Top 10 nha khoa uy tín tại Tp. HCM

Thuong Nguyen 16:55 14/01/2021

Trong điều trị răng miệng có rất nhiều phương pháp khác nhau như trồng Implant, niềng răng, điều trị tổng quát...

Hiểu đúng về hình thức hoạt động cũng như vai trò của từng phương pháp điều trị nha khoa giúp bạn chọn cho mình chính xác phương pháp can thiệp, cũng như nha khoa phù hợp để cải thiện tình trạng răng miệng, tiết kiệm chi phí và thời gian. Dưới đây là gợi ý những nha khoa chuyên sâu và uy tín tại TP. HCM để các bạn tham khảo.

Top 10 nha khoa uy tín tại Tp. HCM

Chọn đúng phương pháp điều trị răng

Có rất nhiều phương pháp điều trị và can thiệp các vấn đề răng miệng, tuy nhiên, vấn đề quan trọng là phải chọn đúng phương pháp để đảm bảo an toàn và kết quả như mong muốn. Nếu chọn sai, tiền bạc và công sức bạn phải bỏ ra là đương nhiên, bên cạnh đó còn là vấn đề sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

  • Niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài, thun hoặc khay niềng trong suốt... để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc, đảm bảo đúng khớp cắn và cải thiện thẩm mỹ.

Điều đặc biệt, phương pháp này hạn chế những xâm lấn đối với răng và xương hàm. Răng di chuyển và xếp đều nhờ lực nắn chỉnh từ từ của dây cung, khí cụ. Đặc biệt, niềng răng không cần phải trải qua dao kéo hay can thiệp bằng các biện pháp phẫu thuật.

Một ca niềng răng thường kéo dài khoảng 1 - 3 năm, tùy vào từng tình trạng răng và độ tuổi mà bác sĩ lập kế hoạch điều trị tốt nhất, phù hợp với mỗi người. Đối với trẻ em, niềng răng sớm không những tác động đến răng mà còn tác động được đến cả xương hàm. Vì răng và xương hàm của bé còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa cứng chắc nên niềng răng sẽ đạt hiệu quả tối ưu, hạn chế nguy cơ phẫu thuật hàm khi trưởng thành.

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài… với chi phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và phù hợp tình trạng răng.

Top 10 nha khoa uy tín tại Tp. HCM
  • Trồng răng

Trồng răng có thể hiểu là việc thay thế chiếc răng bị mất hay bị tổn thương mà không thể khắc phục được bằng vật liệu nha khoa. Răng Implant hoàn chỉnh gồm trụ Implant và răng sứ được phục hình, thay thế răng đã mất cả về cấu trúc và chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khi giao tiếp. Trồng răng Implant được xem là giải pháp nha khoa hiệu quả được chỉ định trong những trường hợp bị mất răng giúp khôi phục lại cả chân răng và thân răng. Cấy ghép răng Implant phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay thời gian mất răng, chỉ cần có đủ sức khỏe. Những trường hợp bị mất răng lâu năm, xương hàm đã có biểu hiện tiêu xương, tụt lợi vẫn có thể trồng răng Implant sau khi ghép xương hàm.

Top 10 nha khoa uy tín tại Tp. HCM
  • Bọc sứ:

Bọc răng sứ là phương pháp tạo hình răng bằng cách mài nhỏ răng thật, sau đó lấy dấu mẫu hàm để thiết kế mão răng sứ. Mão sứ khi được chế tạo xong sẽ được chụp vào những răng đã được mài. Phương pháp này thường là chỉ định hợp lý cho trường hợp sâu răng nặng, tổn thương đến tủy, răng mẻ lớn, răng có màu không đẹp...

Những trường hợp răng hô, móm, lệch lạc nhiều hay cả hàm thì không nên bọc răng sứ, vì khi bọc mão sứ phải mài nhỏ thân răng nhiều, dễ làm răng ê buốt, viêm tủy răng… Nhìn chung răng sứ trông khá thẩm mỹ vì độ trắng sáng, tuy nhiên tuổi thọ của nó chỉ có thể dao động từ 5 - 10 năm, tùy vào chất lượng mão sứ. Sau đó, khách hàng phải đến nha khoa tháo bỏ mão sứ cũ, tiếp tục mài nhỏ răng và chụp mão sứ mới.

