24h
Yeah1 News

Vũ Neo và tình yêu đặc biệt với hoa phong lan

Thứ bảy, 06/02/2021 | 09:44 (GMT+7)

Hoa lan Var là lan đột biến. Chúng mang sắc thái và vẻ đẹp độc đáo riêng biệt. Vẻ quý hiếm của lan Var có thể mang tới giá trị hàng tỷ đồng và được giới sưu tầm săn đón.

Mới đây, CLB Lan Var Phố Rừng do Vũ Neo đứng đầu ra đời đã gây tiếng vang lớn, được rất nhiều người yêu lan trên cả nước nhiệt liệt đón nhận. Vậy Vũ Neo là ai?

Lăn lộn thương trường để tạo dựng kinh nghiệm kinh doanh

Anh là Hồ Trương Thiên Vũ, sinh năm 1988 tại Đồng Nai, hay còn gọi là Vũ Neo. Trước khi tới với lan, anh từng tốt nghiệp kỹ sư hóa, trước đó từng có thời gian tham gia quân ngũ.

Vũ Neo và tình yêu đặc biệt với hoa phong lan - ảnh 1
Vũ Neo và tình yêu đặc biệt với hoa phong lan - ảnh 2

Sau xuất ngũ, Vũ Neo từng kinh doanh bán lẻ điện thoại và là chủ của hệ thống cửa hàng bán lẻ điện thoại di động Tân Vũ Smart Phone.

Song song với công việc đó, anh kinh doanh thêm hệ thống phát triển thị trường bên công ty Matxi – Thuộc tập đoàn Matxi Corp. Tại đây anh là cố vấn chiến lược, đào tạo, xây dựng hệ thống với số nhân sự trực tiếp bán hàng lên tới hàng ngàn người.

Vũ Neo và tình yêu đặc biệt với hoa phong lan - ảnh 3

Thành thạo, chuyên nghiệp với thương trường là thế nhưng có một tình yêu công việc khác đã nảy sinh trong lòng Vũ Neo, đó là tình yêu với hoa lan.

Và anh bắt đầu chuyển qua sưu tầm hoa lan, chú trọng vào lan đột biến. Hỏi về tình yêu với dòng hoa cá tính, đắt đỏ này, anh cho biết: “Từ vài chục giò lan có sẵn chơi theo kiểu truyền thống, mình quyết định thử sức với lan Var. Mình thực sự ấn tượng bởi vẻ đẹp, sự hiếm có và giá trị của những cây lan đột biến”.

Vũ Neo và tình yêu đặc biệt với hoa phong lan - ảnh 4

Chuyển sang sưu tập hoa lan đột biến

Và cũng như nhiều người, dù kinh qua thương trường với biết bao kinh nghiệm, nhưng khi tới với hoa lan đột biến, sự tự tin lại nhường chỗ cho thất bại bởi đây là loài đây đòi hỏi tầm kiến thức cao độ cũng như phải bén duyên và đam mê vượt trội mới thành công được với lan đột biến.

“Xưa nay, lan là loài vương giả, kén người chăm và rất khó chăm. Tôi từng trải qua nhiều thất bại khi tới với loài hoa này ở những ngày đầu. Bản thân mình cũng từng thiệt hại cả tỷ đồng”, Vũ Neo chia sẻ.

Vũ Neo và tình yêu đặc biệt với hoa phong lan - ảnh 5

Nhưng anh coi thất bại đó là là “được”, là bài học kinh nghiệm cho bản thân mình. Không chỉ vậy anh còn học hỏi thêm những kiến thức của người đi trước rồi bắt tay vào sưu tầm lan đột biến. Từ cách chọn giống, chăm sóc ra sao và xử lý những sự cố thế nào đều được anh chú tâm kĩ lưỡng.

Giờ chỉ sau một thời gian ngắn Vũ Neo đã trở thành cái tên được biết đến trong giới chơi lan đột biến. Anh sở hữu khu vườn xấp xỉ 100m2 với hơn 300 chậu lan khác nhau.

Vũ Neo và tình yêu đặc biệt với hoa phong lan - ảnh 6

Trên cương vị Chủ tịch CLB Lan Var Phố Rừng, Vũ Neo cho biết anh đang cố gắng thúc đẩy phát triển, mở rộng hội viên và hy vọng ngày càng nhiều người sẽ biết đến cũng như yêu thích loài hoa lan này.

Ông chủ vườn lan 8X cũng khẳng định luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, được giúp một người thành công khi trồng hoa lan chính là niềm vui trong cuộc sống của anh. Anh hy vọng cộng đồng những người yêu lan sẽ ngày một mở rộng, được xã hội công nhận.

Tìm hiểu thêm thông tin về Vũ Neo tại: https://www.facebook.com/hotruong.thienvu

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: hoa lan   Vũ Neo  

Cùng chuyên mục