Sự đa dạng về nghệ thuật và ý nghĩa của sản phẩm mang lại tại tượng gỗ Trung Kiên

Thuong Nguyen 13:00 01/03/2021

Tại Tượng gỗ Trung Kiên đang có rất nhiều các bức tượng gỗ, các loại hình đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy khác nhau. Do đó sự đa dạng trong sự chọn lựa một cách thoải mái cho khách hàng cũng là một trong những yếu tố được cơ sở sản xuất quan tâm.

Bởi mỗi người một sở thích, mỗi sở thích sẽ thích một mẫu tượng cũng như những yếu tố phong thủy khác nhau mà bức tượng đó mang đến, điều này là vô cùng lý thú. Những sản phẩm nghệ thật cần kể đến:

Di Lặc Ngũ Phúc đứng tiền vác đào gỗ nu hương

Sự đa dạng về nghệ thuật và ý nghĩa của sản phẩm mang lại tại tượng gỗ Trung Kiên

Di lặc ngũ phúc được các nghệ nhân tại Tượng gỗ Trung Kiên chế tác là bức tượng gồm 5 đứa trẻ, tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh. Phúc biểu tượng cho sự an nhàn, hạnh phúc. Lộc biểu tượng của sự mau mắn về tiền tài, phát tài, phát lộc. Thọ biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu. Khang biểu thị mong muốn sức khỏe. Ninh biểu tượng cho cuộc sống bình an.

Thiền thừ tài lộc gỗ hương

Sự đa dạng về nghệ thuật và ý nghĩa của sản phẩm mang lại tại tượng gỗ Trung Kiên

Thiềm thừ gỗ, cóc thiềm thừ bằng gỗ,.. là những cái tên chỉ hình tượng cóc ngậm tiền được nhà điêu khắc trên gỗ  hình ảnh cóc 3 chân ngậm tiền nhả xuống. Dân gian ta xưa nay vốn tâm niệm trưng bày cóc ngậm tiền gỗ hương với mục đích mang lại niềm vui ấm no, hạnh phúc và sự giàu sang cho gia đình.

Tượng gỗ Tế Công

Tế Công được biết đến nhiều qua các câu chuyện dân gian, qua phim ảnh chuyển thể, nhưng chính vị hòa thượng “điên” này cũng rất “nổi” trong giới chơi phong thủy, bởi tượng Tế Công mang lại hiệu quả lớn trong việc trấn trạch, trừ tà, xua đuổi vận xấu, bệnh tật.

Sự đa dạng về nghệ thuật và ý nghĩa của sản phẩm mang lại tại tượng gỗ Trung Kiên

Tượng gỗ Tế Công  mang đến hiệu quả bảo hộ, trừ tà và trấn trạch rất tốt. Tại những ngôi nhà hay mảnh đất có vong thường xuyên lui đến, hoặc những khu đất “dữ” gần nghĩa địa – những nơi nặng âm khí, người ta rất hay đặt tượng Tế Công để hóa giải âm khí, xua đuổi tà ma, tránh để những cái xấu quấy nhiễu con người.

Nhất tâm bái Phật gỗ Sun Hương

Trong kinh Hoa Nghiêm, phẩm Thập Địa nói, “Tất cả ba cõi chỉ là Một Tâm”. Phẩm Dạ-ma cung kệ tán nói, “Như tâm, Phật cũng vậy. Như Phật, chúng sanh đồng. Tâm, Phật, và chúng sanh. Cả ba không sai khác”.

Sự đa dạng về nghệ thuật và ý nghĩa của sản phẩm mang lại tại tượng gỗ Trung Kiên

Tất cả hiện hữu chỉ là Một Tâm, vậy thì Một Tâm hay chân tâm chúng ta biểu lộ như thế nào? Pháp giới Một Tâm của kinh Hoa Nghiêm luôn luôn hiện diện trước mắt chúng ta. Nghĩa là tánh Không, quang minh, như huyễn của pháp giới luôn luôn hiện diện trước mắt chúng ta.

Bình mai Phú Qúy

Bình Mai Gỗ là một trong những tác phẩm mà đòi hỏi độ tỉ mỉ cao của người nghệ nhân tại Tượng gỗ Trung Kiên. Từng bông hoa được chế tác như hoa mai thật, đua nở sắc thắm. Thấy mai là thấy tết, vì thế mà mỗi nhà đều sắm một bình mai gỗ để trong nhà luôn luôn có không khí của ngày tết. 

Sự đa dạng về nghệ thuật và ý nghĩa của sản phẩm mang lại tại tượng gỗ Trung Kiên

Bình mai gỗ xem là một biểu tượng về tài lộc, sung túc và may mắn cho gia chủ. Đây là một tác phẩm được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng để trưng bày trong nhà. Hiện nay, bình mai được chế tác từ rất nhiều loại gỗ khác nhau: gỗ hương, gỗ trắc đỏ đen, gỗ nu hương, gỗ cẩm,...

Với những nét đục mềm mại, tỉ mỉ và khéo léo, người nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm tuyệt vời. Những bình mai gỗ đem lại một vẻ đẹp sang trọng, phú quý cho căn nhà. Chính vì thế mà vị trí đặt bình mai cũng nên được chú ý vài điều. Đặt ở những nơi trang trọng như phòng khách, sảnh công ty, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh và đặt lên ghế đôn hay tủ kệ. Tuyệt đối không đặt dưới đất để tránh làm mất vẻ đẹp của bình mai gỗ. 

TƯỢNG GỖ TRUNG KIÊN  – Thương hiệu đồ gỗ uy tín hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ:  QL 38 - Thôn  Đông Giao Bến, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng , tỉnh Hải Dương

Facebook : https://www.facebook.com/TuongGoXuongTrungKien/

Youtube :     https://www.youtube.com/channel/UCUVE3Y7xscCEVB6-gP1KM6A

Hotline:       0368.338.345 -  0822.338.345 - 0944.812.986