Top 10 nha khoa uy tín tại Tp. HCM

Chọn đúng nha khoa điều trị răng

  • Chọn nha khoa uy tín được cấp phép hoạt động

Giấy phép hoạt động là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng, trồng Implant hay điều trị các bệnh lý tổng quát về răng. Báo chí, truyền thông vẫn không ít lần cảnh báo về việc có nhiều cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động dù chưa được cấp phép, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh. 

Một nha khoa được Sở y tế cấp phép hoạt động phải đạt đầy đủ các yếu tố về nhân sự và cơ sở vật chất. Người chịu trách nhiệm chuyên môn cũng như bác sĩ điều trị phải được đào tạo bài bản, có đầy đủ chứng chỉ, giấy phép hành nghề… Ví dụ, một nha khoa uy tín về niềng răng muốn được cấp phép phải đảm bảo điều kiện về chuyên môn của bác sĩ. Bác sĩ phải được đào tạo bài bản tại các trường y uy tín và có chứng chỉ chỉnh nha (niềng răng). Nha khoa trồng răng cũng vậy, bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn phải có chứng chỉ trồng răng Implant… Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng phải đạt các tiêu chuẩn theo quy định của Sở Y tế. 

Nếu đang băn khoăn không biết chọn nha khoa nào bạn có thể thử rà soát qua danh sách những nha khoa được sở Y tế cấp phép hoạt động! Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm trên Google từ khóa như: “Giấy phép hoạt động + [tên nha khoa mà bạn quan tâm]”... 

  • Chọn nha khoa chuyên sâu về một lĩnh vực

Hiện nay, do nhu cầu làm đẹp về răng ngày càng tăng cao, các nha khoa “mọc lên như nấm”. Tuy nhiên, các cơ sở cung cấp dịch vụ chuyên sâu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Để đảm bảo an toàn bạn nên lựa chọn nha khoa chuyên sâu về một dịch vụ, ví dụ nha khoa chuyên sâu về niềng răng, nha khoa chuyên sâu về trồng Implant... Khi chuyên sâu, nha khoa có xu hướng đầu tư toàn bộ năng lực cũng như chỉn chu về mặt nhân sự chuyên môn và trang thiết bị chuyên dụng.

  • Nha khoa được nhiều sự tín nhiệm, review tích cực từ người đã điều trị

Một dịch vụ tốt sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể tham khảo các chia sẻ của những người từng điều trị trong quá trình lựa chọn nha khoa uy tín. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay bạn có thể tìm hiểu những đánh giá của người đi trước thông qua Website, Fanpage Facebook, Youtube của nha khoa, Vlog chia sẻ… Những nguồn thông tin phong phú này sẽ giúp bạn có thể sàng lọc ra danh sách những địa chỉ nha khoa uy tín cho mình.

Top 10 nha khoa uy tín tại Tp. HCM

1. Up Dental - Nha khoa chuyên sâu về niềng răng 

Website: https://updental.vn/khach-hang-thao-nieng

Youtube: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

2. Dr Care - Nha khoa chuyên trồng răng Implant

Website: https://drcareimplant.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqx8-vLNxCzgumXWAgVG0EA/featured

3. Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM

Website: https://bvranghammat.com/

4. Bệnh viện thẩm mỹ – răng hàm mặt WorldWide

Website: https://benhvienworldwide.vn/en/trangchu2-2/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCAHU0QzHbAWa_pOIJajhytQ

5. Nha khoa Peace Dentistry

Website:  https://nhakhoapeace.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWKbDx7vS24H858FoWNlY1w

6. Nha khoa Kim

Website: https://nhakhoakim.com/

7. Nha khoa Á Âu

Website: https://nhakhoaquocteaau.vn/

8. Nha khoa Đăng Lưu

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCm0THiOJ805Sxdteu4H4X4Q

9. Nha khoa Nhân Tâm

Website: https://nhakhoanhantam.com/

10. Nha khoa Lan Anh

Website: https://nhakhoalananh.com/

Danh sách những nha khoa uy tín tại TpHCM ở trên được tham khảo từ các cộng đồng hội - nhóm những người điều trị nha khoa như: Niềng răng, trồng răng Implant, bọc sứ, điều trị tổng quát… Cũng phải nói thêm, những nha khoa nằm ngoài danh sách này chưa hẳn là không uy tín. Với mục tiêu giúp các bạn đang băn khoăn có thêm thông tin để tham khảo, nên bài viết chỉ chắt lọc ra 10 nha khoa được nhiều đánh giá uy tín nhất mà thôi.