẫn đến vón cục sưng tấy ngực và sốt rét! Em phải vào trong bệnh viện khám vì sợ áp xe nhưng bác sĩ nói bóp vẫn thấy tia sữa bắn nên về cố gắng hút dần dần cho ra bớt!

Nhưng rồi mọi thứ cũng qua khi em kiên trì kích sữa dần dần và massage cho các cục sữa tan ra (lúc massage này đau lắm, đau muốn vỡ bầu ngực, những chỗ tắc nó sưng tấy đỏ lên ấy). Sau đó đến ra tháng Bo chịu ti mẹ thì không còn bị tắc nhiều như vậy nữa vì mỗi lần con ti là ti khá trộm vía nên thường cạn mềm bầu sữa".

Hòa Minzy trải qua đau đớn, phẫu thuật ngực do áp-xe nhưng vẫn hạnh phúc vì đổi được Bo Thúi

Sau 2 tháng, Hòa Minzy bắt đầu đi diễn lại nhưng bất ngờ lại gặp khó khăn. Cô bị 1 cục cứng trong ngực và lại tái khám dù được bác sĩ kê đơn thuốc thế nhưng do chủ quan cho rằng, cục cứng đấy đã teo dần và 8 tháng sau, cô gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn phải tiến hành phẫu thuật để lấy hết dịch nhầy do áp-xe để lại. Sau đó, nữ ca sĩ tiếp tục trải qua 15 ngày thay băng gạc ở phần ngực vô cùng đau lớn. Cho đến nay, vết sẹo ở ngực vẫn còn khiến nhiều khán giả chứng kiến vẫn không ngừng xót xa và cảm phục trước sự chịu đựng của cô.

Ảnh: FBNV