Yeah1 News

Câu chữ khéo léo và sâu cay từ mẹ vợ CEO Hồ Nhân: Nhắc khéo con rể, dằn mặt "tiểu tam" và bảo vệ các cháu

Thứ hai, 21/03/2022 | 15:54 (GMT+7)

Bài đăng của bà Nguyễn Thị Sơn nhìn có vẻ nhẹ nhàng nhưng lại ẩn chứa nhiều điều sâu cay, được khéo léo truyền tải qua từng câu chữ.

Sự uy quyền của bà Nguyễn Thị Sơn - Nhà sáng lập Sơn Kim Group được nhiều người nể trọng nhiều hơn sau bài đăng lên tiếng về ồn ào tình ái của con rể Hồ Nhân. Trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân, bà Nguyễn Thị Sơn chia sẻ quan điểm của mình trong 205 chữ. Nhìn qua tưởng chừng như khá nhẹ nhàng, rõ ràng nhưng lại ẩn chứa nhiều điều sâu cay đầy khéo léo.

Câu chữ khéo léo và sâu cay từ mẹ vợ CEO Hồ Nhân: Nhắc khéo con rể, dằn mặt 'tiểu tam' và bảo vệ các cháu - ảnh 1
Bài viết lên tiếng về ồn ào của con rể từ bà Nguyễn Thị Sơn
Bài viết lên tiếng về ồn ào của con rể từ bà Nguyễn Thị Sơn

Đầu tiên bà Nguyễn Thị Sơn bày tỏ việc chọn giải pháp "im lặng là vàng". Điều này không đơn giản riêng bà im lặng mà có lẽ là lời nhắc khéo đến con rể Hồ Nhân cũng nên im lặng để bảo vệ gia đình, không nên lên truyền thông chia sẻ quá nhiều. Trước đó khi trả lời phỏng vấn với báo chí, CEO Hồ Nhân cho biết mối quan hệ với nữ ca sĩ Hiền Hồ chỉ là anh em họ nương tựa, gia đình biết chuyện cả hai đi chơi Golf cùng nhau. Có vẻ như bà Sơn không hài lòng khi con rể chia sẻ với báo chí như vậy, chẳng khác nào "vạch áo cho người xem lưng", xác nhận những hình ảnh thân thiết là thật.

Thứ hai, bà liệt kê gia đình có 5 người con, 5 dâu rể, 10 cháu nội và ngoại. Đây như lời khẳng định không có thêm cháu họ, em họ nào và cũng không một ai có thể chen chân vào làm những con số này thay đổi. Ngoài ra, bà Sơn bày tỏ quan điểm rõ ràng là chỉ quan tâm, không can thiệp vào cuộc sống riêng tư của các con, gia đình ai thì người đó chịu trách nhiệm về hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Sơn và con gái đầu Hồng Vân
Bà Nguyễn Thị Sơn và con gái đầu Hồng Vân

Thứ ba, bà Sơn cho biết về mặt pháp lý, đến thời điểm hiện tại CEO Hồ Nhân và chị Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp, chính vì vậy nếu ai chen ngang vào không chỉ phá hoại gia đình mà còn vi phạm pháp luật.

Thứ tư, bà Sơn khẳng định gia đình con gái Hồng Vân vẫn hạnh phúc, nhưng thông qua những bức ảnh xem lại. Điều này như thể hiện cho việc gia đình Hồ Nhân và Hồng Vân từng hạnh phúc, nhưng thời điểm hiện tại gặp sóng gió. Mà nguyên nhân vì sao có lẽ thời điểm hiện tại ai cũng biết.

Thứ năm, bà Sơn thương các cháu khi đến trường bị bạn bè xì xầm bàn tán vì hình ảnh bố cùng người phụ nữ khác tràn lan trên mạng. Một người bà nào chẳng ngồi yên khi thấy các cháu buồn bã vì bố mẹ lục đục, con rể thì bị réo tên trên mạng xã hội vì nghi vấn ngoại tình với cô gái trẻ.

Và cuối cùng, bà chốt hạ lại bằng câu hỏi gửi đến những người đàn ông rằng: "Có ai đã tự rút ra những bài học cho chính mình để bảo vệ những đứa trẻ được quyền hưởng hạnh phúc?". Động thái này như đang muốn nhắm trực tiếp đến người con rể, liệu có nghĩ đến việc bảo vệ các con khi tư tình với người phụ nữ khác.

Câu chữ khéo léo và sâu cay từ mẹ vợ CEO Hồ Nhân: Nhắc khéo con rể, dằn mặt 'tiểu tam' và bảo vệ các cháu - ảnh 4
Theo bà Nguyễn Thị Sơn, gia đình con gái Hồng Vân và con rể Hồ Nhân vẫn hạnh phúc
Theo bà Nguyễn Thị Sơn, gia đình con gái Hồng Vân và con rể Hồ Nhân vẫn hạnh phúc

Bà Nguyễn Thị Sơn là một trong những nữ cường nhân của giới kinh doanh Việt Nam. Mất chồng từ sớm, bà ở vậy nuôi 5 người con khôn lớn, thành tài, hiện tất cả đều là những doanh nhân hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Bà Nguyễn Thị Sơn từng theo học Luật kinh tế tại Đại học California (Mỹ), học Luật tại Đại học Luật Hà Nội, học Tiếng Anh tại Đại học Sư phạm TP.HCM.

Bà hiện là Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế thuộc Hội luật gia Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyên Phó Tổng thư ký tại Trung Ương Hội Luật Gia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THCS, THPT Duy Tân (TPHCM).

Câu chữ khéo léo và sâu cay từ mẹ vợ CEO Hồ Nhân: Nhắc khéo con rể, dằn mặt 'tiểu tam' và bảo vệ các cháu - ảnh 6
Chân dung người phụ nữ quyền lực của Sơn Kim Group
Chân dung người phụ nữ quyền lực của Sơn Kim Group

Con gái đầu Hồng Vân cùng chồng là CEO Hồ Nhân đang nắm công ty phẩm Nanogen – Bio, con trai thứ hai là Hoàng Tuấn đang ở vị trí Chủ tịch Sơn Kim Group và Sơn Kim Land, con trai thứ ba Hoàng Anh là ông chủ công ty sản xuất trà - cà phê Golden Mountain, con gái thứ tư Hồng Trang hiện là CEO Sơn Kim Mode – GS25 Việt Nam, con trai cuối cùng Hoàng Lâm đã ra riêng thành lập công ty thiết kế nội thất Duy Quân.

Ở tuổi ngoài 70, bà Nguyễn Thị Sơn không còn nắm giữ các chức vụ trong công ty nhưng mỗi lời nói đều chi phối lớn đến các chủ tịch, giám đốc...người đứng đầu các công ty lẫn con cái.

Ảnh: FBNV