Xưởng tượng gỗ - “nét chấm phá” trong làng gỗ mỹ nghệ Việt Nam

Thuong Nguyen 15:00 24/05/2021

Từ một làng nghề chạm khắc tại Đông Giao, Hải Dương, Xưởng Tượng Gỗ vươn mình phát triển trở thành biểu tượng mới trong giới kinh doanh gỗ mỹ nghệ Việt.

Xưởng tượng gỗ - “nét chấm phá” trong làng gỗ mỹ nghệ Việt Nam

Tác phẩm gia đình gà gỗ trắc

Anh Đỗ Tiến Thành – Giám đốc của doanh nghiệp Xưởng Tượng Gỗ là một chàng trai trẻ 9x, đã từng tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội). Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, song bằng niềm say mê và sự yêu thích mãnh liệt với đồ gỗ mỹ nghệ Việt Nam, anh Thành đã bắt đầu thực hiện giấc mơ khởi nghiệp của mình với nghệ thuật chạm khắc gỗ. Năm 2018 Xưởng Tượng Gỗ ra đời với số vốn vỏn vẹn 50 triệu được Thành vay mượn từ gia đình.

Xưởng tượng gỗ - “nét chấm phá” trong làng gỗ mỹ nghệ Việt Nam

Tác phẩm Nhất tâm bái phật chất liệu gỗ sưa

Nhận ra tiềm lực kinh tế của ngành tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp, anh Thành đã mạnh dạn bắt tay vào thực hiện kế hoạch khi bản thân vẫn còn là cậu sinh viên năm 3 còn ngồi trên giảng đường Đại học. Mặc dù gặp nhiều khó khăn từ những ngày đầu khởi nghiệp, chàng trai trẻ chưa một ngày nào từ bỏ, anh bảo:

“Tôi quyết tâm mang Xưởng Tượng Gỗ trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời đồ gỗ mỹ nghệ quốc tế. Đúng vậy, giấc mơ của Xưởng Tượng Gỗ không chỉ gói gọn trong ao làng, mà còn muốn vươn mình ra biển cả. Nghệ thuật và sức sáng tạo của người Việt là không đùa được. Tôi muốn chứng minh với cả thế giới biết điều đó.”

Xưởng tượng gỗ - “nét chấm phá” trong làng gỗ mỹ nghệ Việt Nam

Tác phẩm Bình phú quý nho sóc gỗ nu hương

Không chạy đua theo số đông, cũng không trông chờ và đi theo hướng máy móc nhân tạo, mặc dù biết rằng với kỹ thuật hiện đại, việc áp dụng công nghệ vào chạm khắc sẽ giúp anh kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Thế nhưng Thành không làm thế. Những tác phẩm tượng gỗ của Xưởng Tượng Gỗ đều đạt đến độ tinh túy của nghệ thuật chạm khắc gỗ Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm đều được chế tác thủ công 100%. Từng chi tiết nhỏ đều được điêu khắc tỉ mỉ, với những đường nét uốn lượn, sắc sảo và vô cùng kỳ công. Đây chính là cách mà anh muốn cả thế giới đều được chiêm ngưỡng tài năng của nghệ nhân Việt.

Xưởng tượng gỗ - “nét chấm phá” trong làng gỗ mỹ nghệ Việt Nam

Tác phẩm Bình mai phú quý gỗ nu hương

Lưu giữ hơi thở truyền thống thông qua những hình tượng nghệ thuật đã đi vào sử sách như tượng gỗ Phật, tượng gỗ Tam Đa, tranh gỗ, lục bình…ở Xưởng Tượng Gỗ người thưởng thức còn dễ dàng nhận thấy sự linh hoạt và biến đổi trong chủ đề mà xưởng hướng đến. Bên cạnh những tác phẩm đã đi vào lòng người, Xưởng Tượng Gỗ còn cho thấy sự sáng tạo và táo bạo của mình khi thử sức thêm ở những chủ đề mới mẻ, hiện đại và phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng. Một số sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ mang hơi thở hiện đại của Xưởng Tượng Gỗ rất được ưa chuộng như các loại tượng để ô-tô, hay bonsai để bàn, khay trà-gạt tàn…

Đồng thời, nhờ vào sự nhạy bén trong chiến lược kinh doanh, các sản phẩm gỗ mỹ nghệ của Xưởng Tượng Gỗ rất nhanh đến được với khách hàng mọi vùng miền trong nước và quốc tế nhờ vào định hướng thương mại điện tử trong bán hàng. Anh Đỗ Tiến Thành là một trong những người tiên phong trong giới kinh doanh gỗ mỹ nghệ đưa sản phẩm gỗ mỹ nghệ lên một tầm cao mới với hệ thống bán hàng thông qua các sàn thương mại điện tử như website, Lazada, shopee, Facebook, Zalo, Instagram. Đây cũng chính là một trong những điểm mới giúp Xưởng Tượng Gỗ đạt được những thành công vượt bậc.

Xưởng tượng gỗ - “nét chấm phá” trong làng gỗ mỹ nghệ Việt Nam

Khách hàng và sản phẩm của Xưởng Tượng Gỗ

Hiện đại nhưng không làm mất đi tinh túy truyền thống dân tộc trong từng tác phẩm, Xưởng Tượng Gỗ đang ngày cho thấy được sự phát triển bền vững của mình trong giới kinh doanh gỗ mỹ nghệ. Với sản lượng sản xuất hàng năm trung bình đạt 2000 sản phẩm cùng mức doanh thu xấp xỉ 20 tỷ/năm, Xưởng Tượng Gỗ cho thấy tốc độ phát triển ổn định và đầy tiềm năng bất chấp sự biến động của kinh tế toàn cầu bị gây ra bởi đại dịch Covid19.

Quý độc giả yêu thích và quan tâm đến các sản phẩm về tượng gỗ có thể ghé thăm website của Xưởng tượng gỗ tại địa chỉ:

  • Cs1: 80C Vĩnh Hưng-Hoàng Mai-Hà Nội
  • Cs2: 118 Vĩnh Hưng-Hoàng Mai-Hà Nội
  • Cs3: 137 Vĩnh Hưng-Hoàng Mai-Hà Nội

Xưởng Sản xuất: Đông Giao-Cẩm Giàng-Hải Dương

SĐT: 0339331111 - 0346059999

Link Fanpage https://www.facebook.com/XuongTuongGo.CaoCap/