Ứng dụng Onus được cấp phép tại châu Âu

Thuong Nguyen 09:37 10/10/2022

Onus - nền tảng đầu tư tài sản số đến từ Việt Nam với hơn 2 triệu người dùng, thông báo đã chính thức nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Lithuania.

Với giấp phép vừa được cấp thì Onus có thể mở rộng phạm vi hoạt động tới các quốc gia châu Âu khác, trừ các nước có quy định riêng.

r1

Onus vừa được cấp giấy phép ở Lithuania

Giấy phép tiền điện tử cho phép Onus cung cấp các hoạt động giao dịch tài sản tiền điện tử, dịch vụ lưu ký, ví lưu trữ tài sản số và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng trên toàn cầu dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý tại Lithuania. Là một trong những thành viên sớm nhất của Hiệp định Đối tác Blockchain châu Âu (EBP), Lithuania đã tuyên bố hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ công kỹ thuật số xuyên biên giới đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn đã được thiết lập về bảo mật và quyền riêng tư.

CEO Onus, ông Quang Chiến cho biết: "Việc tuân thủ các quy định của chính quyền liên quan đến tiền điện tử là việc làm cần thiết. Điều này thể hiện chủ trương của Onus trong cam kết tuân thủ các quy định pháp luật của chính quyền. Onus luôn sẵn sàng phối hợp với các cơ quan lập pháp để tham vấn, đóng góp ý kiến để xây dựng khung pháp lý phù hợp cho các hoạt động tiền điện tử tại tất cả quốc gia có sự hiện diện của mình".

“Việc được cấp phép chính thức này giúp chúng tôi tự tin mở rộng thêm các sản phẩm mới trong hệ sinh thái Onus. Dự kiến, tháng 9.2022, Onus Finance sẽ chính thức ra mắt sàn giao dịch tài sản số Onus Pro, sàn giao dịch với hiệu năng cao và thanh khoản lớn, phục vụ cho cộng đồng nhà đầu tư chuyên nghiệp trên toàn thế giới”, CEO Chiến nói thêm.