CEO Huy Trọng - Những chuyến đi du lịch cũng là con đường dẫn đến thành công!

Thuong Nguyen 17:25 19/01/2021

Huy Trọng - CEO Công ty TNHH Dịch vụ Marketing Online BETECH chia sẻ đi du lich để trải nghiệm khám phá thế giới bên ngoài ,mở mang tầm nhìn xa.

Đi một ngày đàng học một sàng khôn

Mọi người thường nói về tầm quan trọng của việc đi du lịch. Bạn cũng hay nhận được lời khuyên: “Tranh thủ đi du lịch đi!”. Lợi ích của du lịch là không thể kể hết. Thế nhưng với muôn vàn lý do bạn đã chần chừ trì hoãn. Nếu những lý do nào đó khiến bạn cảm thấy chưa đủ sức thuyết phục đến với các chuyến đi, thì sau đây là những lợi ích của việc đi du lịch, mời các bạn đọc cùng tham khảo với Huy Trọng.

Du lịch khiến bạn thông minh hơn

Mỗi khi lên kế hoạch khám phá một đất nước mới, một thành phố hay vùng đất mới. Bạn phải lên mạng tìm hiểu thông tin về các địa danh, đặc sản cũng như phong tục tập quán của quốc gia đó. Chưa hết, bạn còn phải học nói một vài câu giao tiếp đơn giản của nước bạn, tải về điện thoại các app dịch thuật... Tất cả những kiến thức đó sẽ bồi đắp dần dần trong đầu bạn, giúp bạn dung nạp một khối lượng tri thức không nhỏ sau mỗi chuyến đi.

CEO Huy Trọng - Những chuyến đi du lịch cũng là con đường dẫn đến thành công!

Ngoài ra trong hành trình du lịch, bạn có thể gặp phải những tình huống thử thách, đòi hỏi bạn phải động não thì mới tìm được cách giải quyết. “Trong cái khó ló cái khôn”, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra những kỹ năng tiềm ẩn trong con người mình mà trước đây chưa có dịp bộc lộ .

CEO Huy Trọng - Những chuyến đi du lịch cũng là con đường dẫn đến thành công!

Du lịch giúp bạn mở mang tầm mắt

Trên đời này có hai thứ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn. Một là sách, còn lại là du lịch. Điều này không chỉ gói gọn trong du lịch nước ngoài như nhiều người nghĩ, mà nội trong các tỉnh thành phố ở Việt Nam cũng đã chất chứa nhiều điều để bạn khám phá “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Bạn có thể chọn bắt đầu “đổi đời” bằng cách đến những thành phố lớn nổi tiếng trên bản đồ du lịch, hiểu thêm về văn hóa địa phương, thử những món ăn ngon và thăm thú cảnh đẹp vốn chỉ thấy trên sách vở. Khi đã quen, những khu du lịch kén người hơn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm khó quên.

Thắt chặt tình cảm bạn bè, tạo lập thêm nhiều mối quan hệ mới

Tình yêu khó kiếm mà bạn bè lại còn khó kiếm hơn. Chắc chắn những ngày đi học bạn có những đứa bạn cực kì thân, nhưng tại sao càng lớn bạn càng cảm thấy cô đơn. Đó chẳng qua vì các bạn không thường xuyên gặp nhau nữa, không thường xuyên tâm sự cùng nhau.

Do đó mà một cuộc gọi cafe cũng khó khăn. Bạn không thể để tình bạn lạc lõng như vậy, chúng ta cần có một chuyến du lịch cùng nhau để cùng chia sẽ niềm vui cùng nhau. Qua đó cùng nhau tâm sự, cùng nói chuyện ăn uống cùng nhau.

Như thế tình cảm bạn bè của bạn không những càng ngày càng gắn kết mà giúp chúng ta hiểu nhau hơn trước. Bên cạnh đó khi bạn đến nhiều vùng miền bạn sẽ tiếp xúc được rất nhiều bạn mới.

CEO Huy Trọng - Những chuyến đi du lịch cũng là con đường dẫn đến thành công!

Trở nên mạnh mẽ hơn

Nếu bạn cứ đi du lịch bằng việc đặt tour, sau đó chỉ cần chuẩn bị ít tiền và ít đồ dùng  thế là xong. Như thế cũng tốt nhưng bạn sẽ không hào hứng cao độ, bên cạnh đó không để lại cho bạn quá nhiều kỉ niệm.

Nếu trước khi có chuyến du lịch đến nơi nào đó, bạn chuẩn bị những thứ nhỏ nhặt nhất từ chuẩn bị đồ, lên kế hoạch đi đến nơi nào, ăn những món gì, đi bằng phương tiện gì, chắc chắn cảm giác chuẩn bị trước sẽ làm bạn phấn khích tột độ.Bạn sẽ mạnh mẽ và tự lập hơn trong việc vạch định kế hoạch, chuẩn bị chi phí.

CEO Huy Trọng - Những chuyến đi du lịch cũng là con đường dẫn đến thành công!

Du lịch cải thiện sức khỏe của bạn

Lợi ích sức khỏe mà bạn thu về sau mỗi chuyến đi là rất lớn: Giảm căng thẳng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường sức dẻo dai của xương khớp. Với một số người, lang thang cả ngày trên những con phố đi bộ còn là phương thuốc tuyệt vời cho trầm cảm và lo lắng. Tất nhiên, du lịch chẳng thể so sánh với các phương pháp chữa bệnh, nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy khỏe hơn, cả về thể chất lẫn tâm lý.

Sức khỏe tinh thần cũng được cải thiện rõ rệt sau mỗi hành trình. Hãy tin đi, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc hơn rất nhiều khi thường xuyên đi du lịch. Tuy vậy, đừng quên bỏ vào hành lý vài loại thuốc thông dụng, nhất là khi bạn đi đến các vùng đất đang có dịch bệnh tiềm tàng.

CEO Huy Trọng - Những chuyến đi du lịch cũng là con đường dẫn đến thành công!

Du lịch nâng cao tầm hiểu biết của bạn về các nền văn hóa khác

Đây là lợi ích nhìn thấy rõ nhất của việc đi du lịch. Đi một ngày đàng học một sàng khôn,Bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều thứ sau mỗi chuyến đi thay vì chỉ quanh quẩn ngồi ở nhà và tìm hiểu qua  sách vở.Thế mới có câu nói nổi tiếng: “Thế giới là một trang sách và những người không đi du lịch chỉ đọc được một trang của cuốn sách đó”.Cho nên khi bạn còn sức khỏe, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia vào những chuyến đi. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm nhiều hoạt động địa phương, tiếp cận nhiều nền văn hóa, từ đó nâng cao tầm hiểu biết và có thêm vốn kiến thức không tồn tại trong tivi, sách vở hay bất cứ phương tiện truyền thông nào.

Du lịch chính là món quà tự thưởng

Hãy cân nhắc về thời gian nghĩ ngơi,nên tự thưởng cho bản thân những ngày nghỉ phép để đi du lịch,và cảm nhận cuộc sống một cách nhẹ nhàng sau những cố gắng của mình. Bạn có thể chọn điểm dừng chân ở nơi yên tĩnh, thanh bình hay nơi có nhịp sống sôi động để giải tỏa căng thẳng đều được cả, miễn là bạn thấy thoải mái và hưởng trọn niềm vui. Sau kỳ nghĩ vui vẻ đầu óc của bạn sẽ thông thoáng hơn, mở rộng tư duy để tiếp tục làm đầy khát vọng.

Đỗ Huy Trọng

Link Facebook: https://www.facebook.com/thewind.ht