24h
Yeah1 News

Vào ĐH bằng học bổng 100%, tài năng thế bảo sao những người trẻ này toàn trải nghiệm khác lạ

Thứ hai, 09/05/2022 | 09:30 (GMT+7)

Nguyễn Thành Trung là nhà sáng lập tựa game blockchain đình đám, trị giá cả tỷ USD còn Nguyễn Hữu Quyên lại “định giá” thành công bản thân bằng những chuyến đi khắp thế giới. Hai người trẻ theo đuổi những trải nghiệm khác nhau nhưng có điểm chung, họ đều là sinh viên ĐH FPT, vào trường bằng học bổng 100%.

“Máu” xê dịch nhờ trải nghiệm trong trường ĐH

Nhận học bổng 100% vào ĐH FPT, chàng nam sinh Đà Nẵng Nguyễn Hữu Quyên “khăn gói” ra Hà Nội học ĐH. Chuyến đi hơn 1.000 km không chỉ giúp Quyên thực hiện mơ ước trở thành sinh viên ở ngôi trường cậu yêu thích mà còn nhen nhóm “ngọn lửa” đam mê trải nghiệm, xê dịch và các hoạt động xã hội trong Quyên.

Học tập tại ĐH FPT, Quyên cực năng nổ trong các phong trào sinh viên. Ban Chấp hành Đoàn trường, CLB hay những sự kiện dành cho “dân” trường F, đâu đâu bạn bè cũng thấy Quyên tham gia. Anh chàng còn sáng lập 2 CLB, đến nay vẫn hoạt động tích cực và được coi là những  “anh cả” trong “làng” CLB đông đảo của sinh viên ĐH FPT. Một trong hai CLB ấy là CLB tình nguyện, nơi Quyên gửi gắm mong muốn đi, trải nghiệm, và giúp đỡ mọi người.

Vào ĐH bằng học bổng 100%, tài năng thế bảo sao những người trẻ này toàn trải nghiệm khác lạ - ảnh 1

Nguyễn Hữu Quyên đi nhiều nơi, khám phá cuộc sống ở nhiều đất nước khác nhau để có thêm kiến thức, trải nghiệm

Ước mơ ngao du của Quyên ngày càng cháy bỏng. Và việc giành được suất học bổng trao đổi với ĐH ShinShu (Nhật Bản) là dấu mốc giúp Quyên dần thực hiện được giấc mơ ấy. Hành trình chinh phục 5 châu với mình cũng chính là hành trình thử thách bản thân qua những “lần đầu  tiên” như: Lần đầu bước qua biên giới Lào để đi bus một vòng qua ba nước Đông Dương, một mình ở Châu Âu suốt nửa tháng để học quen với cuộc sống của dân đi bụi thế giới, hay thử thách bản thân với Sky Diving và Bungy tại trung tâm mạo hiểm thế giới Queenstown – New Zealand”, Quyên chia sẻ.

Anh chàng thường độc hành với một chiếc máy ảnh, để ghi lại những hình ảnh đáng nhớ. Nhưng, Quyên bộc bạch, mình có được nhiều trải nghiệm đáng giá về cuộc sống, về những giá trị mà vật chất không thể đo đếm được, có khi giúp đỡ được những người khó khăn hoặc có thêm nhiều người bạn mới sau mỗi chuyến đi.

“Cha đẻ” game tỷ USD học ĐH để có nhiều trải nghiệm

Nguyễn Thành Trung – “cha đẻ” tựa game Axie Infinity được định giá tỷ USD là cựu sinh viên ĐH FPT, ngành Kỹ thuật phần mềm. Trung được tuyển thẳng vào ĐH FPT với học bổng 100%.

Trung từng chia sẻ rằng, với anh, đi học tại trường không phải là con đường quan trọng nhất mà là tự học, tự trải nghiệm. Rất may, ở ĐH FPT, Trung có được cả 2: vừa học kiến thức chuyên ngành, vừa có môi trường để trải nghiệm, tham gia các cuộc thi về CNTT trong nước, quốc tế, học tiếng Anh và ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp.

Vào ĐH bằng học bổng 100%, tài năng thế bảo sao những người trẻ này toàn trải nghiệm khác lạ - ảnh 2

Môi trường học tập tại ĐH FPT cho Thành Trung cơ hội được thử cái mới, sống hết mình với cá tính của mình

Trung từng tham gia đội tuyển thi ACM/ICPC của trường ĐH FPT và lọt tới vòng chung kết toàn cầu World final. “Những lần đi nước ngoài đầu tiên của mình đều là đi thi cho trường: Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Nga. Mình được trải nghiệm không khí ở nước Nga và cảm thấy rất thích, nhớ mãi tấm ảnh mặc áo xanh, đội mũ chụp ở Nga khi thi vòng World Final ACM/ ICPC.” Trung kể. Trung còn tự học được tiếng Anh qua việc học và làm việc với nhiều tài liệu chuyên ngành, đi thi thố ở các nước.

Học ĐH FPT, đúng với đam mê lập trình của Trung, lại khiến anh “bỏ công sức tối thiểu, nhận kết quả vừa đủ nhưng bù lại được trải nghiệm nhiều thứ khác” trong đó có bản tính tò mò và ham cạnh tranh. “Một phần tuổi trẻ của mình ở ĐH FPT.” Trung bộc bạch. Thậm chí, Trung có nghỉ học, khởi nghiệp rồi lại quay lại học tiếp hay chơi game, quậy thì môi trường này cũng chấp nhận để anh thử và sống thật với cá tính của mình. 

Vào khoảng thời gian anh rời bỏ dự án khởi nghiệp đầu tiên, trước game blockchain tỷ đô Axie Infinity, rơi vào trạng thái mất định hướng, không biết làm gì tiếp theo, trường ĐH một lần nữa là bến đỗ để Trung có thời gian lắng lại, trải nghiệm điều gì đó để có cái nhìn rõ ràng hơn cho tương lai. “Học ĐH nên quậy một xíu để phẩm chất, tính cách riêng của mình không chìm đi. Càng va chạm với cái gọi là quy định, bạn càng phát hiện ra điểm mạnh, điểm yếu của mình”, cựu sinh viên ĐH FPT, founder game blockchain tỷ đô Axie Infinity bộc bạch. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ĐH FPT  

Cùng chuyên mục