Yeah1 News

TikToker Đỗ Văn Cường - Chàng trai Việt khởi nghiệp tại Nhật Bản từ hai bàn tay trắng

Thứ hai, 13/03/2023 | 16:32 (GMT+7)

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không mấy khá giả, nhưng với nghị lực phi thường, tinh thần dám nghĩ dám làm, đặc biệt là khát vọng làm giàu cháy bỏng, đã giúp TikToker Đỗ Văn Cường đã thành công và được nhiều khách hàng đón nhận.

Ngồi trò chuyện với TikToker Đỗ Văn Cường, nghe anh kể chuyện về bản thân mới thấm thía được bao nhiêu nỗi khổ cực, rất nhiều mồ hôi nước mắt đã rơi và có lúc anh tưởng phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình để có được như ngày hôm nay.

TikToker Đỗ Văn Cường - Chàng trai Việt khởi nghiệp tại Nhật Bản từ hai bàn tay trắng - ảnh 1

Đỗ Văn Cường (SN 1986) xuất thân từ thành phố hoa phượng đỏ.

Trải qua bao khó khăn anh đã bước chân vào giảng đường trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với ước mơ trở thành dân IT chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, anh Cường làm nhân viên Viettel và Đại lý ủy quyền của Viettel khoảng 2 năm. Nhận thấy tuổi trẻ phải cống hiến nhiều hơn nữa, một ý tưởng táo bạo xuất hiện trong tâm trí anh khi ấy - đó là khởi nghiệp, và khởi nghiệp ở vùng đất mới.

“Mình chưa lập gia đình, chưa vướng bận nhiều thì cứ cố gắng cống hiến, cố gắng làm hết mình. Tuổi trẻ nên làm những việc mình yêu thích, cứ xông pha để sau này không có gì nuối tiếc.” - anh Cường tâm sự.

TikToker Đỗ Văn Cường - Chàng trai Việt khởi nghiệp tại Nhật Bản từ hai bàn tay trắng - ảnh 2

Năm 2014 anh sang Nhật, quyết tâm theo đuổi niềm đam mê kinh doanh, khởi đầu bằng cách bán đồ cũ cho người Việt mới sang Nhật. TikToker Đỗ Văn Cường cho biết: “Cột mốc quan trọng nhất với tôi là ngày tôi đặt chân lên đất nước Nhật Bản. Bắt đầu hành trình xây dựng hệ thống viễn thông cho người Việt tại Nhật”.

TikToker Đỗ Văn Cường - Chàng trai Việt khởi nghiệp tại Nhật Bản từ hai bàn tay trắng - ảnh 3

Thời gian sau đó, anh làm thêm nhiều nghề khác nhau như: phục vụ, lễ tân, bốc vác... để lấy thêm vốn khởi nghiệp.

Bằng sự nhanh nhạy vốn có, nhận thấy quán ăn Việt quá ít trong khi nhu cầu của người Việt tại Nhật quá lớn nên năm 2018 anh quyết định mở 2 nhà hàng phục vụ món ăn Việt Nam tại Nhật. Thời gian đầu khai trương, mỗi ngày anh chỉ ngủ 3 - 4 tiếng đồng hồ tranh thủ những lúc vắng khách, ban đêm rảnh anh học thêm về IT và tìm hiểu thêm về các dịch vụ viễn thông… sáng lại đi bán hàng. Nhiều khi sức khỏe kiệt quệ tới mức anh phải nhập viện điều trị do suy nhược, lao lực.

TikToker Đỗ Văn Cường - Chàng trai Việt khởi nghiệp tại Nhật Bản từ hai bàn tay trắng - ảnh 4

“Không có con đường thành công nào trải hoa hồng. Vì thế làm quần quật ngày qua ngày không biết mệt hay nản với hi vọng năm sau sẽ khác” - chàng trai chia sẻ.

Đầu năm 2020, đứa con tinh thần của anh ra đời, đó là công ty cung cấp dịch vụ viễn thông cho người Việt tại Nhật. Song song với làm kinh doanh, TikToker Đỗ Văn Cường vẫn không ngừng học hỏi kiến thức qua sách vở, những người thành công và các khóa kinh doanh.

TikToker Đỗ Văn Cường - Chàng trai Việt khởi nghiệp tại Nhật Bản từ hai bàn tay trắng - ảnh 5

"Chỉ cần kiên trì theo đuổi đến cùng, dù tự mày mò hay học hỏi từ người giỏi hơn, thì đều đi đến kết quả tốt đẹp", anh Cường nói.

Hiện anh Cường đang có cuộc sống ổn định tại Nhật Bản. Công việc kinh doanh suôn sẻ mang lại cho anh cuộc sống sung túc nơi xứ người. Trong tương lai anh dự định mở rộng chi nhánh viễn thông toàn Nhật Bản cho người Việt. Chúc cho anh sẽ mãi giữ ngọn lửa nhiệt huyết với công việc cũng như trong học tập để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục