“Tâm thư” của shipper J&T Express khiến cư dân mạng cảm động

Thuong Nguyen 07:50 29/04/2022

Gần đây cộng đồng mạng truyền tay nhau bức ‘tâm thư” xúc động của chàng shipper gửi đến công ty cũ. Bài viết đã thu hút nhiều lượt tương tác, thu về hàng trăm bình luận tích cực trên mạng xã hội.

Một nhân viên giao hàng sau khi nghỉ việc đã viết một bức thư gửi công ty cũ và ngay sau đó, bài viết đã được “truyền tay” nhau đăng trên mạng xã hội. Trong bức thư, người giao hàng đã chia sẻ đầy xúc động về hành trình mỗi ngày giao nhận, những khó khăn đã trải qua và niềm vui được tìm thấy trong công việc ở nơi giáp biên giới. Tâm sự của anh chàng shipper đăng trên hội nhóm trên Facebook đã thu hút hơn hàng trăm tương tác và hơn 200 bình luận. Ngay lập tức, cư dân mạng đã truy tìm ra ngay danh tính anh chàng shipper này nhờ vào những clip và bài viết chia sẻ thú vị về hành trình giao nhận hàng tại vùng cao.

“Tâm thư” của shipper J&T Express khiến cư dân mạng cảm động

Bài viết chia sẻ hành trình hơn 3 năm làm shipper J&T Express 

Chàng shipper vùng biên giới làm xôn xao cộng đồng mạng có biệt danh là “Giàng A Cấng”, tên thật là Nguyễn Đức Quỳnh, là nhân viên chuyển phát cũ tại bưu cục J&T Express Chi Lăng, TP Lạng Sơn, thuộc chi nhánh Thái Nguyên.

 Trong bài viết, anh chia sẻ: “Nhớ ngày đầu tiên mới bước chân vào công ty đi hỗ trợ tuyến huyện, trời mua to tầm tã ướt hết người…Thời gian trôi qua nhanh thật đấy có người đến người đi người ở lại. Và thứ tôi nhận được ở đây nhiều nhất là được gặp những người anh em như ruột thịt. Tôi được đi trải nghiệm những bản làng mà chính tôi trước đây không nghĩ là đẹp đến thế…Tôi muốn nói lời cảm ơn vì mọi thứ dù thế nào cũng giúp tôi trưởng thành hơn. Cảm ơn J&T đã cho tôi 1 gia đình đúng nghĩa, những bản làng tôi đã đi qua, những người đã gặp và cảm ơn chính tôi đã học được cách sống có trách nhiệm. Tạm biệt nhé 3 năm 6 tháng thanh xuân của tôi.”

“Tâm thư” của shipper J&T Express khiến cư dân mạng cảm động

(Chân dung anh shipper “Cấng”- NVCC)

Anh Cấng chia sẻ thêm nhờ tình cờ qua người quen giới thiệu, anh bén duyên với nghề giao hàng tại J&T Express hơn ba năm. Nhận thấy mình phù hợp với công việc bởi tính cách thích được đi đây đi đó, tham quan và tận hưởng nhiều cảnh đẹp, anh luôn cảm thấy mỗi chuyến giao hàng vào các bản làng, vùng cao giúp anh có thêm những kỷ niệm khó quên về con người, cuộc sống. Anh Cấng bồi hồi nhớ lại, quãng thời gian đó anh cảm thấy sống vui, yêu đời và quyết định gắn bó với J&T Express từ đó đến giờ.

“Tâm thư” của shipper J&T Express khiến cư dân mạng cảm động

(Cư dân mạng đã để lại nhiều lời khích lệ tích cực tới “tâm thư” của anh Cấng- ảnh chup màn hình)

Bài viết đã thu hút không ít đồng nghiệp của anh chàng shipper “Cấng”, những người bán hàng online và thậm chí cả khách hàng trên mạng xã hội bày tỏ lòng mến mộ:

  • Mình là shop, gửi hàng bên J&T, bài viết của bạn xúc động quá, và mình cũng hiểu thêm được những vất vả của anh em shipper. Cảm ơn bạn.
  • Gửi hàng bên J&T mình hài lòng lắm, từ cách phục vụ các bạn bưu cục đến shipper, luôn vui vẻ và hỗ trợ tận tình
  • Mình thường theo dõi anh shipper này, thấy nhân viên bên đây toàn được khách khen vì giao hàng tận tâm, chấm 5 sao nha
  • Cách cư xử đẹp!

Chia sẻ thêm về những thước phim, hình ảnh, anh Cấng nói: “Công việc shipper rất vất vả, nắng, mưa thời tiết khắc nghiệt ra sao thì shipper vẫn phải đi làm. Chính việc ghi lại những khoảnh khắc trong mỗi hành trình giao hàng giúp mình có niềm vui, động lực trong công việc. Quá trình đi làm mình quay video để muốn giữ lại làm kỷ niệm, sau này có chuyển đổi công việc thì nhìn vào đó để nhớ về tuổi trẻ đã từng có, những trải nghiệm tuyệt vời với J&T Express.”

“Tâm thư” của shipper J&T Express khiến cư dân mạng cảm động

Anh Cấng trên đường giao hàng đầy hiểm trở ở vùng cao (nguồn: NVCC)

Hình ảnh shipper nỗ lực để giao hàng, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn luôn được mọi người tán thưởng và trân trọng. Trước đó vào tháng 9 năm 2021, cộng đồng mạng cũng “xôn xao” về một clip anh chàng shipper “rẽ sóng” vượt biển nước để giao hàng, clip đã thu hút trên triệu 15 triệu lượt xem và chia sẻ. Một số nhóm cộng đồng để lại nhiều bình luận tích cực và thể hiện sự yêu thích đối với shipper J&T Express.

“Tâm thư” của shipper J&T Express khiến cư dân mạng cảm động

(Shipper “rẽ sóng” Lương Quốc Trung của bưu cục J&T Express Quảng Ninh)

J&T Express Giao hàng chuyển phát nhanh hiện nay đã và đang dành được niềm tin từ khách hàng nhờ có đội ngũ nhân viện giao nhận nhiệt tình, chuyên nghiệp, cước phí vận chuyển tốt và tốc độ giao hàng nhanh. Là thương hiệu dựa chuyển phát nhanh dựa trên sự phát triển của công nghệ và Internet, J&T Express hiện nay sở hữu mạng lưới với hơn 1900 bưu cục và điểm nhận hàng dày đặc, gần 1000 xe vận chuyển và hơn 25.000 nhân viên trên toàn quốc. J&T Express hiện tại đã có mặt tại 11 quốc gia trong đó có Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore, Mexico,...