Duy Mạnh tiết lộ giới showbiz chuyên dùng 'chiêu từ thiện' để dắt mũi dư luận, tẩy trắng cho mình

Giai Thụy 11:20 20/06/2021

Không ngại đụng chạm chuyện showbiz, Duy Mạnh bất ngờ tiết lộ những bí mật của một số nghệ sĩ sau cánh màn nhung.

Tối qua (19/6), Duy Mạnh đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ một bài viết nói về chuyện showbiz Việt. Theo đó, nam ca sĩ không ngần ngại "bóc phốt" chiêu trò tẩy trắng dư luận bằng hình thức từ thiện của nhiều nghệ sĩ. Duy Mạnh cho biết, khi vướng phải scandal họ sẽ nhanh chóng bỏ tiền túi ra để đi làm từ thiện nhằm đánh lạc hướng, chuyển từ thù ghét sang thái độ ca ngợi, tung hô.

Duy Mạnh tiết lộ giới showbiz chuyên dùng chiêu từ thiện để dắt mũi dư luận, tẩy trắng cho mình

Trên trang cá nhân, anh viết: "Giới showbiz có cái chiêu rất hay, đó là sử dụng đòn từ thiện để đánh lạc hướng và dắt mũi dư luận.

Ví dụ một nghệ sĩ nào đó vướng vào scandal và bị khán giả tẩy chay hoặc ném đá, thế là y rằng 1 - 2 ngày sau, anh hát, chị hát lại bỏ ra 1 - 2 trăm củ để đi làm từ thiện. Rồi đăng những hình ảnh khổ sở, đi phát quà cho người nghèo để đánh lạc hướng dư luận.

Thế là lúc đó khán giả lại không ném đá nữa, mà ngày mai quay ngoắt 180 độ chuyển sang ca ngợi các anh hát, chị hát hết mình. Rồi đưa lên tận mây xanh bằng những lời lẽ như rót mật vào tai, mặc dù hôm trước ném đá không thương tiếc. Bánh tráng, lật mặt nhanh 180 độ. Cộng đồng mạng trở mặt cũng nhanh lắm đó nha".

Duy Mạnh tiết lộ giới showbiz chuyên dùng chiêu từ thiện để dắt mũi dư luận, tẩy trắng cho mình

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ suy nghĩ của mình. Không ít người cảm thấy đồng tình với chia sẻ của Duy Mạnh nhưng một số khác lại khuyên anh đừng nên "vạch áo cho người xem lưng" khi chính mình cũng là một nghệ sĩ.

Duy Mạnh tiết lộ giới showbiz chuyên dùng chiêu từ thiện để dắt mũi dư luận, tẩy trắng cho mình

Tuy nhiên, trước đó anh đã nhiều lần khẳng định bản thân không phải là một nghệ sĩ mà chỉ là một "thợ hát" bình thường. Hiện tại, bài viết trên đang nhận rất nhiều sự quan tâm và bàn tán từ cư dân mạng.

Ảnh: FBNV