Theo chân CEO 9X Đức Hoàng khám phá bí kíp kinh doanh thành công

Thuong Nguyen 18:55 02/03/2021

Sở hữu công ty kinh doanh điện thoại thành công với 2 chi nhánh lớn tại Nhật và một trụ sở tại Việt Nam, Nguyễn Đức Hoàng – CEO 9X của Hoàng Hải mobile là đại diện tiêu biểu cho các bạn trẻ khởi nghiệp thành công.

Theo chân CEO 9X Đức Hoàng khám phá bí kíp kinh doanh thành công

Đam mê kinh doanh từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường và có một chút kinh nghiệm khi bắt đầu kinh doanh nhỏ năm cấp 3, Nguyễn Đức Hoàng sinh năm 1995, sau khi tốt nghiệp ở Nhật đã quyết định thành lập công ty để thỏa mãn ước mơ của bản thân. Sẵn “máu kinh doanh” từ nhỏ, trong những năm ở Nhật, Đức Hoàng đã tư mình tìm tòi khám phá trên phố Akihabara – khu phố điện tử hàng đầu thế giới để tích lũy kinh nghiệm.

Khi được hỏi về phương châm kinh doanh của bản thân, Đức Hoàng chia sẻ “Khi kinh doanh, mình luôn mong muốn có thể mang đến những sản phẩm công nghệ chất lượng, bảo hành dài, hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Tận tâm và uy tín là những gì mình mong khách hàng có thể nhớ đến mỗi khi nhắc tới Đức Hoàng và đứa con tinh thần của mình là công ty Hoàng Hải mobile”.

Theo chân CEO 9X Đức Hoàng khám phá bí kíp kinh doanh thành công

Là một người nhạy bén trong kinh doanh, từ những khó khăn của bản thân gặp phải khi tìm mua điện thoại ở Nhật Bản cộng với số lượng người Việt Nam tại Nhật đã lên đến hơn 400 ngàn người, Đức Hoàng nắm bắt thời cơ và mở công ty chuyên buôn bán và phân phối các sản phẩm công nghệ nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng. Thành công đến với chàng CEO 9X này khi đến hiện tại, anh đã sở hữu công ty Hoàng Hải có 2 chi nhánh ở 2 thành phố lớn tại Nhật là Tokyo và Nagoya, một chi nhánh ở Việt Nam ở Hà Nội.

Theo chân CEO 9X Đức Hoàng khám phá bí kíp kinh doanh thành công

Các sản phẩm chủ yếu ở cửa hàng là mobile và các thiết bị công nghệ khác như iPad, iPod, Apple watch và PC Gaming. Sản phẩm ở Hoàng Hải mobile đều là hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ các công ty lớn tại Nhật, Mỹ, Singapore. Bên cạnh đó, nhắc đến Hoàng Hải là nhắc đến chế độ bảo hành. Hiện nay Hoàng Hải mobile là công ty có thời gian bảo hành sản phẩm dài nhất tại Nhật Bản, đặc biệt chế độ bảo hành này còn được áp dụng cho toàn bộ sản phẩm của công ty.

Sau thời gian đầu tư chuyên nghiệp vào hoạt động và dịch vụ khách hàng, Hoàng Hải mobile đã trở thành địa điểm mua sắm uy tín luôn xếp top 1 những công ty phân phối hàng tại Nhật Bản, đồng thời là công ty Việt Nam duy nhất mở chi nhánh ở 2 thành phố lớn khác nhau tại Nhật.

Theo chân CEO 9X Đức Hoàng khám phá bí kíp kinh doanh thành công

Đầu năm 2021, Đức Hoàng có mở thêm công ty Hoàng Hải Connect - chuyên kinh doanh, đăng ký sim data, wifi cầm tay, wifi cố định phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng tại Nhật. Mục tiêu trong 3 năm tới của anh chàng CEO trẻ là mở được chuỗi 4 chi nhánh điện thoại lớn tại 4 thành phố lớn của Nhật Bản trước năm 2024.

Có được thành công như ngày hôm nay, Đức Hoàng cũng đã phải trải qua những khó khăn những ngày đầu mới vào nghề. Bắt đầu kinh doanh từ khi còn khá trẻ, dù đã có chút ít kinh nghiệm tích lũy thế nhưng để điều hành một công ty lớn với quy mô chuyên nghiệp thì vẫn chưa đủ. Sự thiếu hụt về vốn cộng thêm thị trường cạnh tranh cao, hàng giả hàng kém chất lượng tràn lan khiến cho việc chiếm được lòng tin của khách hàng ngày càng khó khăn hơn. Việc thiếu kiến thức nền tảng, kinh nghiệm khiến cho Đức Hoàng nhiều lần bị lừa và chán nản.

Theo chân CEO 9X Đức Hoàng khám phá bí kíp kinh doanh thành công

Thế nhưng nhờ tinh thần kiên trì không bỏ cuộc, với một chút vốn vay mượn từ bố mẹ, những ngày đầu kinh doanh Đức Hoàng còn tự tay đi giao hàng trên các tuyến tàu điện ngầm đi từ tỉnh này sang tỉnh khác để tiết kiệm chi phí. Nhờ sự nhanh nhẹn, chịu khó và tư vấn nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng kịp thời, Đức Hoàng nhận được nhiều phản hồi tích cực và bước đầu có được lòng tin của khách hàng. Kể cả khi đã phát triển công ty quy mô lớn như hiện tại, Đức Hoàng và Hoàng Hải mobile vẫn giữ nguyên tinh thần cầu thị, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Công ty có quy trình chăm sóc bảo hành rõ ràng, cam kết sản phẩm chất lượng, tư vấn nhiệt tình khi mua hàng.

Đầu năm 2021, ngoài mảng mobile, Hoàng Hải mở thêm công ty Hoàng Hải Connect - chuyên kinh doanh, đăng ký sim data, wifi cầm tay, wifi cố định phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng tại Nhật.

Là một 9X kiểu mẫu năng động, dám nghĩ dám làm, Đức Hoàng đúc rút được những kinh nghiệm quý báu “Khi bắt đầu khởi nghiệp, có thể bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn, tuy nhiên hãy kiên trì và đam mê, cố gắng hết mình để khi nhìn lại bạn sẽ không bao giờ hối tiếc về những gì đã làm”.